BeLa
Bela

Kiếm tiền tỷ nhờ xăm hình lên lợn gây ra nhiều tranh cãi

Một nghệ sĩ xăm hình nghệ thuật người Bỉ có tên là Wim Delvoye (49 tuổi) đã kiếm được tiền tỷ từ công việc xăm hình cho lợn. Các tổ chức bảo vệ động vật đã phản đối gay gắt trước hành động này của ông. Nhưng không thể phủ nhận đây là những hình xăm rất độc đáo.

Người đàn ông này đã bắt đầu xăm trên những con lợn vào năm 1997. Quá trình xăm hình này được thực hiện sau khi gây mê cho những con lợn đó. Các tác phẩm của Wim Delvoye được sự hỗ trợ của ba người khác để hoàn chỉnh thành một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, sự phản đối từ các tổ chức bảo vệ động vật cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ. Cụ thể quan điểm của họ là ông đã vô tình làm đau những chú lợn. 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Sau đó, người nghệ sỹ này đã chuyển đến sinh sống tại Trung Quốc và xây dựng một nông trường nuôi lợn. Ở đây ông có thể thoải mái thực hiện những hình xăm và tạo ra những chú lợn xinh đẹp. Người Trung Quốc bình luận vui rằng đây là một hình thức nông nghiệp mới, đem lại may mắn và sự phát tài cho nông dân. 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Wim Delvoye bắt đầu công việc của mình từ những năm 90 của thế kỉ 20, đến đầu thế kỉ 21 thì ông chính thức có một "nông trại nghệ thuật" chuyên xăm hình cho lợn tại Trung Quốc. Ở đây, hầu hết các chú lợn đều được thực hiện những hình xăm rất đa dạng Hiện tại nông trường này đang chứa khoảng 100 con lợn. Lý do mà ông có thể thu về tiền tỷ đó là những chú lợn này sẽ được bán ra như những tác phẩm nghệ thuật.

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Những chú lợn sẽ phải chịu đau nhiều lần vì thuốc mê chỉ có tác dụng trong 2 tiếng. Vì thế mỗi lần xăm chỉ có thể diễn ra trong khoảng thời gian này. Sau 1 tuần hồi phục thì người đàn ông này mới tiếp tục. Những chú lợn đã được xăm thì sẽ phải giữ vệ sinh làn da sạch sẽ, ít nhất 3 lần một ngày. Thậm chí còn được dắt đi dạo quanh nông trại.

Nguồn: Internet 

Những chú lợn được dạo quanh nông trại (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Các tác phẩm trên những chú lợn này rất đa dạng (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: lostbird.vn


Xem thêm Giải trí

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm