Bybee
Bybee

Những hình xăm Hyottoko sở hữu nét tôn kính nhưng lại pha chất hài hước

Những hình xăm Hyottoko này là một phần của lịch sử phong phú về văn hóa và nghệ thuật dân gian ở Nhật Bản.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy họ. Không chỉ nhân vật này có một lịch sử lâu dài trong nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật dân gian của Nhật Bản, mà anh ấy thực sự trở thành một mảnh ghép trong biểu tượng hình xăm. Chúng ta có thể ngay lập tức nhận ra bởi khuôn mặt lệch và chiếc khăn chấm bi của anh ấy, những hình xăm Hyottoko này là chân dung của danh hài khét tiếng Nhật Bản. Hãy thử thực hiện một chuyến du lịch đến Nhật Bản và bạn sẽ thực sự nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy ở khắp mọi nơi: trên mặt nạ dân gian, trên bảng hiệu quán bar, trên áo phông ... anh ấy ở khắp mọi nơi. Một phần quan trọng của việc xăm mình, chúng tôi đã hình dung chúng ta sẽ tập hợp những tác phẩm tuyệt vời này để truyền cảm hứng cho bạn!

Vậy anh chàng này đến từ đâu vậy? Wiki giải thích: "Ở tỉnh Iwate, có một huyền thoại về nguồn gốc của Hyottoko. Trong câu chuyện, có một cậu bé với khuôn mặt kỳ quái có thể tạo ra vàng từ rốn của mình, vì vậy khi ai đó chết trong nhà, bạn sẽ đặt mặt nạ của cậu bé này trên đỉnh lò sưởi để mang lại may mắn cho ngôi nhà. Tên của cậu bé là Hyoutokusu (ョ ウ ト ス). Đây được coi là một trong những cái tên có thể cho vay có nguồn gốc từ Hyottoko. " Họ tiếp tục mô tả làm thế nào anh ta thực sự được coi là thần lửa ở một số nơi, điều này giải thích tại sao một số hình xăm Hyottoko này có lửa phát ra từ miệng của họ!

Thật thú vị phải không? Hầu như mọi nền văn hóa đều có hình thức hài kịch nổi tiếng của riêng họ. Những hình xăm Hyottoko này cho thấy có lẽ Japans nổi tiếng nhất, người Pháp có Pierrot, trong hình xăm Chicano chúng ta có những mặt nạ là ẩn dụ cho sự cân bằng giữa hài kịch và kịch ... và còn nhiều hơn nữa. Có lẽ một trong những lý do tại sao mọi người cộng hưởng sâu sắc với các biểu tượng thiết kế này minh họa cho nhiều khuôn mặt của những người đi bộ, là vì họ cung cấp những sự việc thực tế. Đôi khi cuộc sống thật khó khăn, phải không? Hãy thưởng thức một chút về những hình xăm dưới đây, chắc chắn chúng sé giúp ích cho bạn, ít ra là sẽ khiến bạn cười nhiều hơn một chút!

Nguồn: tattoodo.com

 

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm

Bạn có thể có một hình xăm trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Mang thai là một thời gian độc đáo và đáng nhớ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có được một hình xăm mới có thể là một cách đánh dấu dịp này. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đang suy nghĩ về việc xăm mình trong khi mang thai, cô ấy phải hiểu những rủi ro và biết những biện pháp phòng ngừa hợp lí.

Đọc thêm

Những ý tưởng hình xăm nơ cực kì dễ thương dành cho các bạn nữ

Nơ là một phụ kiện đáng yêu dành cho các bạn nữ, và hình xăm về nơ cũng vậy. Các bạn nữ sẽ trở nên cực kì đáng yêu những không kém phần cá tính nếu sở hữu cho mình một hình xăm nơ. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo và dễ thương về hình xăm nơ được thực hiện bởi các họa sĩ khác nhau.

Đọc thêm

6 hình xăm của những siêu sao WWE nổi tiếng với những ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó

Hình xăm là một chuyện trọng đại. Chúng không chỉ đắt tiền, mà mực xăm còn là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn, cũng như niềm tin vào nghệ sĩ xăm hình. Đối với một số người, hình xăm là một quá trình suy nghĩ lâu dài, trong khi đối với những người khác, đó là một quyết định ngay lập tức, đôi khi chỉ là để kỷ niệm một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc thêm

Những hình xăm sẽ trông như thế nào nếu như chúng ta già đi?

Đa số mọi người khi quyết định xăm mình thường có nhiều đắn đo, suy nghĩ. Một số  sợ sự xuy sét từ người khác, một số sẽ thắc mắc rằng liệu xăm mình có đau khồng,… Và trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho thắc mắc hay gặp nhất: Liệu những hình xăm sẽ trở nên như thế nào khi chúng ta già đi và có một làn da nhăn nheo.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm độc đáo của anh chị em mà bố mẹ sẽ không thể nổi giận

Không giống như những người bạn ở trường hay ở đại học, anh chị em là mãi mãi - và những hình xăm bạn có với họ cũng vậy. Cho dù hình xăm đó mang ý nghĩa kỉ niệm hay là một sự tôn vinh cho người thân yêu khác, trò tiêu khiển thời thơ ấu hay đơn giản là những thiết kế nhắc nhở bạn về nhau thì hình xăm anh chị em vẫn là một ý tưởng rất hay.

Đọc thêm