Bybee
Bybee

Trước khi xăm hình ở những vị trí này bạn cần cân nhắc kỹ

Một số vị trí trên cơ thể bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định xăm. Điều này giúp bạn đảm bảo tuổi thọ của hình xăm cũng như

1. Hình xăm ở bụng 

Đối với phụ nữ thì đây là một vị trí xăm không hề lý tưởng tí nào. Tưởng tượng trong giai đoạn mang thai, da của bạn sẽ bị kéo căng ra, và sau đó nó sẽ co trở lại. Đồng nghĩa với việc hình xăm của bạn cũng sẽ đồng hành trong quá trình đó. Cuối cùng thì thiết kế liệu có còn giữ được không với sự căng giãn của da như vậy?

2. Hình xăm ở sát cổ tay

Bất cứ nơi nào mà da có xu hướng kéo dài thì tốt nhất nên tránh. Thực tế khi da di chuyển làm cho hình xăm khó có thể chữa lành đúng cách. Các nếp nhăn như trên cổ tay, nách và các khớp như đầu gối và bên ngoài khuỷu tay của bạn là những vị trí cản trở quá trình lành vết thương. Đặc biệt nó còn ảnh hưởng đến thiết kế hình xăm của bạn. 

3. Hình xăm ở tay

Nơi mà bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng và hoạt động liên tục. Tác nhân từ ánh mặt trời khiến cho hình xăm của bạn sẽ mờ dần theo thời gian. Bên cạnh đó sự cọ sát khi rửa tay hay trong quá trình vận động cũng là điều khiến hình xăm của bạn không có tuổi thọ cao. Nói cách khác nó nhanh chóng cũ theo năm tháng. 

4. Hình xăm ở bàn chân

Mặc dù được che chắn cẩn thận bởi giày, dép. Thế nhưng đây cũng chính là lý do khiến hình xăm ở vị trí này không giữ được lâu. Việc cọ sát giữa da và giày nhiều theo năm tháng khiến cho mực của hình xăm sẽ không đậm như bạn đầu. Nó cũng là vị trí thường xuyên tiếp xúc với vi khuẩn, làm ngăn chặn quá trình lành da của vết thương. Đôi khi nặng hơn bạn sẽ bị nhiễm trùng. 

5. Hình xăm trong tai

Vị trí này khá đau và nó cũng không giữ được mực như mong muốn. Vì thế khi quyết định xăm hình ở đây bạn nên xem xét kỹ. Nếu không rất dễ bạn sẽ hối hận vì nó. 

6. Hình xăm ở vị trí thường xuyên cọ sát với quần áo

Bất kỳ khu vực nào trên cơ thể thường cọ xát với các bộ phận cơ thể khác như ở giữa các ngón tay, đùi, nách và cánh tay bên trong thì hình xăm sẽ có khả năng mờ dần nhanh hơn. Tương tự, các khu vực mà hình xăm tiếp xúc với sự cọ sát liên tục sẽ có thể mờ đi nhanh hơn, chẳng hạn như dây thắt lưng của quần, áo ngực và thắt lưng hoặc các khu vực khác mà quần áo của bạn vừa khít và cọ vào da bạn. 

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm