Bybee
Bybee

Những ý tưởng hình xăm để tưởng nhớ những người thân thương

Khi những người chúng ta yêu thương rời khỏi cuộc sống của chúng ta, thật khó chấp nhận rằng chúng ta sẽ không gặp lại họ hoặc nghe thấy giọng nói của họ, hoặc chia sẻ những dịp đặc biệt với họ. Đó là lý do tại sao nhiều người đang chọn để có được hình xăm tưởng nhớ người thân của họ, cho phép họ mang theo những kỷ niệm của họ bất cứ nơi nào họ đi.

Những người tưởng nhớ đến một người thân yêu bằng hình xăm thường làm điều đó như một cách để thể hiện công khai sự đau buồn của họ, giáo sư Theresa.H của bang Michigan nói với tờ báo. Winge, người đã phỏng vấn chủ sở hữu hình xăm cho cuốn sách của cô ta có tên là “Body Style” nói thêm rằng hình xăm có thể là một hình thức phấn chấn tinh thần: Nhiều người bày tỏ cảm giác tội lỗi vì tiếp tục sống sau khi mất.", cô giải thích.

Hình xăm chú chim. (Nguồn: Google.com)

Ngày nay, có rất nhiều thiết kế đẹp để lựa chọn khi chọn một hình xăm tưởng niệm. Điều quan trọng là nó phản ánh cả cảm xúc và tinh thần của bạn. Một cuộc khảo sát từ Advanced Dermatology đã tiết lộ rằng trong số những người hối hận khi có được một hoặc nhiều hình xăm, chỉ có 11 phần trăm hối hận khi khắc lên mình một hình xăm tưởng niệm một người hoặc sự kiện nào đó. Nhưng nếu bạn chắc chắn muốn nhớ người mình yêu suốt đời, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu vô cùng ý nghĩa.

HÌNH XĂM TRÁI TIM

Sự lựa chọn rõ rang và đôi khi là tốt nhất. Lady Gaga đã chọn một hình xăm trái tim nhỏ (nhìn kỹ vào vai trên của cô) để tôn vinh cha cô sau khi ông trải qua ca phẫu thuật tim thành công, Billboard đưa tin. Cha cô vẫn còn sống và khỏe mạnh, nhưng điều đó không ngăn cô thực hiện hình xăm này để tôn vinh ông.

Lady Gaga và hình xăm trái tim. (Nguồn: Google.com)

Nguồn: Google.com

Nguồn: Pinterest.com

Nguồn: Pinterest.com

Nguồn: Pinterest.com

NGÀY SINH VÀ NGÀY MẤT

Hình xăm ngày người thân yêu của bạn bước vào và rời khỏi trái đất này cho thế giới biết rằng bạn đã nhớ họ biết chừng nào. Một số người chọn sử dụng chữ số La Mã thay vì chữ số truyền thống.

Until we meet. (Nguồn: google.com)

(Nguồn: google.com)

(Nguồn: google.com)

My angel, Chloe. (Nguồn: google.com)

HÌNH XĂM CHIM RUỒI

Chim ruồi cũng đẹp và mong manh như chính cuộc sống. Sử dụng chúng như một hình xăm sẽ ghi lại thông điệp đó, cũng như tinh thần của người thân yêu của bạn. Zelda Williams đã chọn biểu tượng này cho cha cô, Robin Williams, người có cuộc sống và trí thông minh tuyệt vời.

Hình xăm chim ruồi tượng trưng cho trí thông minh. (Nguồn: google.com)

Sự nhanh nhẹn, khéo léo. (Nguồn: google.com)

(Nguồn: google.com)

(Nguồn: google.com)

HÌNH XĂM THIÊN THẦN HOẶC ĐÔI CÁNH THIÊN THẦN

Nhiều người được an ủi bởi niềm tin rằng người thân của họ đang dõi theo họ ở thế giới bên kia. Nếu bạn nằm trong số đó, một thiết kế lấy cảm hứng từ thiên thần - có thể là một hình đầy đủ hoặc chỉ là đôi cánh - là một lựa chọn tốt.

Một thiết kế lấy cảm hứng từ thiên thần. (Nguồn: google.com)

Đôi cánh có thể được cách điệu. (Nguồn: google.com)

Hoặc đơn giản hoá. (Nguồn: google.com)

Sao cho phù hợp với sở thích của chủ sở hữu chúng. (Nguồn: google.com)

Đôi cánh cùng cây thánh giá. (Nguồn: google.com)

HÌNH XĂM CHUỒN CHUỒN

Chuồn chuồn là biểu tượng của sự thay đổi, tái sinh và tầm quan trọng của việc sống trọn từng khoảnh khắc. Điều đó, cộng với vẻ đẹp óng ánh của chúng, làm cho chúng trở thành một hình ảnh đáng yêu cho một hình xăm tưởng niệm.

Chuồn chuồn cũng là một ý tưởng hay. (Nguồn: pinterest.com)

và độc đáo... (Nguồn: pinterest.com)

Bạn có lẽ sẽ muốn thử một chú chuồn chuồn trên tay sẽ thế nào? (Nguồn: pinterest.com)

(Nguồn: pinterest.com)

HÌNH XĂM CON BƯỚM

Bướm có liên quan đến sự hồi sinh và linh hồn, và một số người tin rằng bướm đại diện cho những người thân yêu đã qua đời của họ, theo Gardens With Wings. Một hình xăm con bướm là một cách tốt đẹp để nhớ người thân hoặc bạn bè, đặc biệt là một người yêu chính loài côn trùng này.

