Bybee
Bybee

Những rủi ro của việc xăm hình mà bạn cần biết

Cứ 3 trên 10 người Mỹ có một hình xăm, nhưng mực xăm vẫn có phần bị kỳ thị. Nhiều người tìm việc và nhân viên văn phòng che giấu nghệ thuật cơ thể của họ thay vì rủi ro từ chối từ những người cấp cao hơn.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng sự kỳ thị hình xăm là phổ biến. Một nghiên cứu gần đây , được công bố trên tạp chí Stigma and Health, cho thấy rằng khi bệnh nhân giả định bị nhiễm HIV hoặc ung thư phổi có hình xăm, những người khác có nhiều khả năng đổ lỗi cho họ về chi phí chăm sóc sức khỏe cao so với những người không có hình xăm có cùng bệnh. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng ban đầu cho những người xăm mình đối mặt với sự chênh lệch về sức khỏe, các tác giả nghiên cứu viết.

Nguồn: time.com

Hình xăm cũng có thể đi kèm với rủi ro sức khỏe của chính họ. Đây là những gì nghiên cứu nói.

Nguồn: time.com

Bạn có thể có một phản ứng xấu với mực xăm

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), việc trải qua một số vấn đề sức khỏe ngoài những triệu chứng tương đối vô hại này là bình thường. Một số người, tuy nhiên, phát triển nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng trong vài ngày, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi xăm, AAD nói. Theo dõi các triệu chứng có thể gợi ý một vấn đề lớn hơn, bao gồm đau nặng hơn; phát ban, mụn nước hoặc vết sưng trên da; sốt; ớn lạnh; và mủ hoặc chất lỏng đến từ hình xăm.

Nguồn: time.com

Trong khi thiết bị bẩn hoặc thực hành xăm không an toàn đôi khi để đổ lỗi cho các biến chứng, mực xăm bị nhiễm độc cũng có thể là thủ phạm. Mực xăm hầu như không được kiểm soát ở Mỹ Vì chúng được coi là mỹ phẩm, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chỉ bước vào khi có sự cố - vì vậy thật khó để nói trước những gì trong chúng và mức độ an toàn của chúng. Trong những năm qua, mực bị nhiễm vi khuẩn đã bị đổ lỗi cho nhiều căn bệnh về sức khỏe, bao gồm phản ứng da và các bệnh truyền qua đường máu. Từ năm 2004 đến 2016, FDA đã nhận được báo cáo về 363 sự kiện bất lợi liên quan đến hình xăm.

Nguồn: time.com

Hình xăm có liên quan đến ung thư

Không có đủ bằng chứng để đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về hình xăm gây ung thư, nhưng các bác sĩ đã ghi nhận một số lượng nhỏ ung thư da khối u ác tính xuất hiện trong hình xăm. Một đánh giá nghiên cứu năm 2018 đã tìm thấy 30 trường hợp như vậy, mặc dù nó không thể chứng minh liệu hình xăm có thực sự gây ung thư hay chỉ xảy ra trùng lặp với khu vực bị bệnh. Một nghiên cứu trường hợp năm 2015 cũng mô tả chi tiết câu chuyện về một người đàn ông được chẩn đoán mắc u ác tính chỉ ở những vùng hình xăm ở ngực được thực hiện bằng mực đỏ. Mô hình đó cho thấy nghệ sĩ xăm hình của anh ta có thể đã bị ung thư hiện tại bằng kim mực đỏ, sau đó lây lan sang các phần khác của da trong khi hoàn thành thiết kế.

Nguồn: time.com

Một nghiên cứu nhỏ năm 2017 cũng cho thấy các hạt titan dioxide từ mực xăm có thể lan rộng và tích tụ trong các hạch bạch huyết. Mặc dù nghiên cứu không đưa ra kết luận nào về việc tích lũy này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian dài như thế nào, nghiên cứu đã làm dấy lên mối lo ngại rằng mực xăm có thể liên quan đến ung thư, vì titan dioxide đã được phân loại là chất gây ung thư . Các chuyên gia đã nói rằng mực trong các hạch bạch huyết cũng có thể gây khó khăn hơn trong việc chẩn đoán chính xác bệnh, vì nó có thể bắt chước hình ảnh của ung thư di căn lan qua các hạch bạch huyết.

Nhưng nhìn chung, cần nhiều nghiên cứu hơn.

Nguồn: time.com

Một vài biến chứng đã được ghi nhận

Mặc dù cực kỳ hiếm, một số người đã gặp phải các vấn đề sức khỏe khác thường - và nghiêm trọng sau khi xăm. Vào năm 2017, một người mẫu suýt mất mắt sau khi bị nhiễm trùng nghiêm trọng do tiêm mực vào lòng trắng mắt để thay đổi màu sắc - một thủ tục đầy rủi ro và không phổ biến. Năm sau, các bác sĩ ở Scotland cho biết hình xăm chân lớn của một người phụ nữ có thể đã bị đổ lỗi cho chứng viêm và suy nhược ở chân tay. Và rất nhiều người đã có phản ứng dị ứng đủ nghiêm trọng để yêu cầu xóa hình xăm hoặc các phương pháp điều trị khác, theo nghiên cứu từ năm 2017.

Nguồn: time.com

Những tình huống đáng sợ này rất hiếm và hầu hết những người xăm mình sẽ không gặp phải vấn đề sức khỏe xuất phát từ quy trình này. Tuy nhiên, nó đáng để giữ những rủi ro tiềm ẩn trong tâm trí trước khi bạn nhận được mực.
 

Nguồn: time.com

Nguồn: time.com


 


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm

Những hình xăm táo bạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho làn da của bạn

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số hình xăm mạnh mẽ nhất về công nghệ, tồn tại từ đáng kinh ngạc đến dí dỏm, sáng tạo đến hoài cổ và những thứ chỉ khiến bạn lắc đầu và tự hỏi mất bao lâu thời gian để hối tiếc vì đã không thực hiện chúng sớm hơn?

Đọc thêm

Những thiết kế hình xăm quai xương đòn nổi bật

Chỉ còn một tháng nữa là đến mùa hè. Điều đó có nghĩa là không còn những chiếc áo len, những chiếc khăn quàng cổ, và những lớp áo khoác để che đi cái lạnh vào mỗi buổi sáng khi đi làm nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đây là thời gian hoàn hảo để có một hình xăm trên cơ thể.

Đọc thêm