Bybee
Bybee

Hình xăm hình học và những ý nghĩa linh thiêng đằng sau nó

Những hình xăm hình học này chứa một số ký hiệu thiêng liêng nhất của loài người: hình xăm xoắn ốc vàng, nút thắt thiêng liêng và mandalas bằng mực.

Chúng ta thường đặt ra các ý tưởng về ý nghĩa của các biểu tượng hoặc thiết kế và chúng ta thường cộng hưởng với chúng theo những cách rất riêng. Hình xăm hình học chắc chắn thuộc về thể loại này, nhưng đôi khi chúng thường được xem như chỉ là những chấm, đường và hình phức tạp được ghép lại với nhau theo một cách dễ chịu ... nhưng bạn sẽ ngạc nhiên!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Hầu hết các hình xăm hình học có kết nối với nhau hoặc sử dụng các khái niệm và biểu tượng, từ hình học thiêng liêng. Có một lý do cụ thể tại sao nó được gọi là "thiêng liêng", và chúng ta sẽ xem xét điều đó, cũng như một số khía cạnh rất nổi tiếng khác của thẩm mỹ đặc biệt này. Hy vọng bạn sẽ thấy rằng có nhiều hơn những hình xăm trang trí này hơn bạn nghĩ trước đây!

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Hình học thiêng liêng xuất hiện trong các hình xăm hình học theo nhiều cách khác nhau. Trong bộ sưu tập đặc biệt này, bạn có thể thấy các tác phẩm của Ivan Casabo và Noam Yona sử dụng các yếu tố của kiệt tác cổ điển từ Da Vinci. Ví dụ, Người đàn ông Vitruvian nổi tiếng của Da Vinci, cũng như các bản phác thảo chuyên sâu về hình xoắn ốc ( hình xăm xoắn ốc Fibonacci cũng rất phổ biến!), Các phương trình toán học phức tạp và thậm chí là chân dung gợi ý về Mona Lisa hoặc các phụ nữ thời Phục hưng khác, đều là các khía cạnh của những hình xăm hình học.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nhưng làm thế nào là Vitruvian Man kết nối với hình học? Vòng xoắn vàng là gì và tại sao hình dạng của vỏ lại quan trọng đối với toán học? 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Đối với đàn ông Vitruvian , "Bản vẽ dựa trên mối tương quan của tỷ lệ cơ thể con người lý tưởng với hình học được mô tả bởi kiến ​​trúc sư La Mã cổ đại Vitruvius trong Quyển III của chuyên luận De architectura." Và điều tương tự cũng có thể nói về hình học thiêng liêng không chỉ là về toán học và hình dạng, đó là về cách các tỷ lệ toán học có thể được áp dụng cho nghệ thuật, kiến ​​trúc, thiên nhiên, thậm chí là vẻ đẹp của con người, để đạt được lý tưởng.

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nếu bạn nghĩ rằng đây chỉ là tác phẩm nghệ thuật trực quan, hãy nghĩ lại. Những nghệ sĩ xăm hình này chắc chắn đang sử dụng hình học thiêng liêng để thông báo cho hình xăm hình học của họ ... nhưng họ không phải là những người duy nhất! Ngay cả các nhạc sĩ từ Mozart đến Radiohead cũng đã sử dụng các tỷ lệ vàng trong tác phẩm của mình để tạo ra sự hoàn hảo. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó ... nó không chỉ là vẻ đẹp mà nautilus vàng và tỷ lệ vàng, minh họa. Nhiều người tin rằng những lý tưởng hình học và toán học này có sức mạnh sâu sắc hơn thị giác ... điều đó có ý nghĩa. Biểu tượng là mạnh mẽ. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Có lẽ bạn biết về biểu tượng Cây Sự sống rất quan trọng đối với nhiều tôn giáo bao gồm Do Thái giáo và Phật giáo. "Biểu tượng hình học này là trung tâm của truyền thống Kabbalah huyền bí, nhưng nó cũng xuất hiện ở Ai Cập cổ đại hơn 3.000 năm trước ... Cây Sự sống được cho là mô tả sự thống nhất thiêng liêng của con người với vũ trụ và có thể hiểu là bản đồ của tâm trí con người hay tâm lý. "

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Các ví dụ khác bao gồm Hamsa, Unalome và Pentagram.
Hình xăm thân của Arie Rhysing là một ví dụ hoàn hảo về sự pha trộn nhiều loại mô hình hình học thiêng liêng khác nhau trong một hình xăm hình học. Ở đây, chúng tôi tìm thấy Nút thắt vĩnh cửu Tây Tạng tập trung trong một ví dụ về Khối lập phương của Metatron. "Biểu tượng mạnh mẽ này chứa 5 chất rắn Platonic hoặc 5 nguyên tố (Trái đất, Không khí, Lửa, Nước và Aether), và thiền định về Metatron's Cube được cho là có khả năng chữa bệnh sâu sắc." Có một hình xăm ở ngực, cùng với Nút vĩnh cửu tượng trưng cho "sự vĩnh cửu, trọn vẹn và sự kết nối của tất cả sự sống", là một lời nhắc nhở hoàn hảo để duy trì một với vũ trụ. 

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm