BeLa
Bela

Lời khuyên của nghệ sỹ: Đừng sử dụng dao cạo xung quanh hình xăm

Thường xuyên sử dụng dao cạo là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một hình xăm thì phải tuyệt đối chú ý đến việc này. Vì sao dao cạo lại không nên tiếp xúc ngay cả là khu vực xung quanh hình xăm?

Theo nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, bạn nên bỏ qua và chấm dứt hẳn việc sử dụng dao cạo nếu như hình xăm của bạn còn mới và đang trong quá trình lành lại. Trong quá trình chữa lành, làn da của bạn rất nhạy cảm, và thậm chí được coi là vết thương hở. Sử dụng dao cạo không cẩn thận sẽ chạm đến vết thương. Điều này gây đau đớn và thậm chí là hỏng cả hình xăm của bạn. Ngay cả việc sử dụng dao cạo xung quanh khu vực có hình xăm cũng cần được hạn chế. Tưởng tượng nếu không may chúng ta có thể chạm đến hình xăm và hậu quả có lẽ cũng không khó để hình dung. 

Nguồn: bustle.com

Hãy để cho vết thương của bạn có ít nhất hai tuần nghỉ ngơi và lành hoàn toàn. Khi đó, không có vảy, không bong tróc, làn da bạn sẽ lại đủ sức khoẻ để tiếp xúc với dao cạo hay bất cứ tác động nào. Lúc này việc dùng dao cạo sẽ giúp bạn loại bỏ những lớp lông không mong muốn và trả một làn da mịn màng. Tuy nhiên, đây lại không phải là biện pháp tối ưu nhất. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với lông trên cơ thể, hãy tìm một địa chỉ uy tín để có được phương pháp chữa trị tốt nhất. Trong trường hợp bạn có sử dụng dao cạo, thì hãy sử dụng kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho làn da nhé!

Nguồn: bustle.com

Đừng quên một làn da đẹp phải sạch. Vì thế việc tẩy tế bào chết là vô cùng cần thiết. Đừng quên làm sạch da bằng phương pháp này. 

Nguồn: bustle.com

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Giải trí

Các siêu cầu thủ sở hữu nhiều hình xăm độc lạ khiến fan nghẹt thở

Thân hình vạm vỡ sáu múi, dáng người cao to cùng chân sút tài năng, các chàng cầu thủ khiến không ít fan nữ đứng ngồi không yên. Ngoài ra, họ còn sở hữu những hình xăm cực chất trên cơ thể. Neymar xăm đầy hình siêu nhân lên lưng, Messi xăm hình cánh tay con trai cùng trái bóng ở chân trái, chân dung tự họa của Leroy Sane, và còn hơn thế nữa.

Đọc thêm

Xăm vết sẹo mổ não trên đầu để động viên con trai trước lời trêu chọc về căn bệnh u não

Cậu con trai bị u não với vết sẹo khá lớn trên đầu bị nhiều người trêu chọc. Để động viên cậu bé, người cha đã thực hiện một hình xăm có hình dáng tương tự như vết sẹo. Anh nói với cậu bé rằng: "Nếu mọi người muốn nhìn chằm chằm vào con, thì họ sẽ phải nhìn chằm chằm vào cả cha".

Đọc thêm