Steve
Mai Như

Mê hoặc với hình xăm Triệu Vân - Triệu Tử Long lừng lẫy trong lịch sử

Triệu Vân là một trong những mãnh hổ tướng nổi tiếng trong lịch sử với nhiều tài nghệ và tấm lòng chính trực được nhiều người kính phục. Người xăm hình Triệu Tử Long cũng có thể coi là người dũng mãnh, trung thành và khí khái.

Trong điển tích nổi tiếng của Trung Quốc và Việt Nam có lẽ phải nhắc đến Triệu Vân Tự Tử Long. Ông không phải là một trong những người anh em kết nghĩa vườn đào tuy nhiên trời sinh ra lại là một vị mãnh hổ tướng có tài năng kiệt xuất, tinh thần chính trực khiến nhiều hào kiệt mến mộ. Ngay cả Tào Tháo ngày xưa cũng hết mực yêu quý Triệu Vân.

Hình xăm triệu vân cưỡi ngựa cầm giáo mác kiếm hay cung tên thể hiện được rõ nét nhất võ nghệ cao cường của Triệu Vân trong Tam quốc diễn nghĩa. (Nguồn: Google.com)

Triệu Tử Long được biết đến qua sự việc cứ con của Lưu Bị, một mình chiến đấu với hàng trăm ngàn quân của Tào Tháo. Mặc dù một mình địch với hàng ngàn người nhưng vốn sở hữu võ nghệ cao cường không thua kém gì Quan Vũ, lại thêm bản lĩnh của người làm tướng kiên cường không gục ngã, Trương Phi đã cứu được A Đầu. Hiện nay, ở Trung Quốc vẫn có rất nhiều nơi để miếu thờ vị anh hùng này.

Hình xăm rồng và Triệu Tử Long trong bộ giáp đời thường nhưng vẫn toát lên vẻ uy dũng hơn người. (Nguồn: Google.com)

Chính vì thế mà ngày nay người ta cũng bắt đầu xăm hình Triệu Tử Long và con mãnh hổ tướng của người để ghi nhớ về một anh hùng nghĩa hiệp ngày nào. Hình xăm Triệu Tử Long mang vẻ đẹp hùng dũng, đại diện cho sự trí tuệ và dũng mãnh. Ông sở hữu một vẻ đẹp thần thái vượt trên người phàm. Những người sở hữu hình xăm Triệu Vân cũng có thể được coi là người anh hùng có tinh thần trượng nghĩa, can đảm, không ngại việc khó, nguy hiểm mà sẵn sàng xông pha làm việc lớn. Đặc biệt, những người này cũng rất khiêm tốn và khiêm nhường.

Lưng là vị trí được nhiều người lựa chọn để xăm hình xăm Triệu Vân nhất thể hiện phong thái và uy dũng của vị mãnh tướng này. (Nguồn: Google.com)

Hình xăm của những vị anh hùng thời xưa được nhiều người mến mộ và sở hữu trên cơ thể. (Nguồn: Google.com)

Hình xăm vị mãnh tướng trong Tam Quốc này thường được xăm cùng với con tuấn mã, mặc áo giáp bào và cũng có nhiều hình xăm xăm cùng với mãnh hổ hay rồng. (Nguồn: Google.com)

Hình xăm Triệu Tử Long là một trong những hình xăm anh hùng tương ngộ. (Nguồn: Google.com)

Triệu Tử Long thường được liên tưởng tới Võ Tòng trong Thủy Hử. (Nguồn: Google.com)

Hình xăm vai Triệu Tử Long thể hiện được hào khí của vị anh hùng nghĩa hiệp này. (Nguồn: Google.com)

Nguồn: Tổng hợp

 


Xem thêm Văn Hóa Lịch sử

Quả cầu vàng 2019: Lịch sử Hollywood và văn hóa xăm mình

Đêm qua Quả cầu vàng 2019 đã khởi động và toàn bộ Hollywood đã ăn mừng những quả bom tấn thành công trong năm qua. Đáng chú ý nhất trong các tác phẩm kinh điển lâu đời của Hollywood được biết đến với các khía cạnh về hình xăm là các bộ phim như 'Papillon', ‘The Illustrated Man’, ‘The Rose Tattoo’, và ‘The Night of the Hunter’.

Đọc thêm

Nguồn gốc hình xăm của phụ nữ người Lê ở đảo Hải Nam - Trung Quốc

Người Lê thường sống ở Hải Nam, điểm cực Nam của Trung Quốc. Những hình xăm ở Hải Nam có từ 3000 năm trước, Hải Nam còn được gọi là “Đuôi Rồng”. Mặc dù từng gọi là một “quả cầu” của Trung Quốc (cùng với Đài Loan khi nó là một phần của Trung Quốc) khi nó vẫn là một huyện đảo.

Đọc thêm

Thông điệp từ những hình xăm của các bộ lạc trên thế giới

Các dân tộc và các nền văn hóa khác nhau trong suốt tiến trình lịch sử đã dùng những hình xăm gửi gắm những thông điệp riêng. Những hình xăm có thể là dấu hiệu của quyền lực, của những vị trí xã hội, của những sự tôn sùng tín ngưỡng hay đơn giản chỉ là biểu tượng của nghệ thuật…

Đọc thêm