Bybee
Bybee

Lời khuyên từ chuyên gia: Làm thế nào để vệ sinh khuyên mũi?

Gần đây, trào lưu khuyên mũi đã dậy sóng. Cùng giống như hình xăm, phong cách làm đẹp này nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Nếu bạn đã và đang có ý định xỏ mũi, cùng Ink.vn lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia nhé!

Khi bạn có một chiếc khuyên đâm vào lỗ mũi, rất có thể bạn sẽ nhận được phản đối kịch liệt đến từ gia đình. Gần đây, phong trào này đã trở lại. Và cũng giống như hình xăm, phong cách làm đẹp này cũng cần thời gian để có thể thật sự hồi sinh. Mặc dù đã tồn tại hàng ngàn năm và có ý nghĩa đặc biệt trong nhiều nền văn hóa thì một số những ý kiến truyền thống vẫn không ủng hộ. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Khi bạn quyết định xỏ khuyên ở mũi - một vị trí khá ẩm ướt thì càng tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, đây là vị trí thật sự dễ dàng làm sạch và chăm sóc nếu bạn biết cách. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Theo thống kê trung bình, thời gian cho một vết thương khuyên mũi ở đây lành là gần ba tháng. Thế nhưng việc chăm sóc khuyên mũi thì không phải ai cũng chú ý đến. Cho dù bạn đeo một cái vòng hoặc chiếc đinh nhỏ xíu thì tất cả những món trang sức nằm ở mũi đều rất dễ bị nhiễm trùng. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Vì thế bạn cần có một thói quen làm sạch thường xuyên cho phần khoang mũi. Brian Keith Thompson, người nổi tiếng của LA và chủ sở hữu của Body Electric giải thích rằng sử dụng xà phòng nhẹ trên dải da nhỏ giữa vòng để xỏ lỗ vách ngăn hoặc bên ngoài lỗ mũi của bạn là cách dễ nhất để tránh nhiễm trùng. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Tuy nhiên, bạn không cần phải di chuyển khuyên trong quá trình làm sạch. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng xoa bóp một lượng nhỏ chất tẩy rửa không có mùi thơm của Thompson trên khu vực của lỗ mới. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lau khô da bằng khăn giấy và kết thúc bằng dung dịch nước muối. Bạn nên hoàn thành toàn bộ thói quen này một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào tần suất bạn chạm vào mũi. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Thompson cho biết thêm, trong khi bạn có thể không cần làm sạch bên trong mũi bằng xà phòng, bạn có thể sử dụng sản phẩm nước muối có đầu phun sương để vệ sinh. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Bạn sẽ nhận thấy rằng từng bước này không hề sử dụng rượu.Chuyên gia cho biết trong khi rượu được biết đến để giữ vết thương sạch tuy nhiên lại không phải là giải pháp tốt nhất cho một xỏ khuyên mũi. Nó sẽ khiến cho làn da của bạn bị khô và rất dễ dẫn đến viêm nhiễm. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Nguồn: refinery29.com


Xem thêm Hướng dẫn

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm

10 ý tưởng xăm hình đôi cho mẹ và con gái

Không có mối quan hệ nào đặc biệt bằng mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Bạn có còn nhớ về bộ phim Lady Bird, cô con gái cãi nhau với mẹ cho đến khi cánh cửa đóng sầm lại và nước mắt rơi. Nhưng bây giờ, cô ấy đã coi mẹ chính là người bạn tốt nhất của mình. Và có lẽ không có cách nào tốt hơn để kỷ niệm mối quan hệ của bạn bằng việc xăm hình cùng nhau?

Đọc thêm