Bybee
Bybee

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Skinfix Inked Tattoo Balm, $ 22,00, có sẵn tại Ulta Beauty

Các thói quen thường xuyên cho một hình xăm bao gồm hai bước: Làm sạch khu vực bằng xà phòng không mùi mỗi tối trước khi đi ngủ và giữ ẩm. Hầu hết các nghệ sĩ sẽ cảnh báo bạn không sử dụng kem dưỡng hoặc nước thơm có mùi thơm (tự nhiên và tổng hợp), có thể gây kích ứng hoặc dị ứng. Nói cách khác, bạn cần tìm loại kem dưỡng cơ bản nhất, không gây phiền nhiễu để sử dụng trong quá trình chữa bệnh.

Nguồn: refinery29.com

After Inked Tattoo Moisturizer & Aftercare Lotion, $ 16,00, có sẵn tại Amazon

Nếu bạn đã từng xem Inked Masters thì có lẽ bạn đã thấy loại kem dưỡng da thân thiện với hình xăm này xuất hiện một hoặc hai lần. Không chỉ là loại kem dưỡng da mà các nghệ sĩ yêu thích mà nó còn không có thành phần nào kích ứng. Nhưng phần quan trọng nhất trong danh sách thành phần của ống này là nó có chất làm ẩm và chất làm mềm - bao gồm glycerin và sáp ong tổng hợp - ngăn không cho da bị bong tróc.

Nguồn: refinery29.com

Lubriderm Tattoo Daily Care, $ 9,49, có sẵn tại Walgreen

Tùy thuộc vào hình xăm của bạn lớn như thế nào, bạn có thể thấy mình phải trải qua vài ống dưỡng da nhỏ mỗi tuần - đặc biệt là vì rất nhiều nghệ sĩ khuyên bạn nên giữ ẩm cho vùng này ít nhất ba lần một ngày. Nếu bạn có một miếng mực lớn hơn, hãy xem xét loại kem dưỡng da thân thiện với hình xăm của Lubriderm không chỉ trong một chai quá lớn (có bơm!), Mà còn bao gồm glycerin và vitamin B5 để giữ cho da không bị bong tróc trong nhiều giờ.

Nguồn: refinery29.com

Doctor Rogers Doctor Rogers RESTORE ™ Healing Balm, $ 30,00, có sẵn tại Derm Store

Nếu da bạn khô tự nhiên, hãy thử sử dụng một loại son dưỡng dày hơn sẽ khóa và giữ độ ẩm trong nhiều giờ, như công thức này của Doctor Rogers. Nó có sự kết hợp của dầu hạt thầu dầu và glycerin để giảm viêm và kích ứng trong khi mực mới của bạn lành lại. Một cảnh báo da bạn khô, không có nghĩa là bạn nên nhấn chìm nó vào sản phẩm. Hãy hào phóng, nhưng không quá hào phóng với kem dưỡng này. 

Nguồn: refinery29.com

Billy Jealousy Vibrant Tattoo Lotion, $ 15,00, có sẵn tại Billy Jealousy

Rất lâu sau khi hình xăm của bạn được chữa lành, việc duy trì độ ẩm vẫn rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại kem dưỡng da nào bạn thường sử dụng, hoặc bạn có thể lấy một loại được pha chế đặc biệt để giữ cho mực của bạn không bị phai. Một loại kem dưỡng da như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền khi chạm vào trong thời gian dài.

Nguồn: refinery29.com

Serum Electric Ink$ 24,00, có sẵn tại Groom Lounge

Lumpini đồng ý rằng một khi hình xăm của bạn được chữa lành, bạn có thể quay lại thói quen chăm sóc da thông thường. Hình xăm có thể mờ dần, nhưng bạn có thể cố gắng ngăn chặn điều đó bằng cách bảo vệ mực của bạn bằng vitamin C và axit amin, cả hai đều có trong huyết thanh này. Và, tất nhiên luôn luôn dùng kem chống nắng.

Nguồn: refinery29.com

Nguồn: refinery29.com


Xem thêm Hướng dẫn

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm