Bybee
Bybee

Tiết lộ ý nghĩa hình xăm vòng tròn âm dương

Biểu tượng vòng tròn âm dương bao gồm hai nửa đối xứng mang hai màu sắc đối lập là trắng và đen. Vòng tròn này tượng trưng cho hai thái cực Âm và Dương. Bên trong mỗi nửa hình tròn lại chứa một vòng tròn mang màu sắc đối ngược.

1. Nguồn gốc thuyết âm dương 

Nguồn gốc ban đầu của thuyết âm dương được bắt nguồn từ thời vua Phục Hi (khoảng thế kỷ 44 TCN). Qua nhiều nghiên cứu, người Trung Hoa đã nhận ra sự tồn tại song song và đối lập của hai thái cực âm - dương. Cùng với đó là sự hoà hợp và mâu thuẫn của các quy luật vận động tự nhiên. Mỗi loài đều được chia thành hai giới tính rất rõ ràng là đực và cái. Điều này thuận theo sự phát triển tự nhiên của xã hội. 

Nguồn: Internet 

2. Ý nghĩa của biểu tượng âm dương

Vạn vật trong vũ trũ không có gì là tuyệt đối, tất cả đều chỉ dừng lại ở mức độ tương đối. Nếu là con người, nam giới là dương, nữ giới là âm. Sự hoà hợp của sức mạnh và vẻ đẹp yếu mềm bổ trợ cho nhau. Nói cách khác, không phải lúc nào đàn ông cũng vững vàng, không phải lúc nào phụ nữ cũng yếu đuối. Ngoài ra, vòng tròn âm dương còn là biểu tượng thiện - ác tồn tại song song và mâu thuẫn trong một con người. Mỗi người đều có mặt tốt và xấu. Không có ai tốt toàn diện cũng không có ai ác hoàn toàn. 

Nguồn: Internet 

Xét về một khía cạnh tích cực, trong những ngày hạnh phúc vẫn sẽ có những nỗi buồn vô tình xảy đến, nhỏ đến mức con người không nhận ra. Tuy nhiên trong những lúc khó khăn, điều may mắn cũng có thể mỉm cười nếu chúng ta có cái nhìn lạc quan và yêu đời. 

Nguồn: Internet 

3. Ý nghĩa hình xăm vòng tròn âm dương

Từ những ý nghĩa đặc biệt và thiết kế đẹp, vòng tròn âm dương trở thành ý tưởng xăm hình của rất nhiều người. Nó thể hiện sự hài hoà và mâu thuẫn luôn song hành. Tổng thể xui xẻo sẽ bàng tổng thể may mắn vì thế con người hãy sống lạc quan và vui vẻ. Kiểm soát được hành động và suy nghĩ để luôn có hướng sống tích cực thì những điều tốt lành sẽ đến. 

Nguồn: Internet 

Hình xăm vòng tròn âm dương cho cặp đôi (Nguồn: Internet) 

Nguồn: Internet 

Biến hoá rất độc đáo phải không? (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Mặt trăng và mặt trời cũng là một biểu tượng của âm dương kết hợp (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Khi âm - dương trở thành hoa hướng dương (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nếu bạn đã nhàm chán với sắc đen - trắng quen thuộc (Nguồn: Internet) 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Cùng người bạn đời "tậu" ngay (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Internet 

Nguồn: Tổng hợp 


Xem thêm Hướng dẫn

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm