Bybee
Bybee

Xăm kín người, cô gái Hàn Quốc bị chửi rủa, nhổ nước bọt giữa phố

Dù xăm mình đã không còn quá xa lạ ở Hàn Quốc, Ahn Li-na (25 tuổi) vẫn thu hút nhiều ánh mắt tò mò, soi mói khi bước trên đường phố Seoul.

"Tất cả hình xăm của tôi có thể trị giá bằng chiếc xe hơi đắt tiền", Ahn Li-na nói về những vết mực xăm với hoạ tiết độc đáo trên cơ thể mình.

Có vẻ như cô Nàng không chừa bất kì bộ phận nào trên cơ thể ngoại trừ khuôn mặt, da đầu, trước cổ, đốt ngón tay, lòng bàn tay, bàn chân.

Nguồn: 2sao.vn

Không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều không còn kì thị những người xăm hình. Việc xăm hình đang dần trở nên phổ biến và còn mang những ý nghĩa cũng như sự trang trí cho cơ thể thêm nét quyến rũ, cá tính. Thế nhưng, có lẽ ở một số nơi, vùng miền thì hình xăm vẫn bị gắn với hành vi lệch lạc và hình ảnh thanh thiếu niên hư hỏng. Việc ban sở hữu một hình xăm không phải tội ác và cũng không ai có thể cấm bạn, nhưng có lẽ, việc công khai cơ thể với quá nhiều hình xăm lớn ở nơi công cộng có thể bị trừng phạt.

Và Ahn Li-na đã dùng cơ thể cũng như cuộc sống của chính cô để chứng minh điều này. Thật khó có thể tin được nhưng Ahn đã từng bị đuổi ra khỏi nhà tắm công cộng ở gần nơi cô sống bởi lí do "khơi dậy sự nổi loạn ở nơi công cộng". Quá quắt hơn, cô còn bị nhổ nước bọt bởi những người xung quanh khi đang đi trên đường phố. Ahn Li-na kể, cô thường xuyên phải đối mặt và chịu đựng những cái nhìn chằm chằm và lời chửi rủa mỗi ngày.

"Những người lớn tuổi không chấp nhận hình xăm có thể mắng chửi tôi khá cay nghiệt", cô nói, "Tôi không nghĩ nhiều vì đã quá quen".

Ahn luôn cố gắng tránh những tình huống tệ hại đó bằng nhiều cách, nhưng chưa bao giờ cô chọn cách che đậy các hình xăm của mình. Hình xăm đối với Ahn Li-na không phải là một nỗi xấu hổ phải giấu diếm, mà hơn hết nó đã trở thành một niềm tự hào và được là chính mình.

Ahn là ngôi sao trên mạng xã hội và sẵn sàng thách thức định kiến, đấu tranh để thay đổi nhận thức của mọi người về hình xăm.

Ban đầu, cô vốn có dự định theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng rồi Ahn lại rẽ một bước ngoặt khá lớn vì niềm đam mê xăm mình đã trỗi dậy trong cô. Ở tuổi 20, cô bắt đầu học việc không lương trong một tiệm xăm.

Hình xăm đầu tiên của Ahn Li-na là từ một người thợ chuyên nghiệp. Nó giúp cô hiểu thêm về nghề xăm hình của mình.

"Một số người có thể cười nhạo tôi, nhưng lần đầu tiên tôi xăm mình là để hiểu được nỗi đau khi xăm lên cơ thể", cô nói.

Hầu hết nghệ sĩ xăm hình ở Hàn Quốc đều ngoài vòng pháp luật vì luật pháp nước này định nghĩa xăm mình là thủ tục y tế chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có trình độ. Ngành công nghiệp này chủ yếu hoạt động ngầm, không có hệ thống đào tạo và chỉ dành cho các nghệ sĩ đầy tham vọng như Ahn.

Nguồn: 2sao.vn

Tất cả hình xăm yêu thích của Ahn đều nằm ở bộ phận đặc biệt. Hình xăm bên dưới ngực là nơi Ahn Li-na dành riêng cho gia đình với thiết kế hình vẽ một người phụ nữ cầm hoa, phản chiếu trong gương.

"Đó là Nữ thần Virgo - cung h