BeLa
Bela

Lời khuyên của nghệ sỹ: Đừng sử dụng dao cạo xung quanh hình xăm

Thường xuyên sử dụng dao cạo là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một hình xăm thì phải tuyệt đối chú ý đến việc này. Vì sao dao cạo lại không nên tiếp xúc ngay cả là khu vực xung quanh hình xăm?

Theo nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, bạn nên bỏ qua và chấm dứt hẳn việc sử dụng dao cạo nếu như hình xăm của bạn còn mới và đang trong quá trình lành lại. Trong quá trình chữa lành, làn da của bạn rất nhạy cảm, và thậm chí được coi là vết thương hở. Sử dụng dao cạo không cẩn thận sẽ chạm đến vết thương. Điều này gây đau đớn và thậm chí là hỏng cả hình xăm của bạn. Ngay cả việc sử dụng dao cạo xung quanh khu vực có hình xăm cũng cần được hạn chế. Tưởng tượng nếu không may chúng ta có thể chạm đến hình xăm và hậu quả có lẽ cũng không khó để hình dung. 

Nguồn: bustle.com

Hãy để cho vết thương của bạn có ít nhất hai tuần nghỉ ngơi và lành hoàn toàn. Khi đó, không có vảy, không bong tróc, làn da bạn sẽ lại đủ sức khoẻ để tiếp xúc với dao cạo hay bất cứ tác động nào. Lúc này việc dùng dao cạo sẽ giúp bạn loại bỏ những lớp lông không mong muốn và trả một làn da mịn màng. Tuy nhiên, đây lại không phải là biện pháp tối ưu nhất. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với lông trên cơ thể, hãy tìm một địa chỉ uy tín để có được phương pháp chữa trị tốt nhất. Trong trường hợp bạn có sử dụng dao cạo, thì hãy sử dụng kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho làn da nhé!

Nguồn: bustle.com

Đừng quên một làn da đẹp phải sạch. Vì thế việc tẩy tế bào chết là vô cùng cần thiết. Đừng quên làm sạch da bằng phương pháp này. 

Nguồn: bustle.com

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Giải trí

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm