Bybee
Bybee

Hình xăm thông minh: Báo động khi nào bạn cần thoa kem chống nắng

Ung thư da vẫn đang là một dạng ung thư khá phổ biến và rất dễ mắc phải ngay cả khi bạn đang đứng ở nơi có nhiều mây hoặc có ít tia nắng mặt trời. Vì vậy đây có lẽ là một tin mừng khi các hình xăm thông minh sẽ báo động ánh nắng mặt trời đang ở mức gây hại cho làn da của bạn đã xuất hiện.

Mới đây, Đại học Colorado (Mỹ) đã phát minh ra một loại hình xăm có thể báo động khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều và có nguy cơ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Điều đặc biệt là nó chỉ xuất hiện khi da bạn sắp bị cháy nắng và biến mất khi da đã được thoa đầy đủ kem chống nắng để bảo vệ da an toàn, theo Daily Mail.

Tiến sĩ Carson Bruns tại Đại học Colorado đã thiết kế một loại mực xăm nhạy cảm với tia UV, sẽ chỉ xuất hiện khi da tiếp xúc quá nhiều với bức xạ của mặt trời và biến mất khi da được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và đã thử nghiệm trên da heo. Điều đáng chú ý hơn là, nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh mực UV có bán trên thị trường. Loại thuốc nhuộm da này thường chỉ xuất hiện dưới ánh sáng đen, là ánh sáng có bước sóng bức xạ dài nhất và ít gây hại nhất.

Từ thuốc nhuộm nhạy cảm với tia cực tím này, nhóm nghiên cứu đã tạo ra loại mực thông minh, chỉ xuất hiện khi chúng tiếp xúc với quá nhiều bức xạ bước sóng ngắn, nguy hiểm từ mặt trời. Nó được gói gọn trong các hạt siêu nhỏ chỉ rộng bằng một sợi tóc để có thể tồn tại trên da trong nhiều năm, tránh được chất dịch cơ thể và phản ứng miễn dịch có thể phá vỡ mực, theo Daily Mail.

Những hình xăm này chỉ xuất hiện khi mặt trời tấn công chúng, nhưng biến mất ngay khi được thoa kem chống nắng và da được an toàn khỏi bức xạ. Các nhà khoa học hy vọng một ngày nào đó có thể phát minh ra hình xăm có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Các nhà thiết kế hình xăm đang trong quá trình thực hiện các bước bổ sung mực xăm để biến nó thành công cụ chẩn đoán, giúp các bác sĩ xác định bệnh hoặc xác định sự thay đổi thành phần của máu.

Nguồn: thanhnien.vn

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm