Bybee
Bybee

Những hình xăm ý nghĩa thể hiện sự mạnh mẽ của phụ nữ

Ai nói phụ nữ không thể xăm mình? Không cần phải nói hay biểu tình để đòi quyền bình đẳng, những hình xăm dưới đây sẽ thay phái nữ truyền tải thông điệp phụ nữ cũng rất mạnh mẽ và cần được tôn trọng.

Hình xăm "GRL PWR" được viết tắt từ dòng chữ "Girl Power" khẳng định sức mạnh tiềm ẩn của phụ nữ. Hình xăm này mang ý nghĩa để nhắc nhở cho phụ nữ biết rằng chúng ta có thể làm được những điều to lớn và giá trị hơn mọi người nghĩ và sắc vóc nhỏ bé không nói lên được điều gì cả. Và phái đẹp chúng ta có thể đảm đương nhiều trọng trách công việc mà thậm chí đàn ông cũng không thể làm được, chẳng hạn như việc sinh con.

Ảnh: @chantalvanegmond. (Nguồn: news.zing.vn)

Dòng chữ "Feminist" in hoa đơn giản những lại mang nhiều ý nghĩa to lớn về sự ủng hộ nữ quyền. Trong xã hội hiện đại ngày nay, có rất nhiều nữ minh tinh đã đứng lên đấu tranh giành công bằng giữa nam và nữ. Đại diện như Oparh, Ellen Degeneres, Angelina Jolie, Emma Watson... là những phụ nữ mạnh mẽ, dám đứng lên tranh đấu cho bình quyền.

Ảnh: @chiera. (Nguồn: news.zing.vn)

Phụ nữ được ví như những đóa hoa hồng, đẹp hoàn mỹ nhưng có nhiều gai nhọn. Quả thật vậy, điều đó cũng mang ý nghĩa giống như câu "Girls bite back" dưới đây. Phụ nữ xinh đẹp đến đâu cũng sẽ biết cách bảo vệ bản thân và sẵn sàng đấu tranh khi bị những điều xấu ảnh hưởng hoặc khi gặp chuyện bất bình.

Ảnh: @blvkerthanblvk. (Nguồn: news.zing.vn)

Khi Elizabeth Warren, chính trị gia đảng Dân chủ, đứng lên chống lại quyết định đưa Jeff Sessions làm Bộ trưởng tư pháp (nhưng sự phản bác của bà bị bác bỏ), nhiều người đã ủng hộ bà bằng hình xăm: "Dù sao đi nữa, bà ấy vẫn kiên định".

Ảnh: @ashleyeschbach. (Nguồn: news.zing.vn)

Trên thực tế, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ý nghĩ chế nhạo ai đó khi nói họ hành động hay đánh nhau "như một cô gái" và mọi người luôn mang suy nghĩ không đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa. Thế nhưng, quan niệm đó đã không còn nữa khi phụ nữ đã biết đứng lên hành động, dũng cảm đối mặt với những định kiến xã hội như một "Hero".

Ảnh: @karo_szewska. (Nguồn: news.zing.vn)

Vẻ đẹp của phụ nữ bao gồm rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng hơn cả chính là hình thể và tâm hồn. Hình xăm người phụ nữ khỏa thân dưới đây mang thông điệp khen ngợi cái đẹp bên ngoài, đồng thời tôn vinh trí óc của họ luôn đi theo chân lý khi được mặt trời soi sáng.

Ảnh: @bluestonebabe. (Nguồn: news.zing.vn)

Hình xăm cô gái trong tư thế nâng cao bắp tay được lấy ý tưởng từ Rosie the Riveter - một biểu tượng văn hóa đại diện cho phụ nữ làm việc ở xí nghiệp trong Thế chiến II. Nếu bạn là một cô Nàng ưa thích nổi bật, cá tính thì hình xăm này sẽ rất thích hợp để bạn bộc lộ được sự mạnh mẽ và thông minh của mình.

Ảnh: @tattooblackball. (Nguồn: news.zing.vn)

Đối với phụ nữ, có lẽ không gì quan trọng hơn là biết tự yêu thương và chăm sóc bản thân, bởi chỉ bạn hiểu rõ nhất giá trị của chính mình. "Bạn không cần một hoàng tử để trở thành công chúa" là một câu nói hoàn toàn đúng, bởi dù chỉ có một mình thì bạn cũng đã là một cô công chúa xinh đẹp và tự lập rồi khi bạn biết yêu thương bản thân mình đúng cách. Dòng chữ "Self Love" dưới đây ngầm khẳng định tính độc lập mạnh mẽ của phái đẹp.

Ảnh: @inkbox. (Nguồn: news.zing.vn)

Không chỉ yêu thương bản thân, phụ nữ còn biết quan tâm đến bè bạn, những người luôn đồng hành bên cạnh. Hai ngón tay móc vào nhau thể hiện lời hứa và tình cảm gắn bó giữa hai người bạn sâu sắc.

Ảnh: @edvinsinglehand. (Nguồn: news.zing.vn)

Không lời nói nào, dòng chữ nào có thể diễn giải hết được sự tự hào của chính mình khi là phụ nữ, và hình xăm biểu tượng giới tính nữ dưới đây đã thay bạn nói lên điều đó.

Ảnh: @luni_bha. (Nguồn: news.zing.vn)

Và nếu như bạn là người ưa thích sự bình đẳng, muốn phụ nữ phải được đối đãi công bằng như đàn ông thì đây sẽ là hình xăm giúp bạn thể hiện rõ quan niệm ấy. Dấu "=" là kết quả khi đem cả 2 phái lên bàn cân, điều phái mạnh làm được thì phụ nữ cũng giỏi không thua kém.

Ảnh: @castanonk. (Nguồn: news.zing.vn)

Nguồn: news.zing.vn


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm

Bạn có thể có một hình xăm trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Mang thai là một thời gian độc đáo và đáng nhớ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có được một hình xăm mới có thể là một cách đánh dấu dịp này. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đang suy nghĩ về việc xăm mình trong khi mang thai, cô ấy phải hiểu những rủi ro và biết những biện pháp phòng ngừa hợp lí.

Đọc thêm

Những ý tưởng hình xăm nơ cực kì dễ thương dành cho các bạn nữ

Nơ là một phụ kiện đáng yêu dành cho các bạn nữ, và hình xăm về nơ cũng vậy. Các bạn nữ sẽ trở nên cực kì đáng yêu những không kém phần cá tính nếu sở hữu cho mình một hình xăm nơ. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo và dễ thương về hình xăm nơ được thực hiện bởi các họa sĩ khác nhau.

Đọc thêm

6 hình xăm của những siêu sao WWE nổi tiếng với những ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó

Hình xăm là một chuyện trọng đại. Chúng không chỉ đắt tiền, mà mực xăm còn là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn, cũng như niềm tin vào nghệ sĩ xăm hình. Đối với một số người, hình xăm là một quá trình suy nghĩ lâu dài, trong khi đối với những người khác, đó là một quyết định ngay lập tức, đôi khi chỉ là để kỷ niệm một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc thêm

Những hình xăm sẽ trông như thế nào nếu như chúng ta già đi?

Đa số mọi người khi quyết định xăm mình thường có nhiều đắn đo, suy nghĩ. Một số  sợ sự xuy sét từ người khác, một số sẽ thắc mắc rằng liệu xăm mình có đau khồng,… Và trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho thắc mắc hay gặp nhất: Liệu những hình xăm sẽ trở nên như thế nào khi chúng ta già đi và có một làn da nhăn nheo.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm độc đáo của anh chị em mà bố mẹ sẽ không thể nổi giận

Không giống như những người bạn ở trường hay ở đại học, anh chị em là mãi mãi - và những hình xăm bạn có với họ cũng vậy. Cho dù hình xăm đó mang ý nghĩa kỉ niệm hay là một sự tôn vinh cho người thân yêu khác, trò tiêu khiển thời thơ ấu hay đơn giản là những thiết kế nhắc nhở bạn về nhau thì hình xăm anh chị em vẫn là một ý tưởng rất hay.

Đọc thêm