Bybee
Bybee

Hình xăm bảng chữ cái nghệ thuật

Những hình xăm chữ đã có nguồn gốc từ xa xưa, chúng trải dài trên nhiều phong cách của văn bản khác nhau: hình xăm chữ viết, tiếng Anh cổ, phông chữ máy đánh chữ ...

Hình xăm các chữ cái xuất hiện lâu hơn bạn nghĩ. Không chỉ trong các văn bản cổ xưa, mà các bản thảo được chiếu sáng của thời trung cổ, các dấu hiệu vẽ tay từ thời xa xưa và thậm chí cả văn hóa graffiti đương đại, hình xăm chữ cũng xếp hàng dài từ nhiều phong cách, thẩm mỹ và phong trào lịch sử khác nhau. Và mặc dù chúng có vẻ đơn giản, phông chữ cho văn bản được sử dụng trong thiết kế kỹ thuật số, quảng cáo và hơn thế nữa ... và mọi khía cạnh của chữ đều có các kỹ thuật cụ thể. Khoảng cách, chữ viết và mọi chi tiết nhỏ không chỉ là sự cố; đó là một quyết định để hỗ trợ nghệ thuật của bảng chữ cái.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Chữ viết cổ của người Sumer và chữ tượng hình Ai Cập được cho là hình thức viết sớm nhất của con người, nhưng những bảng chữ cái cụ thể này không dựa trên ngôn ngữ của người dân. Chúng thực sự là các chữ tượng hình: thường là các ký hiệu đại diện cho một ý tưởng hoặc từ mà không thực sự chú ý đến âm thanh cho từ hoặc ý tưởng cụ thể đó. Vì vậy, trong khi các bảng chữ cái là, loại, được tạo ra, chúng không phải là dấu hiệu của ngôn ngữ. Khá thú vị! Chúng tôi tìm thấy những loại văn bản này ở Mesoamerica, Trung Quốc cổ đại, Ai Cập, Ấn Độ và nhiều hơn nữa ... những quốc gia này cũng thường có một lịch sử, hoặc văn hóa cổ đại. Không có gì ngạc nhiên khi tất cả các loại và phương tiện biểu đạt khác nhau đã được khám phá! Và mặc dù những ký hiệu và chữ tượng hình bí truyền này không còn được sử dụng trong văn bản hàng ngày, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể đã nhìn thấy một số hình xăm chữ sử dụng các ký hiệu chính xác, giống như chữ tượng hình cổ đại!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Tuy nhiên, hình xăm chữ hiện đại thường liên quan nhiều hơn đến lịch sử của các bảng hiệu và sách vẽ tay, hơn là các nền văn hóa của bộ lạc cổ đại. Như chúng tôi đã đề cập thư pháp thời trung cổ chắc chắn là một người có ảnh hưởng đến nhiều hình xăm văn bản, cũng như Gothic, tiếng Anh cổ và các phông chữ khác đã được tạo ra trong quá khứ. Chúng ta cũng có thể cảm ơn các dân tộc cổ đại của các nền văn hóa Hy Lạp, La Mã và Ả Rập (cũng như một số người khác) vì nhiều chữ cái, phông chữ và thẩm mỹ phong cách của hình xăm chữ mà chúng ta thấy ngày nay. Mặc dù không rõ ràng như nói, hình xăm tượng trưng mô tả chân dung, động vật và tương tự, bảng chữ cái cũng là một hình thức nghệ thuật chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa và lịch sử mà nó tiếp xúc!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Các nghệ sĩ xăm hình ngày nay sẽ trích dẫn nhiều cách viết khác nhau làm nguồn cảm hứng. Tác phẩm của Delia Vico thường sử dụng thư pháp mực đen duyên dáng tuyệt đẹp của tiếng Ả Rập cho tác phẩm của mình. Stefano Phen rõ ràng sử dụng các kỹ thuật để tái tạo các mũ sơn khác nhau trong hình xăm chữ lấy cảm hứng từ graffiti của mình. Pierre Bourquin và Celio Macedocả hai đã nói chuyện với Tattoodo về cách graffiti được phản ánh rất nhiều trong tác phẩm của họ, cho dù trực tiếp thông qua phông chữ, hoặc phong cách thiết kế tổng thể. Nhưng cho dù nghệ sĩ sử dụng loại văn bản, phông chữ hay chữ thư pháp nào, có rất nhiều khía cạnh khác nhau làm cho một thiết kế thành công. Chỉ cần nhìn vào các mảnh này, bạn có thể thấy khoảng cách quan trọng, chi tiết và phông chữ phù hợp cho từ đúng khiến mỗi hình xăm chữ này hoàn toàn nổi bật.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm