Bybee
Bybee

Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng?

Sở hữu một hình xăm là điều rất thú vị. Điều đó giống như bạn đang có một tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể vậy. Đây cũng là một cách để bạn chia sẻ phần nào tính cách và gu thẩm mỹ của bạn với bất cứ ai nhìn vào nó. Nhưng không may thay, hình xăm lại là thứ khá dễ bị nhiễm trùng, ngay cả chỉ với một cú chạm nhẹ vào tường.

Bạn sẽ không còn cảm thấy muốn xắn tay áo lên và nháy mắt với mọi người để khoe về hình xăm mới của mình nữa mà thay vào đó, bạn chỉ muốn ở trong phòng và khóc nếu như chẳng mang hình xăm của bạn bị nhiễm trùng. Có rất nhiều trường hợp hình xăm bị nhiễm trùng tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, phổ biến hay không phổ biến.

Có nhiều loại nhiễm trùng hình xăm. (Nguồn: bustle.com)

Tin tốt là, những trường hợp đó là hoàn toàn có thể ngăn chặn được. "Bị nhiễm trùng không phải là một điều rất phổ biến đối với những người xăm mình ở những nơi hợp pháp và làm theo hướng dẫn của nghệ sĩ sau khi xăm, nhưng nó có thể xảy ra trong một số trường hợp," Camille Francoeur Caron, một nghệ sĩ xăm hình hai năm từ Hình xăm XS ở Montreal, giải thích trong một cuộc phỏng vấn. "Nhưng nó có thể đáng lo ngại một khi nó xảy ra, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để hành động một khi bạn nhận thấy các dấu hiệu".

Bạn luôn phải theo dõi hình xăm của mình bất cứ lúc nào. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

"Vì hình xăm giống như vết thương, nên hình xăm có chút đáng sợ và ngứa là điều bình thường, nhưng bạn phải luôn kiểm tra xem có bất kỳ màu sắc kỳ lạ, đỏ nào xuất hiện xung quanh hình xăm một cách nhanh chóng, đau quá mức hoặc cảm giác bỏng rát và sưng quá mức, "Caron chia sẻ. "Mặc dù bong vảy và đỏ có thể là bình thường."

Nhưng trước khi bạn vội vã đến ER, bạn có thể tiết kiệm cho mình một chi phí lớn cho hóa đơn chữa trị chỉ cần bạn liên hệ với thợ xăm của mình và hỏi về những gì bạn thắc mắc với họ. "Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chữa lành hình xăm của bạn, hoặc nghi ngờ nhiễm trùng, bạn hãy liên hệ với nghệ sĩ xăm hình của mình càng nhanh càng tốt để đảm bảo mọi thứ đều ổn, và nếu không, họ sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn tốt nhất về những gì để làm." Caron xác nhận. "Nếu một cái gì đó trông quá khủng khiếp và họ nghĩ rằng bạn có thể cần điều trị y tế, họ sẽ chỉ cho bạn theo hướng đó. Nhưng đôi khi các biện pháp khắc phục đơn giản và rẻ hơn so với kiểm tra của bác sĩ".

Hãy liên lạc ngay với thợ xăm của bạn nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

Tuy nhiên, điều quan trọng cần làm trong trường hợp này là "KHÔNG BAO GIỜ lắng nghe bạn bè / google / bất cứ ai không phải là bác sĩ hoặc thợ xăm chuyên nghiệp làm việc ở một nơi chuyên nghiệp liên quan đến những gì bạn làm với hình xăm, cho dù nó có bị nhiễm trùng hay không", Caron nhấn mạnh. "Bạn có thể tìm thấy một biện pháp khắc phục nhanh chóng với các sản phẩm gia dụng trên YouTube, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đối phó với vết thương hở. Không đáng để cố gắng tự khắc phục và leo thang vấn đề."

Nếu bạn tò mò về cách giữ cho mực sạch và không mưng mủ hoặc nhiễm trùng đáng sợ, hãy đảm bảo bạn chú ý đến hướng dẫn của nghệ sĩ xăm hình. "Hãy chắc chắn rằng sau khi xăm xong, bạn làm theo hướng dẫn của nghệ sĩ về cách chăm sóc hình xăm của bạn. Không chạm vào những vết bẩn, không để bạn bè chạm vào nó, không bơi trong bể bơi bẩn vào ngày hôm sau", Caron khuyến nghị.

Hãy đọc kĩ hướng dẫn trước và sau khi xăm hình. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

Cuối cùng, điều dễ nhất bạn có thể làm là quay trở lại tiệm xăm hình của bạn và lấy ý kiến ​​nghệ sĩ của bạn. Họ luôn có những trường hợp, lời khuyên trước, trong và sau khi sở hữu một hình xăm.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm

Bạn có thể có một hình xăm trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Mang thai là một thời gian độc đáo và đáng nhớ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có được một hình xăm mới có thể là một cách đánh dấu dịp này. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đang suy nghĩ về việc xăm mình trong khi mang thai, cô ấy phải hiểu những rủi ro và biết những biện pháp phòng ngừa hợp lí.

Đọc thêm

Những ý tưởng hình xăm nơ cực kì dễ thương dành cho các bạn nữ

Nơ là một phụ kiện đáng yêu dành cho các bạn nữ, và hình xăm về nơ cũng vậy. Các bạn nữ sẽ trở nên cực kì đáng yêu những không kém phần cá tính nếu sở hữu cho mình một hình xăm nơ. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo và dễ thương về hình xăm nơ được thực hiện bởi các họa sĩ khác nhau.

Đọc thêm

6 hình xăm của những siêu sao WWE nổi tiếng với những ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó

Hình xăm là một chuyện trọng đại. Chúng không chỉ đắt tiền, mà mực xăm còn là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn, cũng như niềm tin vào nghệ sĩ xăm hình. Đối với một số người, hình xăm là một quá trình suy nghĩ lâu dài, trong khi đối với những người khác, đó là một quyết định ngay lập tức, đôi khi chỉ là để kỷ niệm một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc thêm

Những hình xăm sẽ trông như thế nào nếu như chúng ta già đi?

Đa số mọi người khi quyết định xăm mình thường có nhiều đắn đo, suy nghĩ. Một số  sợ sự xuy sét từ người khác, một số sẽ thắc mắc rằng liệu xăm mình có đau khồng,… Và trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho thắc mắc hay gặp nhất: Liệu những hình xăm sẽ trở nên như thế nào khi chúng ta già đi và có một làn da nhăn nheo.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm độc đáo của anh chị em mà bố mẹ sẽ không thể nổi giận

Không giống như những người bạn ở trường hay ở đại học, anh chị em là mãi mãi - và những hình xăm bạn có với họ cũng vậy. Cho dù hình xăm đó mang ý nghĩa kỉ niệm hay là một sự tôn vinh cho người thân yêu khác, trò tiêu khiển thời thơ ấu hay đơn giản là những thiết kế nhắc nhở bạn về nhau thì hình xăm anh chị em vẫn là một ý tưởng rất hay.

Đọc thêm