Bybee
Bybee

Lời khuyên từ chuyên gia: Làm thế nào để vệ sinh khuyên mũi?

Gần đây, trào lưu khuyên mũi đã dậy sóng. Cùng giống như hình xăm, phong cách làm đẹp này nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Nếu bạn đã và đang có ý định xỏ mũi, cùng Ink.vn lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia nhé!

Khi bạn có một chiếc khuyên đâm vào lỗ mũi, rất có thể bạn sẽ nhận được phản đối kịch liệt đến từ gia đình. Gần đây, phong trào này đã trở lại. Và cũng giống như hình xăm, phong cách làm đẹp này cũng cần thời gian để có thể thật sự hồi sinh. Mặc dù đã tồn tại hàng ngàn năm và có ý nghĩa đặc biệt trong nhiều nền văn hóa thì một số những ý kiến truyền thống vẫn không ủng hộ. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Khi bạn quyết định xỏ khuyên ở mũi - một vị trí khá ẩm ướt thì càng tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, đây là vị trí thật sự dễ dàng làm sạch và chăm sóc nếu bạn biết cách. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Theo thống kê trung bình, thời gian cho một vết thương khuyên mũi ở đây lành là gần ba tháng. Thế nhưng việc chăm sóc khuyên mũi thì không phải ai cũng chú ý đến. Cho dù bạn đeo một cái vòng hoặc chiếc đinh nhỏ xíu thì tất cả những món trang sức nằm ở mũi đều rất dễ bị nhiễm trùng. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Vì thế bạn cần có một thói quen làm sạch thường xuyên cho phần khoang mũi. Brian Keith Thompson, người nổi tiếng của LA và chủ sở hữu của Body Electric giải thích rằng sử dụng xà phòng nhẹ trên dải da nhỏ giữa vòng để xỏ lỗ vách ngăn hoặc bên ngoài lỗ mũi của bạn là cách dễ nhất để tránh nhiễm trùng. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Tuy nhiên, bạn không cần phải di chuyển khuyên trong quá trình làm sạch. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng xoa bóp một lượng nhỏ chất tẩy rửa không có mùi thơm của Thompson trên khu vực của lỗ mới. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lau khô da bằng khăn giấy và kết thúc bằng dung dịch nước muối. Bạn nên hoàn thành toàn bộ thói quen này một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào tần suất bạn chạm vào mũi. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Thompson cho biết thêm, trong khi bạn có thể không cần làm sạch bên trong mũi bằng xà phòng, bạn có thể sử dụng sản phẩm nước muối có đầu phun sương để vệ sinh. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Bạn sẽ nhận thấy rằng từng bước này không hề sử dụng rượu.Chuyên gia cho biết trong khi rượu được biết đến để giữ vết thương sạch tuy nhiên lại không phải là giải pháp tốt nhất cho một xỏ khuyên mũi. Nó sẽ khiến cho làn da của bạn bị khô và rất dễ dẫn đến viêm nhiễm. 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Nguồn: refinery29.com


Xem thêm Hướng dẫn

Những hình xăm đôi thể hiện tình yêu diệu kì

Kết hợp hình xăm cặp đôi là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu bạn dành cho nhau. Bạn có thể thể hiện niềm đam mê của mình với thế giới bằng cách có một hình xăm chỉ là về hai bạn. Hãy tưởng tượng cảm giác của hai người mỗi khi nhìn vào hình xăm của mình, nó sẽ khiến tình yêu của bạn nảy nở hơn.

Đọc thêm

Mực xăm tạm thời Amriki với hương nước hoa hoàn hảo cho mùa lễ hội

"Nếu hương thơm của chúng tôi là dấu ấn cá nhân, tại sao chúng không thể được nhìn thấy?", đó là câu hỏi của Shoval Shavit Shapiro, người sáng lập và người tạo ra thương hiệu làm đẹp mới Amkiri , đã tự hỏi mình khi mơ về một thể loại mới hấp dẫn pha trộn nghệ thuật cơ thể và hương thơm tinh tế.

Đọc thêm