Bybee
Bybee

Top 30 hình xăm có khả năng "gây mê" khiến tín đồ không thể bỏ qua

Tổng hợp 30 hình xăm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay sẽ gợi ý bạn những mẫu ưng ý nhất. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng các thiết kế độc đáo và ấn tượng này nhé! Sẽ có những phong cách khiến bạn bất ngờ về sự sáng tạo của nó đấy!

Hình xăm ngày nay không còn trở nên quá xa lạ. Ngày càng nhiều người đón nhận và xem nghệ thuật này là một món phụ kiện không thể thiếu. Văn hoá này đã xuất hiện và tồn tại cùng với bề dày lịch sử ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong tiếng anh, hình xăm được gọi là "tattoo", tên gọi này bắt nguồn từ chữ "tatu" hay "tatau" trong ngôn ngữ Polynesia. Nó có nghĩa là "những nét vẽ của người Polynesia" đã được thuyền trưởng James Cook miêu tả sau chuyến hải hành đến Nam Thái Bình Dương. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Văn hoá hình xăm đã phát triển mạnh mẽ với mục đích để xăm vật tổ và nhận biết những người trong cùng một bộ lạc. Đây là cách đánh dầu khá phổ biến ở các dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, một số quốc gia trên thế giới còn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người bằng những nghi lễ xăm mình sau chuyến đi săn. Cụ thể là phụ nữ Maisin tại Papua New Guinea đã được xăm trong nghi lễ dậy thì. Nếu người phụ nữ nào chưa xăm thì điều đó đồng nghĩa họ chưa sẵn sàng để kết hôn. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Gắn với những giá trị về văn hoá lịch sử thì sau đó hình xăm gắn liền với những hình ảnh khá tiêu cực. Nhưng băng đảng cướp xăm trổ đầy mình. Vì thế không ít người đã từng định kiến về hình xăm. Họ đánh đồng những người sở hữu hình xăm đều xuất phát từ thành phần không tốt trong xã hội. Tuy nhiên, ngày nay quan điểm đó đã dần thay đổi. Mặc dù ở một số quốc gia vẫn còn những điều luật hạn chế hình xăm. Tuy nhiên, hình xăm lại đang có xu hướng dần dần được lòng xã hội hơn với những cuộc thi hay chương trình thể hiện giá trị nghệ thuật của bộ môn này. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm nổi bật đang được ưa chuộng hiện nay nhé!

Ảnh: Instagram

Phong cách xăm hình ở tai đang được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Nghệ thuật đổ màu là ở đây chứ đâu (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ý tưởng từ các loài hoa là vô tận (Ảnh: Instagram)

Hình xăm ngón tay được dự đoán được ưa chuộng nhất 2019 (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Đừng quên là những bông hoa bé tí thế này cũng rất phong cách nhé! (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Hình xăm thú cưng dành cho những bạn yêu thích động vật (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Văn hoá xăm hình sóng nước của Nhật Bản (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Đem bản đồ thế giới lên tay (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Nguồn: brightside.me

Ảnh: Instagram


Xem thêm Hướng dẫn

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm