Bybee
Bybee

Hình xăm văn học cổ điển truyền cảm hứng cho người xem

Đối với một số người, hình xăm chính là một cam kết riêng của bản thân họ. Hay nói cách khác, đó chính là một cách để khẳng định hình ảnh hay thương hiệu cá nhân của bản thân. Và đối với những người yêu sách thì hình xăm văn học từ những cuốn sách cổ điển chính là một cách hoàn hảo để làm điều đó.

Những hạn chế về kinh tế có thể làm cho các quy ước và dấu hiệu cam kết điển hình trở nên khó khăn, thế nhưng có một điều mà bạn có thể đảm bảo trong tầm tay, đó là một hình xăm. Những việc như mua nhà hoặc xe hơi và mọi kế hoạch trong cuộc sống có thể sẽ khó thực hiện và cần phải có thời gian dài, tuy nhiên bạn lại có thể dễ dàng sở hữu một hình xăm. Hình xăm tượng trưng cho cam kết của bản thân và lý tưởng.

Hoặc ít nhất đó là những gì mà tôi thường hay tưởng tượng mỗi khi mong muốn có được một hình xăm. Tôi không có ai và tôi chưa bao giờ thực sự muốn một cái gì đó, một phần trong tôi nghĩ rằng có lẽ là bởi vì tôi chưa thật sự tìm thấy thứ gì tôi yêu đủ để đánh dấu nó trên cơ thể. Tôi hay thay đổi, tôi có thể yêu một dòng đặc biệt từ The English Patient  "You have to protect yourself from sadness. Sadness is very close to hate" (Tạm dịch: Bạn phải tự bảo vệ mình khỏi nỗi buồn. Nỗi buồn rất gần với sự ghét bỏ) và tiếp theo, tôi rơi vào một dòng khác một trong những bài tiểu luận của Joan Didion "We tell ourselves stories in order to live" (Tạm dịch: Chúng tôi tự kể những câu chuyện để sống).

Tôi ghen tị với mức độ chân thành và tận tụy. Có thể những hình ảnh và trích dẫn từ những cuốn sách kinh điển yêu thích thời thơ ấu đến những cuốn sách hiện tại - dưới đây có thể giúp bạn khuấy động một số cảm hứng. Cùng Ink.vn ngắm qua các tác phẩm hình xăm văn học dưới đây nhé!

"Đi bộ bên lề" bởi Shel Silverstein.

Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo của CS Lewis.

Chuông Jar của Sylvia Plath.

Ulysses của James Joyce.

Căn phòng riêng của Virgina Woolf.

Hoàng tử bé của Antoine de Saint-Exupéry.

Gatsby vĩ đại của F. Scott Fitzgerald.

"Bản tình ca của J. Alfred Prufrock" của TS Eliot.

Trên đường của Jack Kerouac.

Harriet Spy bởi Louise Fitzhugh.

Nguồn: bustle.com

 

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm

Bạn có thể có một hình xăm trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Mang thai là một thời gian độc đáo và đáng nhớ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có được một hình xăm mới có thể là một cách đánh dấu dịp này. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đang suy nghĩ về việc xăm mình trong khi mang thai, cô ấy phải hiểu những rủi ro và biết những biện pháp phòng ngừa hợp lí.

Đọc thêm

Những ý tưởng hình xăm nơ cực kì dễ thương dành cho các bạn nữ

Nơ là một phụ kiện đáng yêu dành cho các bạn nữ, và hình xăm về nơ cũng vậy. Các bạn nữ sẽ trở nên cực kì đáng yêu những không kém phần cá tính nếu sở hữu cho mình một hình xăm nơ. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo và dễ thương về hình xăm nơ được thực hiện bởi các họa sĩ khác nhau.

Đọc thêm

6 hình xăm của những siêu sao WWE nổi tiếng với những ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó

Hình xăm là một chuyện trọng đại. Chúng không chỉ đắt tiền, mà mực xăm còn là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn, cũng như niềm tin vào nghệ sĩ xăm hình. Đối với một số người, hình xăm là một quá trình suy nghĩ lâu dài, trong khi đối với những người khác, đó là một quyết định ngay lập tức, đôi khi chỉ là để kỷ niệm một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc thêm

Những hình xăm sẽ trông như thế nào nếu như chúng ta già đi?

Đa số mọi người khi quyết định xăm mình thường có nhiều đắn đo, suy nghĩ. Một số  sợ sự xuy sét từ người khác, một số sẽ thắc mắc rằng liệu xăm mình có đau khồng,… Và trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho thắc mắc hay gặp nhất: Liệu những hình xăm sẽ trở nên như thế nào khi chúng ta già đi và có một làn da nhăn nheo.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm độc đáo của anh chị em mà bố mẹ sẽ không thể nổi giận

Không giống như những người bạn ở trường hay ở đại học, anh chị em là mãi mãi - và những hình xăm bạn có với họ cũng vậy. Cho dù hình xăm đó mang ý nghĩa kỉ niệm hay là một sự tôn vinh cho người thân yêu khác, trò tiêu khiển thời thơ ấu hay đơn giản là những thiết kế nhắc nhở bạn về nhau thì hình xăm anh chị em vẫn là một ý tưởng rất hay.

Đọc thêm