Hình xăm bướm trên cánh tay. (Nguồn: pinterest.com)

Chú bướm đỏ rực trên cánh tay. (Nguồn: pinterest.com)

(Nguồn: pinterest.com)

(Nguồn: pinterest.com)

HÌNH XĂM VỀ SỞ THÍCH

Bất cứ trò tiêu khiển nào mà người thân của bạn đam mê - câu cá, âm nhạc, nghệ thuật, trồng hoa – sẽ là một biểu tượng của sở thích trong thiết kế hình xăm của bạn cho thấy bạn hiểu chúng như thế nào.

Hoa hồng trong lồng kính. (Nguồn: pinterest.com)

Nguồn: pinterest.com

Con hươu tuyệt đẹp trên cánh tay. (Nguồn: pinterest.com)

Cây thông dọc sống lưng. (Nguồn: pinterest.com)

Cú mèo độc đáo trên lưng. (Nguồn: pinterest.com)

HÌNH XĂM MẶT TRĂNG VÀ NGÔI SAO

Những biểu tượng thiên thể này thường đại diện cho tình mẹ, sự sáng tạo hoặc phép thuật, vì vậy ý ​​nghĩa đối với bạn sẽ phụ thuộc vào người mà bạn tưởng nhớ. Billie Lourd đã xăm hình này lên mắt cá chân sau cái chết của mẹ cô, huyền thoại của loạt phim Star Wars Carrie Fisher.

Mặt Trăng - Mặt Trời. (Nguồn: pinterest.com)

Mặt Trăng - Mặt Trời. (Nguồn: pinterest.com)

Mặt Trăng - Mặt Trời. (Nguồn: pinterest.com)

Vũ trụ. (Nguồn: pinterest.com)

HÌNH XĂM CÂU TRÍCH DẪN

Trong khi một bức tranh có thể nói một ngàn từ, đôi khi các câu từ được ghi lại ở dạng hình ảnh có thể nói nhiều hơn. Bạn có thể chọn một cụm từ yêu thích từ một cuốn sách thiếu nhi ("Tôi yêu bạn mãi mãi, tôi luôn luôn thích bạn"), một lời bài hát từ một bài hát nhắc bạn về người đó, một tin nhắn chia tay hoặc một câu nói ("Hãy nhớ tôi với tình yêu và tiếng cười, vì đó là cách tôi sẽ nhớ tất cả các bạn ").

This too shall pass. (Nguồn: pinterest.com)

Nguồn: pinterest.com

Every flower must grow through dirt. (Nguồn: pinterest.com)

HÌNH XĂM VỀ MỘT THỨ ĐẶC BIỆT GIỮA NGƯỜI THÂN VÀ BẠN

Có thể bạn và người thân của bạn đã có một từ bí mật, một trò đùa riêng tư hoặc một kỷ niệm được chia sẻ khiến bạn luôn mỉm cười. Thiết kế một hình xăm phản ánh sự kết nối giữa hai bạn. Không có vấn đề gì nếu không ai hiểu ý nghĩa; Điều quan trọng là bạn làm gì.

Hình xăm hoa đôi. (Nguồn: pinterest.com)

Hình xăm hoa đôi. (Nguồn: pinterest.com)

Hình xăm đơn giản. (Nguồn: pinterest.com)

Nguồn: Tổng hợp

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm

Bạn có thể có một hình xăm trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Mang thai là một thời gian độc đáo và đáng nhớ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có được một hình xăm mới có thể là một cách đánh dấu dịp này. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đang suy nghĩ về việc xăm mình trong khi mang thai, cô ấy phải hiểu những rủi ro và biết những biện pháp phòng ngừa hợp lí.

Đọc thêm

Những ý tưởng hình xăm nơ cực kì dễ thương dành cho các bạn nữ

Nơ là một phụ kiện đáng yêu dành cho các bạn nữ, và hình xăm về nơ cũng vậy. Các bạn nữ sẽ trở nên cực kì đáng yêu những không kém phần cá tính nếu sở hữu cho mình một hình xăm nơ. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo và dễ thương về hình xăm nơ được thực hiện bởi các họa sĩ khác nhau.

Đọc thêm

6 hình xăm của những siêu sao WWE nổi tiếng với những ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó

Hình xăm là một chuyện trọng đại. Chúng không chỉ đắt tiền, mà mực xăm còn là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn, cũng như niềm tin vào nghệ sĩ xăm hình. Đối với một số người, hình xăm là một quá trình suy nghĩ lâu dài, trong khi đối với những người khác, đó là một quyết định ngay lập tức, đôi khi chỉ là để kỷ niệm một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc thêm

Những hình xăm sẽ trông như thế nào nếu như chúng ta già đi?

Đa số mọi người khi quyết định xăm mình thường có nhiều đắn đo, suy nghĩ. Một số  sợ sự xuy sét từ người khác, một số sẽ thắc mắc rằng liệu xăm mình có đau khồng,… Và trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho thắc mắc hay gặp nhất: Liệu những hình xăm sẽ trở nên như thế nào khi chúng ta già đi và có một làn da nhăn nheo.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm độc đáo của anh chị em mà bố mẹ sẽ không thể nổi giận

Không giống như những người bạn ở trường hay ở đại học, anh chị em là mãi mãi - và những hình xăm bạn có với họ cũng vậy. Cho dù hình xăm đó mang ý nghĩa kỉ niệm hay là một sự tôn vinh cho người thân yêu khác, trò tiêu khiển thời thơ ấu hay đơn giản là những thiết kế nhắc nhở bạn về nhau thì hình xăm anh chị em vẫn là một ý tưởng rất hay.

Đọc thêm