Bybee
Bybee

Xăm tên người yêu lên cơ thể, có nên hay không?

Bạn có thể nghĩ rằng việc lấy tên của đối tác - hoặc khuôn mặt để xăm hình là một cách thích hợp để thể hiện tình yêu của bạn, nhưng các nghệ sĩ xăm hình cho biết họ thường không khuyến khích mọi người xăm như vậy.

Khi bạn đang yêu, dường như không có việc gì là không thể đối với người yêu của mình. Nhưng chỉ khi nói đến việc xăm tên của người yêu lên cơ thể hoặc xăm những kí hiệu yêu đương của cả hai thì bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy. Đây là lời khuyên mà các nghệ sĩ xăm hình của Delhi dành cho khách hàng của họ. Bạn có nhớ hình xăm RK của Deepika Padukone mà sau đó được phủ lên một bông hồng không? Có khá nhiều người giống như cô ấy đã phải xăm hình khác để đè lên những hình xăm tên người yêu cũ sau khi chia tay. Đặc biệt là khi họ sắp kết hôn với người khác. Trên thực tế, các nghệ sĩ xăm hình trong thành phố nói với chúng tôi rằng có khoảng 40-50% khách hàng của họ trong mùa cưới sẽ đến tiệm xăm để che đi những hình xăm cũ. Các loại hình xăm được che đậy bao gồm tất cả mọi thứ từ tên viết tắt của người yêu cũ cho đến chân dung của anh ấy/ cô ấy!

Bạn có thể nghĩ rằng việc lấy tên của đối tác - hoặc khuôn mặt để xăm hình là một cách thích hợp để thể hiện tình yêu của bạn, nhưng các nghệ sĩ xăm hình cho biết họ thường không khuyến khích mọi người xăm như vậy. Micky Malani, đồng sáng lập Body Canvas nói với chúng tôi, trong suốt mùa cưới, họ thấy rõ được sự gia tăng đáng kể từ 40-50% việc che đậy các hình xăm cũ. Lý do phổ biến nhất mà mọi người đưa ra để che dấu một hình xăm là họ đã chia tay với người cũ, và vì họ đang có kế hoạch kết hôn với người khác bây giờ, họ cần phải xoá bỏ những hình xăm cũ.

Micky cho biết thêm, xóa một hình xăm hoàn toàn là một quá trình lâu dài và đau khổ, đó là lý do tại sao mọi người chọn cách che đậy. Những vết sẹo của một mối quan hệ trong quá khứ trên cơ thể họ sẽ khiến họ cứ mãi nhớ về nó, thế nên họ đã lựa chọn một thiết kế mới trên hình xăm của họ xem như là một cách để tiến về phía trước. Che một hình xăm mất hai đến ba buổi nếu như nó là một hình xăm rất nhỏ. Chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận về hình ảnh tham khảo với khách hàng của chúng tôi, cho họ biết những thiết kế có thể được thực hiện trên hình xăm và sau đó tiếp tục với nó. Đó là một quá trình tốn thời gian vì bạn đang tạo ra một cái gì đó mới trên một hình xăm cũ mà khách hàng của bạn không muốn nữa. Họ đã mắc một sai lầm khi bắt đầu xăm ở vị trí đầu tiên, vì vậy chúng tôi không thể đề xuất bất cứ điều gì ngẫu nhiên cho nó, anh ấy chia sẻ.

Giá cả mắc gấp đôi cho những hình xăm che đậy nhưng mấy ai đang nghĩ về tiền lúc này? Điều mà họ muốn chỉ là mau chóng thoát ra khỏi chúng.

Những người cố gắng che đi một hình xăm cũ không ngại chi thêm tiền cho nó. Max, người sáng lập InkInn, nói rằng khi mọi người đang yêu, họ sẽ không nghĩ về những gì sẽ xảy ra trong thời gian dài, nhưng khi họ chia tay, họ nhận ra rằng họ đã phạm sai lầm khi thực hiện hình xăm đó. Khi họ đến để che đậy hình xăm cũ, chúng tôi đãvngồi với họ và thảo luận về thiết kế mới nào sẽ khiến họ hài lòng. Chi phí cho những hình xăm như vậy thường gấp đôi, tất cả phụ thuộc vào thiết kế, kích thước, thời gian và màu da của người đó, nhưng mọi người hiếm khi quan tâm đến tiền trong những trường hợp như vậy. Ali Burrni từ Burrn'ink Studio cho biết thêm, đã từng có một khách hàng đến để xăm tên vị hôn thê của anh ta và tôi khuyên anh ta đừng làm thế, nhưng anh ta khăng khăng nói rằng cô gái đó là hôn thê của mình. Sáu tháng sau, anh ấy đến gặp tôi và nói rằng anh ấy muốn che đậy hình xăm đó lại. Chúng tôi có một số lượng lớn khách hàng như vậy đến trong suốt cả năm. Một số cho chúng tôi biết lý do của hình xăm che của họ, những người khác thì lại quá xấu hổ để chia sẻ lý do của họ. Vì việc che đậy đòi hỏi nhiều công sức và thời gian nên giá cho những hình xăm như vậy là gần gấp đôi.

"Đừng suy nghĩ quá nhiều trong khi thực hiện hình xăm", những người có hình xăm như vậy cho chúng tôi biết rằng trong khi họ bị xăm hình, họ nghĩ rằng họ đang làm điều đúng đắn.

"Tôi đã hẹn hò với một cô gái được bốn năm và chúng tôi dự định kết hôn. Vì vậy, tôi quyết định làm cô ấy ngạc nhiên và ghi tên cô ấy lên tay tôi. Tôi nghĩ nó thật lãng mạn, nhưng chúng tôi đã chia tay một năm sau đó và điều đầu tiên tôi phải loại bỏ là hình xăm đó. Bố mẹ tôi muốn tôi kết hôn và tôi không thể gặp những cô gái mới với hình xăm đó trên tay, vì vậy tôi đã che nó bằng một hình xăm hoa. Mặc dù nó không phù hợp với tính cách của tôi, nhưng tốt hơn là có tên của cô ấy", Roshan Singh, một doanh nhân sống ở Saket nói.

Simran Chopra, một cư dân của Vườn Rajouri, làm việc tại một MNC ở Gurgaon, cho biết thêm, "Tôi đã có chữ cái đầu của người bạn trai cuối cùng được xăm trên lưng. Vì nó nằm trên lưng tôi, không ai trong gia đình tôi biết về nó. Đó là một món quà mà chúng tôi đã tặng nhau vào ngày lễ tình nhân và chúng tôi khá nghiêm túc với nhau vì vậy tôi cũng không suy nghĩ nhiều trước khi hoàn thành nó. Chúng tôi đã chia tay vào tháng 8 và bây giờ tôi sẽ kết hôn vào tháng 3 năm sau, vì vậy tôi đã có một vương miện được làm trên đầu hình xăm trước đây của tôi. Ơn trời, đó chỉ là những lời khuyên, nếu không tôi sẽ phải suy nghĩ rất nhiều để có được một thiết kế để che đậy nó hoàn toàn."

Nguôn: timesofindia.indiatimes.com


Xem thêm Hướng dẫn thợ xăm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm

Bạn có thể có một hình xăm trong khi mang thai hoặc cho con bú?

Mang thai là một thời gian độc đáo và đáng nhớ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có được một hình xăm mới có thể là một cách đánh dấu dịp này. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ đang suy nghĩ về việc xăm mình trong khi mang thai, cô ấy phải hiểu những rủi ro và biết những biện pháp phòng ngừa hợp lí.

Đọc thêm

Những ý tưởng hình xăm nơ cực kì dễ thương dành cho các bạn nữ

Nơ là một phụ kiện đáng yêu dành cho các bạn nữ, và hình xăm về nơ cũng vậy. Các bạn nữ sẽ trở nên cực kì đáng yêu những không kém phần cá tính nếu sở hữu cho mình một hình xăm nơ. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng độc đáo và dễ thương về hình xăm nơ được thực hiện bởi các họa sĩ khác nhau.

Đọc thêm

6 hình xăm của những siêu sao WWE nổi tiếng với những ý nghĩa đặc biệt đằng sau nó

Hình xăm là một chuyện trọng đại. Chúng không chỉ đắt tiền, mà mực xăm còn là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể bạn, cũng như niềm tin vào nghệ sĩ xăm hình. Đối với một số người, hình xăm là một quá trình suy nghĩ lâu dài, trong khi đối với những người khác, đó là một quyết định ngay lập tức, đôi khi chỉ là để kỷ niệm một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đọc thêm

Những hình xăm sẽ trông như thế nào nếu như chúng ta già đi?

Đa số mọi người khi quyết định xăm mình thường có nhiều đắn đo, suy nghĩ. Một số  sợ sự xuy sét từ người khác, một số sẽ thắc mắc rằng liệu xăm mình có đau khồng,… Và trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho thắc mắc hay gặp nhất: Liệu những hình xăm sẽ trở nên như thế nào khi chúng ta già đi và có một làn da nhăn nheo.

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm độc đáo của anh chị em mà bố mẹ sẽ không thể nổi giận

Không giống như những người bạn ở trường hay ở đại học, anh chị em là mãi mãi - và những hình xăm bạn có với họ cũng vậy. Cho dù hình xăm đó mang ý nghĩa kỉ niệm hay là một sự tôn vinh cho người thân yêu khác, trò tiêu khiển thời thơ ấu hay đơn giản là những thiết kế nhắc nhở bạn về nhau thì hình xăm anh chị em vẫn là một ý tưởng rất hay.

Đọc thêm