Bybee
Bybee

Làm thế nào để biết một hình xăm bị nhiễm trùng?

Sở hữu một hình xăm là điều rất thú vị. Điều đó giống như bạn đang có một tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể vậy. Đây cũng là một cách để bạn chia sẻ phần nào tính cách và gu thẩm mỹ của bạn với bất cứ ai nhìn vào nó. Nhưng không may thay, hình xăm lại là thứ khá dễ bị nhiễm trùng, ngay cả chỉ với một cú chạm nhẹ vào tường.

Bạn sẽ không còn cảm thấy muốn xắn tay áo lên và nháy mắt với mọi người để khoe về hình xăm mới của mình nữa mà thay vào đó, bạn chỉ muốn ở trong phòng và khóc nếu như chẳng mang hình xăm của bạn bị nhiễm trùng. Có rất nhiều trường hợp hình xăm bị nhiễm trùng tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, phổ biến hay không phổ biến.

Có nhiều loại nhiễm trùng hình xăm. (Nguồn: bustle.com)

Tin tốt là, những trường hợp đó là hoàn toàn có thể ngăn chặn được. "Bị nhiễm trùng không phải là một điều rất phổ biến đối với những người xăm mình ở những nơi hợp pháp và làm theo hướng dẫn của nghệ sĩ sau khi xăm, nhưng nó có thể xảy ra trong một số trường hợp," Camille Francoeur Caron, một nghệ sĩ xăm hình hai năm từ Hình xăm XS ở Montreal, giải thích trong một cuộc phỏng vấn. "Nhưng nó có thể đáng lo ngại một khi nó xảy ra, vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để hành động một khi bạn nhận thấy các dấu hiệu".

Bạn luôn phải theo dõi hình xăm của mình bất cứ lúc nào. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

"Vì hình xăm giống như vết thương, nên hình xăm có chút đáng sợ và ngứa là điều bình thường, nhưng bạn phải luôn kiểm tra xem có bất kỳ màu sắc kỳ lạ, đỏ nào xuất hiện xung quanh hình xăm một cách nhanh chóng, đau quá mức hoặc cảm giác bỏng rát và sưng quá mức, "Caron chia sẻ. "Mặc dù bong vảy và đỏ có thể là bình thường."

Nhưng trước khi bạn vội vã đến ER, bạn có thể tiết kiệm cho mình một chi phí lớn cho hóa đơn chữa trị chỉ cần bạn liên hệ với thợ xăm của mình và hỏi về những gì bạn thắc mắc với họ. "Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chữa lành hình xăm của bạn, hoặc nghi ngờ nhiễm trùng, bạn hãy liên hệ với nghệ sĩ xăm hình của mình càng nhanh càng tốt để đảm bảo mọi thứ đều ổn, và nếu không, họ sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn tốt nhất về những gì để làm." Caron xác nhận. "Nếu một cái gì đó trông quá khủng khiếp và họ nghĩ rằng bạn có thể cần điều trị y tế, họ sẽ chỉ cho bạn theo hướng đó. Nhưng đôi khi các biện pháp khắc phục đơn giản và rẻ hơn so với kiểm tra của bác sĩ".

Hãy liên lạc ngay với thợ xăm của bạn nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

Tuy nhiên, điều quan trọng cần làm trong trường hợp này là "KHÔNG BAO GIỜ lắng nghe bạn bè / google / bất cứ ai không phải là bác sĩ hoặc thợ xăm chuyên nghiệp làm việc ở một nơi chuyên nghiệp liên quan đến những gì bạn làm với hình xăm, cho dù nó có bị nhiễm trùng hay không", Caron nhấn mạnh. "Bạn có thể tìm thấy một biện pháp khắc phục nhanh chóng với các sản phẩm gia dụng trên YouTube, nhưng hãy nhớ rằng bạn đang đối phó với vết thương hở. Không đáng để cố gắng tự khắc phục và leo thang vấn đề."

Nếu bạn tò mò về cách giữ cho mực sạch và không mưng mủ hoặc nhiễm trùng đáng sợ, hãy đảm bảo bạn chú ý đến hướng dẫn của nghệ sĩ xăm hình. "Hãy chắc chắn rằng sau khi xăm xong, bạn làm theo hướng dẫn của nghệ sĩ về cách chăm sóc hình xăm của bạn. Không chạm vào những vết bẩn, không để bạn bè chạm vào nó, không bơi trong bể bơi bẩn vào ngày hôm sau", Caron khuyến nghị.

Hãy đọc kĩ hướng dẫn trước và sau khi xăm hình. (Nguồn: instagram.com/cammy06)

Cuối cùng, điều dễ nhất bạn có thể làm là quay trở lại tiệm xăm hình của bạn và lấy ý kiến ​​nghệ sĩ của bạn. Họ luôn có những trường hợp, lời khuyên trước, trong và sau khi sở hữu một hình xăm.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm