BeLa
Bela

Các sỹ quan cảnh sát có được phép xăm hình và xỏ khuyên không?

Các hình xăm trên cơ thể của các vị sỹ quan liệu có được cho phép? Các sĩ quan tham gia lực lượng phía Nam Yorkshire cũng bị cấm không được xỏ khuyên vào mặt hay lưỡi. Tuy nhiên vẫn có một số sỹ quan sở hữu hình xăm và thực hư câu chuyện này sẽ như thế nào?

Những ứng cử viên muốn tham gia cảnh sát đang được yêu cầu gửi hình ảnh cho thấy bất kỳ hình xăm nào họ có - ngay cả đó là những vị trí kín đáo. Tuy nhiên những quy tắc hiện tại cho thấy mặc dù họ có tham vọng tham gia lực lượng cảnh sát nhưng vẫn sẽ bị cấm nếu như họ sở hữu những thiết kế với nội dung không phù hợp, gây khó chịu. Một số lực lượng chỉ cho phép xăm nếu chúng có thể bị che khuất khỏi tầm nhìn trong khi làm nhiệm vụ, trong khi những lực lượng khác cho phép thiết kế trên cánh tay nhưng không phải trên cổ hoặc mặt.

 

Nguồn: Internet

Những người nộp đơn muốn tham gia lực lượng cảnh sá phải công khai những hình xăm ở bất cứ đâu trên cơ thể và gửi hai bức ảnh của thiết kế để xem xét. Theo Chính sách tiêu chuẩn và ngoại hình của phía Nam Yorkshire, việc có một hình xăm không ngăn ản ai đó trở thành sĩ quan, nhưng mỗi thiết kế phải được đánh giá bởi các sĩ quan cao cấp.

Nguồn: Internet

"Nếu bạn có hình xăm, bạn sẽ cần phải khai báo tại thời điểm nộp đơn. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn gửi hai hình ảnh của mỗi hình xăm. Xin lưu ý bạn phải khai báo tất cả hình xăm có thể nhìn thấy hay không. Một bức ảnh từ xa cho thấy rõ vị trí của khu vực trên cơ thể ở trên và hình ảnh cận cảnh thứ hai mà chúng ta có thể sử dụng để đánh giá điều này theo tiêu chuẩn của chúng tôi."

Nguồn: Internet

Vào năm 2017, Trường Cao đẳng Chính trị đã ban hành các hướng dẫn mới nhằm nới lỏng các quy tắc xung quanh hình xăm có thể nhìn thấy trong cảnh sát. Với gần một phần ba những người trẻ tuổi có thiết kế mực trên cơ thể của họ, đã có lo ngại rằng lệnh cấm trong cảnh sát sẽ ảnh hưởng đến tuyển dụng. Liên đoàn Cảnh sát đại diện cho 120.000 sĩ quan cấp bậc và hồ sơ cũng bày tỏ lo ngại rằng các chính sách khác nhau được áp dụng trên cả nước đang gây khó khăn cho mọi người trong việc chuyển giao giữa các lực lượng.

Nguồn: Internet

Vào năm 2012, Ủy viên Met và Ngài Bernard Hogan-Howe đã ra lệnh rằng tất cả các hình xăm có thể nhìn thấy phải được che đậy trong khi làm nhiệm vụ.Nhưng năm ngoái, chính sách đó đã được nới lỏng dưới thời Ủy viên hiện tại, Cressida Dick, người nói rằng lệnh cấm hình xăm có thể nhìn thấy đang khiến nhiều người trẻ tuổi tham gia. Các sĩ quan tham gia lực lượng phía Nam Yorkshire cũng bị cấm không được xỏ khuyên vào mặt hay lưỡi.

Nguồn: Internet

Nguồn: telegraph.co.uk


Xem thêm Giải trí

Các siêu cầu thủ sở hữu nhiều hình xăm độc lạ khiến fan nghẹt thở

Thân hình vạm vỡ sáu múi, dáng người cao to cùng chân sút tài năng, các chàng cầu thủ khiến không ít fan nữ đứng ngồi không yên. Ngoài ra, họ còn sở hữu những hình xăm cực chất trên cơ thể. Neymar xăm đầy hình siêu nhân lên lưng, Messi xăm hình cánh tay con trai cùng trái bóng ở chân trái, chân dung tự họa của Leroy Sane, và còn hơn thế nữa.

Đọc thêm

Xăm vết sẹo mổ não trên đầu để động viên con trai trước lời trêu chọc về căn bệnh u não

Cậu con trai bị u não với vết sẹo khá lớn trên đầu bị nhiều người trêu chọc. Để động viên cậu bé, người cha đã thực hiện một hình xăm có hình dáng tương tự như vết sẹo. Anh nói với cậu bé rằng: "Nếu mọi người muốn nhìn chằm chằm vào con, thì họ sẽ phải nhìn chằm chằm vào cả cha".

Đọc thêm