Bybee
Bybee

Gợi ý bộ sưu tập hình xăm kỳ lân đẹp và ý nghĩa cho tín đồ xăm hình

Trong văn hoá Châu Âu, kỳ lân là một sinh vật huyền thoại và được biết đến với hình dáng của một con ngựa trắng có một sừng. Ngày nay, nhiều bạn trẻ xăm hình kỳ lân nhiều hơn bởi thiết kế độc đáo cũng như ý nghĩa đặc biệt mà sinh vật này đẹm lại.

Sinh vật kỳ lân có thật?

Ngoài phiên bản ngựa trắng một sừng, kỳ lân còn được biết đến sẽ có cánh, có đuôi sư tử hoặc một chòm râu dê. Nhiều người cho rằng đây chỉ là nhân vật huyền thoại và không hề có thật. Tuy nhiên, có lẽ những quan điểm này sẽ sai lầm nếu bạn biết được thông tin dưới đây. Ở Siberi xuất hiện một loài sinh vật được đặt tên là kỳ lân Siberi (Siberian unicorn). Cũng có một sừng nhưng loài vật này lại không có ngoại hình giống như tưởng tượng của con người. 

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Thực chất kỳ lân Siberi là một loài tê giác cổ đại đã bị tuyệt chủng. Điểm chung duy nhất của loài vật này và sinh vật huyền thoại là có một cái sừng cực lớn mọc trước trán thay vì trước mũi như các loài tê giác thông thường. Loài tê giác này có kích thước khổng lồ với cân nạng lên tới gần 4 tấm, cao 2m. Trước thông tin đã bị tuyệt chủng, gần đây có một báo cáo trên tạp chí Applied Science cho biết loài vật này đã tồn tại từ rất lâu đời. Thậm chí là rất lâu trong phỏng đoán của khoa học. Cụ thể là nó đã xuất hiện và thống trị khu vực Tây Siberia vào 29.000 năm trước.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

 

Kỳ lân trong văn hoá phương đông

Đối với văn hoá tâm linh của người phương Đông thì kỳ lân là linh vật có thân giống nai, móng ngựa, vảy rồng mang ngũ sắc để tượng trưng cho năm ngũ hình: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Sinh vật này cũng xuất hiện trong bộ tứ linh vật theo quan niệm người phương Đông. Kỳ lân được biết đến là một loài lành tính và mang đem đến may mắn. Trong một số câu chuyện cổ, kỳ lân còn được coi là loài thú của thần linh. Vì thế rất nhiều người xăm hình kỳ lân với mong muốn đem đến cuộc sống bình an, tài lộc và hạnh phúc. 

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Những hình xăm kỳ lân theo quan niệm người phương Đông thường có kích thước khá lớn và nhiều màu sắc. Chúng ta sẽ bắt gặp hình xăm này nhiều hơn trên cơ thể các bạn nam. Thậm chí, có nhiều chủ nhân táo bạo đã quyết dịnh xăm hình kỳ lân ở cổ. 

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm kỳ lân khác nhé!

Ảnh: Pinterest

 Hình xăm kỳ lân theo quan niệm phương Tây (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest

Mặc dù quan niệm khác nhau nhưng kỳ lân ở cả phương Tây và phương Đông đều đem lại may mắn  (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

Thiết kế kỳ lân rất đa dạng và đáng yêu (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

Kỳ lân được cho là chỉ được thuần dưỡng bởi những trinh nữ (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

Nếu bạn đang tìm một hình xăm kỳ lân đơn giản (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

Hình xăm kỳ lân được yêu thích hiện nay (Ảnh: Pinterest)

Ảnh: Pinterest

Nguồn: Tổng hợp 

Ảnh: Pinterest


Xem thêm Hướng dẫn

10 ý tưởng xăm hình đôi cho mẹ và con gái

Không có mối quan hệ nào đặc biệt bằng mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Bạn có còn nhớ về bộ phim Lady Bird, cô con gái cãi nhau với mẹ cho đến khi cánh cửa đóng sầm lại và nước mắt rơi. Nhưng bây giờ, cô ấy đã coi mẹ chính là người bạn tốt nhất của mình. Và có lẽ không có cách nào tốt hơn để kỷ niệm mối quan hệ của bạn bằng việc xăm hình cùng nhau?

Đọc thêm