Bybee
Bybee

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm vòng tròn âm dương

Biểu tượng vòng tròn âm dương bao gồm hai nửa đối xứng mang hai màu sắc đối lập là trắng và đen. Vòng tròn này tượng trưng cho hai thái cực Âm và Dương. Bên trong mỗi nửa hình tròn lại chứa một vòng tròn mang màu sắc đối ngược.

1. Nguồn gốc thuyết âm dương 

Nguồn gốc ban đầu của thuyết âm dương được bắt nguồn từ thời vua Phục Hi (khoảng thế kỷ 44 TCN). Qua nhiều nghiên cứu, người Trung Hoa đã nhận ra sự tồn tại song song và đối lập của hai thái cực âm - dương. Cùng với đó là sự hoà hợp và mâu thuẫn của các quy luật vận động tự nhiên. Mỗi loài đều được chia thành hai giới tính rất rõ ràng là đực và cái. Điều này thuận theo sự phát triển tự nhiên của xã hội. 

Nguồn: Internet 

2. Ý nghĩa của biểu tượng âm dương

Vạn vật trong vũ trũ không có gì là tuyệt đối, tất cả đều chỉ dừng lại ở mức độ tương đối. Nếu là con người, nam giới là dương, nữ giới là âm. Sự hoà hợp của sức mạnh và vẻ đẹp yếu mềm bổ trợ cho nhau. Nói cách khác, không phải lúc nào đàn ông cũng vững vàng, không phải lúc nào phụ nữ cũng yếu đuối. Ngoài ra, vòng tròn âm dương còn là biểu tượng thiện - ác tồn tại song song và mâu thuẫn trong một con người. Mỗi người đều có mặt tốt và xấu. Không có ai tốt toàn diện cũng không có ai ác hoàn toàn. 

Nguồn: Internet 

Xét về một khía cạnh tích cực, trong những ngày hạnh phúc vẫn sẽ có những nỗi buồn vô tình xảy đến, nhỏ đến mức con người không nhận ra. Tuy nhiên trong những lúc khó khăn, điều may mắn cũng có thể mỉm cười nếu chúng ta có cái nhìn lạc quan và yêu đời. 

Nguồn: Internet 

3. Ý nghĩa hình xăm vòng tròn âm dương

Từ những ý nghĩa đặc biệt và thiết kế đẹp, vòng tròn âm dương trở thành ý tưởng xăm hình của rất nhiều người. Nó thể hiện sự hài hoà và mâu thuẫn luôn song hành. Tổng thể xui xẻo sẽ bàng tổng thể may mắn vì thế con người hãy sống lạc quan và vui vẻ. Kiểm soát được hành động và suy nghĩ để luôn có hướng sống tích cực thì những điều tốt lành sẽ đến. 

Nguồn: Internet 

Hình xăm vòng tròn âm dương cho cặp đôi (Nguồn: Internet) 

Nguồn: Internet 

Biến hoá rất độc đáo phải không? (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Mặt trăng và mặt trời cũng là một biểu tượng của âm dương kết hợp (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Khi âm - dương trở thành hoa hướng dương (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nếu bạn đã nhàm chán với sắc đen - trắng quen thuộc (Nguồn: Internet) 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Cùng người bạn đời "tậu" ngay (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Tổng hợp 


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm