Bybee
Bybee

Top 30 hình xăm có khả năng "gây mê" khiến tín đồ không thể bỏ qua

Tổng hợp 30 hình xăm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay sẽ gợi ý bạn những mẫu ưng ý nhất. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng các thiết kế độc đáo và ấn tượng này nhé! Sẽ có những phong cách khiến bạn bất ngờ về sự sáng tạo của nó đấy!

Hình xăm ngày nay không còn trở nên quá xa lạ. Ngày càng nhiều người đón nhận và xem nghệ thuật này là một món phụ kiện không thể thiếu. Văn hoá này đã xuất hiện và tồn tại cùng với bề dày lịch sử ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong tiếng anh, hình xăm được gọi là "tattoo", tên gọi này bắt nguồn từ chữ "tatu" hay "tatau" trong ngôn ngữ Polynesia. Nó có nghĩa là "những nét vẽ của người Polynesia" đã được thuyền trưởng James Cook miêu tả sau chuyến hải hành đến Nam Thái Bình Dương. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Văn hoá hình xăm đã phát triển mạnh mẽ với mục đích để xăm vật tổ và nhận biết những người trong cùng một bộ lạc. Đây là cách đánh dầu khá phổ biến ở các dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, một số quốc gia trên thế giới còn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người bằng những nghi lễ xăm mình sau chuyến đi săn. Cụ thể là phụ nữ Maisin tại Papua New Guinea đã được xăm trong nghi lễ dậy thì. Nếu người phụ nữ nào chưa xăm thì điều đó đồng nghĩa họ chưa sẵn sàng để kết hôn. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Gắn với những giá trị về văn hoá lịch sử thì sau đó hình xăm gắn liền với những hình ảnh khá tiêu cực. Nhưng băng đảng cướp xăm trổ đầy mình. Vì thế không ít người đã từng định kiến về hình xăm. Họ đánh đồng những người sở hữu hình xăm đều xuất phát từ thành phần không tốt trong xã hội. Tuy nhiên, ngày nay quan điểm đó đã dần thay đổi. Mặc dù ở một số quốc gia vẫn còn những điều luật hạn chế hình xăm. Tuy nhiên, hình xăm lại đang có xu hướng dần dần được lòng xã hội hơn với những cuộc thi hay chương trình thể hiện giá trị nghệ thuật của bộ môn này. 

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm nổi bật đang được ưa chuộng hiện nay nhé!

Ảnh: Instagram

Phong cách xăm hình ở tai đang được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Nghệ thuật đổ màu là ở đây chứ đâu (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ý tưởng từ các loài hoa là vô tận (Ảnh: Instagram)

Hình xăm ngón tay được dự đoán được ưa chuộng nhất 2019 (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Đừng quên là những bông hoa bé tí thế này cũng rất phong cách nhé! (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Hình xăm thú cưng dành cho những bạn yêu thích động vật (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Văn hoá xăm hình sóng nước của Nhật Bản (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Đem bản đồ thế giới lên tay (Ảnh: Instagram)

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Ảnh: Instagram

Nguồn: brightside.me

Ảnh: Instagram


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm