Bybee
Bybee

Những hình xăm Hyottoko sở hữu nét tôn kính nhưng lại pha chất hài hước

Những hình xăm Hyottoko này là một phần của lịch sử phong phú về văn hóa và nghệ thuật dân gian ở Nhật Bản.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy họ. Không chỉ nhân vật này có một lịch sử lâu dài trong nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật dân gian của Nhật Bản, mà anh ấy thực sự trở thành một mảnh ghép trong biểu tượng hình xăm. Chúng ta có thể ngay lập tức nhận ra bởi khuôn mặt lệch và chiếc khăn chấm bi của anh ấy, những hình xăm Hyottoko này là chân dung của danh hài khét tiếng Nhật Bản. Hãy thử thực hiện một chuyến du lịch đến Nhật Bản và bạn sẽ thực sự nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy ở khắp mọi nơi: trên mặt nạ dân gian, trên bảng hiệu quán bar, trên áo phông ... anh ấy ở khắp mọi nơi. Một phần quan trọng của việc xăm mình, chúng tôi đã hình dung chúng ta sẽ tập hợp những tác phẩm tuyệt vời này để truyền cảm hứng cho bạn!

Vậy anh chàng này đến từ đâu vậy? Wiki giải thích: "Ở tỉnh Iwate, có một huyền thoại về nguồn gốc của Hyottoko. Trong câu chuyện, có một cậu bé với khuôn mặt kỳ quái có thể tạo ra vàng từ rốn của mình, vì vậy khi ai đó chết trong nhà, bạn sẽ đặt mặt nạ của cậu bé này trên đỉnh lò sưởi để mang lại may mắn cho ngôi nhà. Tên của cậu bé là Hyoutokusu (ョ ウ ト ス). Đây được coi là một trong những cái tên có thể cho vay có nguồn gốc từ Hyottoko. " Họ tiếp tục mô tả làm thế nào anh ta thực sự được coi là thần lửa ở một số nơi, điều này giải thích tại sao một số hình xăm Hyottoko này có lửa phát ra từ miệng của họ!

Thật thú vị phải không? Hầu như mọi nền văn hóa đều có hình thức hài kịch nổi tiếng của riêng họ. Những hình xăm Hyottoko này cho thấy có lẽ Japans nổi tiếng nhất, người Pháp có Pierrot, trong hình xăm Chicano chúng ta có những mặt nạ là ẩn dụ cho sự cân bằng giữa hài kịch và kịch ... và còn nhiều hơn nữa. Có lẽ một trong những lý do tại sao mọi người cộng hưởng sâu sắc với các biểu tượng thiết kế này minh họa cho nhiều khuôn mặt của những người đi bộ, là vì họ cung cấp những sự việc thực tế. Đôi khi cuộc sống thật khó khăn, phải không? Hãy thưởng thức một chút về những hình xăm dưới đây, chắc chắn chúng sé giúp ích cho bạn, ít ra là sẽ khiến bạn cười nhiều hơn một chút!

Nguồn: tattoodo.com

 

 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm