Bybee
Bybee

Gợi ý những hình xăm thánh giá đẹp không chỉ dành riêng cho những tín đồ thiên chúa giáo

Hình xăm thánh giá là một trong những hình xăm được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để xăm lên cơ thể, không chỉ dành riêng cho những người theo đạo mới sở hữu mà những người không theo đạo cũng đang và mong muốn sớm sở hữu chúng vì những ý nghĩa đặc biệt.

Có vô số các chủ đề xăm đang phát triển rầm rộ hiện nay và tôn giáo là một trong những chủ đề cho sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Nhiều người có quan niệm rằng chỉ có những người theo đạo Thiên Chúa mới thích và mong muốn sở hữu những hình xăm cây thánh giá. Nhưng có lẽ bạn đã đã nhầm, dù là có mang đạo thiên chúa hay không thì hình xăm thánh giá vẫn đang là một chủ đề khá "hot" hiện nay bởi ngay cả những người không theo đạo này cũng rất mê mẩn bởi vì ngoài ý nghĩa đạo giáo chúng còn biểu trưng cho sức mạnh, cho quyền năng và còn được sử dụng để trang trí.

Hình xăm thánh giá được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ưa chuộng và cô ca sĩ Demi Lovato cũng sở hữu một hình xăm thánh giá trên bàn tay của mình.

Hình xăm thánh giá ở cổ tay​.

Nếu bạn không phải là một tín đồ Thiên Chúa Giáo thì việc sở hữu một hình xăm thánh giá đẹp trên cơ thể không phải là một vấn đề, quan trọng ban thích là được.​

Có rất nhiều ý tưởng cho việc xăm hình Thánh Giá lên cơ thể, ví dụ như: bữa ăn cuối cùng của Chúa, Đức mẹ đồng trinh, cây thập tự hay câu chuyện về chuyến du hành về miền đất thánh. Trong đó hình xăm cây thánh giá – cây thập tự bằng gỗ thường được lựa chọn nhiều nhất. Một số hình xăm cây thập tự càng có ý nghĩa hơn khi chúng được kết hợp với các thiết kế khác như tay cầu nguyện, hoa hồng, bướm và bay chim bồ câu. Bạn cũng có thể thêm tên vào hình xăm của bạn để làm cho nó đẹp hơn và bạn có thể kết hợp với một số hình xăm chữ – phương châm sống có ý nghĩa với thiết kế mẫu hình xăm cây thánh giá này. Hình xăm chữ thập – cây thánh giá tượng trưng cho sự hy sinh của Chúa Jêsus Christ cho tội lỗi của chúng ta bằng cuộc sống của chính mình. Đây là biểu tượng Kitô giáo từ ngàn năm. Hình xăm Thiên Chúa có ý nghĩa tâm linh, thể hiện đức tin vào Chúa Giê-su luôn nhắc nhở, chỉ lối để bản thân không lầm đường lạc lối. Những người theo đạo sở hữu hình xăm cây thánh giá là thể hiện tín đạo của cá nhân, thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Các tín đồ luôn muốn xăm lên mình những hình xăm đẹp nhất ý nghĩa nhất về tôn giáo của mình để luôn ghi nhớ về nguồn gốc, về những lời răn dạy của đấng tối cao.

 

 

Thánh giá biểu tượng cho hình ảnh Chúa Giê-su bị đóng đinh lên cây thập tự, nhắc nhở những tín đồ của thiên chúa rằng Chúa đã cứu rỗi linh hồn họ, chuộc tội để cứu họ khỏi bề khổ thường ngày.

Thánh giá tượng và Chúa Giê-su chết trên cây thập giá để làm cầu nối cho con người và Thượng Đế.

Hình xăm thánh giá tượng trưng cho sự che chở giúp đỡ chúng ta vượt qua những khó khăn, giang khổ trong những trãi nghiệm của cuộc sống.

Đối với mỗi người, hình xăm cây thánh giá mang một ý nghĩa riêng biệt. Thánh giá mang ý nghĩa như “vật” thể hiện sức mạnh và quyền năng. Những ai sở hữu hình xăm này họ luôn mong muốn có được sức mạnh để vượt qua những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống. Không những thế hình xăm thánh giá còn giúp các bạn trẻ thể hiện guu thẩm mỹ “độc” và “lạ” của chính mình. Chúng được ví như những hình xăm “trang sức” khi được xăm ở ngón tay, cổ tay… Cũng giống như những hình xăm khác, hình xăm thánh giá được biến hóa theo nhiều hình thức khác nhau và chúng mang những ý nghĩa khác nhau. Cũng tùy vào từng sở thích mà khi xăm hình thánh giá để các bạn sẽ chọn mẫu khác nhau.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa hình xăm thánh giá và động vật.

Hình xăm thánh giá sau mang tai.


Hãy cùng Ink.vn tham khảo và lựa chọn cho mình những hình xăm thánh giá độc và lạ thể hiện cá tính riêng của mình nhé!

Hình xăm cây thánh giá là biểu tượng của sự trang trọng, trân quý, của những cái gì thuộc về thần linh, sự tin tưởng tuyệt đối.

Hình xăm Cross đơn giản nhưng hấp dẫn sau lưng.

Những hình xăm thánh giá cũng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với sự lựa chọn của người xăm hình.

Mọi người có thể lựa chọn cho hình ảnh khác nhau hoặc họ cũng có thể kết hợp thêm bằng những chữ cái khác nhau.

Hình xăm thánh giá 3D ở vai sống động như thật.

Thánh giá thập ác mang ý nghĩa là vết thương mà Chúa Kitô đã phải chịu đựng trong thời gian bị đóng đinh.

Hình xăm cây thánh giá với đôi cánh biểu tượng cho sự hi sinh và niềm tin vào Chúa.

Một hình xăm đáng yêu trên cánh tay dành cho nữ giới.

Một hình xăm thánh giá trên cẳng tay.

Hình xăm thánh với hoa hồng, hoa cúc hay những hình xăm thánh giá dạng dây chuyền cũng được rất nhiều các bạn yêu thích.

 

 

Nguồn: Tổng hợp

 

 

  

 


 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm