BeLa
Bela

Kiếm tiền tỷ nhờ xăm hình lên lợn gây ra nhiều tranh cãi

Một nghệ sĩ xăm hình nghệ thuật người Bỉ có tên là Wim Delvoye (49 tuổi) đã kiếm được tiền tỷ từ công việc xăm hình cho lợn. Các tổ chức bảo vệ động vật đã phản đối gay gắt trước hành động này của ông. Nhưng không thể phủ nhận đây là những hình xăm rất độc đáo.

Người đàn ông này đã bắt đầu xăm trên những con lợn vào năm 1997. Quá trình xăm hình này được thực hiện sau khi gây mê cho những con lợn đó. Các tác phẩm của Wim Delvoye được sự hỗ trợ của ba người khác để hoàn chỉnh thành một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, sự phản đối từ các tổ chức bảo vệ động vật cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ. Cụ thể quan điểm của họ là ông đã vô tình làm đau những chú lợn. 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Sau đó, người nghệ sỹ này đã chuyển đến sinh sống tại Trung Quốc và xây dựng một nông trường nuôi lợn. Ở đây ông có thể thoải mái thực hiện những hình xăm và tạo ra những chú lợn xinh đẹp. Người Trung Quốc bình luận vui rằng đây là một hình thức nông nghiệp mới, đem lại may mắn và sự phát tài cho nông dân. 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Wim Delvoye bắt đầu công việc của mình từ những năm 90 của thế kỉ 20, đến đầu thế kỉ 21 thì ông chính thức có một "nông trại nghệ thuật" chuyên xăm hình cho lợn tại Trung Quốc. Ở đây, hầu hết các chú lợn đều được thực hiện những hình xăm rất đa dạng Hiện tại nông trường này đang chứa khoảng 100 con lợn. Lý do mà ông có thể thu về tiền tỷ đó là những chú lợn này sẽ được bán ra như những tác phẩm nghệ thuật.

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Những chú lợn sẽ phải chịu đau nhiều lần vì thuốc mê chỉ có tác dụng trong 2 tiếng. Vì thế mỗi lần xăm chỉ có thể diễn ra trong khoảng thời gian này. Sau 1 tuần hồi phục thì người đàn ông này mới tiếp tục. Những chú lợn đã được xăm thì sẽ phải giữ vệ sinh làn da sạch sẽ, ít nhất 3 lần một ngày. Thậm chí còn được dắt đi dạo quanh nông trại.

Nguồn: Internet 

Những chú lợn được dạo quanh nông trại (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Các tác phẩm trên những chú lợn này rất đa dạng (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: lostbird.vn


Xem thêm Giải trí

5 hình xăm ý nghĩa lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop

Nhiều người hâm mộ Kpop đã đưa tình yêu của họ dành cho Kpop lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách xăm những hình xăm liên quan đến thần tượng yêu thích của họ được in trên da. Mặc dù những hình xăm này có vẻ như là một xu hướng nhất thời nhưng nó vẫn nhận đươc khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người.

Đọc thêm

Rapper nổi tiếng Post Malone và những hình xăm đặc trưng trên khuôn mặt

Khuôn mặt vốn là nơi được người khách nhìn đầu tiên, nên mọi người thường chăm sóc gương mặt họ khá kĩ. Nhất là đối với việc xăm lên mặt - thứ có thể tồn tại mãi mãi trên da thịt. Thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản anh chàng Post Malone có quyết định táo bạo này.

Đọc thêm

17 hình xăm lấy cảm hứng từ BTS mà chỉ những người hâm mộ Kpop mới hiểu

Với lời bài hát ý nghĩa và hình ảnh tuyệt đẹp, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng quốc tế BTS đã truyền cảm hứng cho sự lựa chọn hình xăm của người hâm mộ gần đây. ARMY, các thành viên đã hẹn gặp các nghệ sĩ xăm hình trên khắp thế giới để ghi dấu ấn vĩnh viễn với các bài hát, thành viên, ảnh bìa nghệ thuật và khoảnh khắc video âm nhạc yêu thích của họ.

Đọc thêm