Bybee
Bybee

Hình xăm Hyottoko - Một nét nghệ thuật lâu đời ở Nhật Bản

Hyottoko là một nhân vật truyền thống ở Nhật Bản dưới dáng vóc rất hài hước và vui nhộn. Nổi tiếng và được biết đến bởi những chiếc mặt nạ Hyottoko thế nhưng trong bộ sưu tập lần này Ink.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những mẫu hình xăm được lấy ý tưởng từ nhân vật huyền thoại này.

Trong quan niệm dân gian của đất nước mặt trời mọc thì Hyottoko là một vị thần linh. Câu chuyện của ông được thêu dệt thành nhiều mảnh khác nhau, rất đa dạng và tuỳ thuộc vào từng vùng miền. Thế nên khi nhắc đến nhân vật này sẽ thật khó để nói một cách chính xác. Cụ thể như có nơi sẽ lưu truyền rằng Hyottoko là một câu bé rất vui tính, cậu có một khuôn mặt hài hước và vui nhộn khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy buồn cười. Với giả thuyết này thì Hyottoko còn có khả năng tự tạo ra vàng bằng chính lỗ rốn của mình. Bên cạnh đó, cũng có những câu chuyện như Hyottoko là một linh hồn may mắn sở hữu một diện mạo hài hước. Thậm chí có một số vùng khác tại Nhật Bản, họ cho rằng Hyottoko là một chú hề và với các điệu nhảy điên cuồng trong truyền thống. 

Và dù cho có ở phiên bản nào đi nữa thì, Hyottoko mặc nhiên gắn với sự vui vẻ và hài hước. Vì thế, dân gian đã chế tạo những chiếc mặt nạ mô phỏng theo chính hình dạng khiến ai cũng phải bật cười. Có một nét nghệ thuật ở đất nước này khá nổi tiếng và gắn liền với nhân vật huyền thoại này. Đó chính là những điệu nhảy được các nghệ sỹ đeo chiếc mặt nạ thể hiện. Đáng chú ý nói đến, những bước nhảy rất đáng yêu và ngốc nghếch. Điều này đã thể hiện trọn vẹn tính cách của Hyottoko. 

Còn nói về hình xăm, những tác phẩm phát hoạ từ nhân vật Hyottoko cũng không thể thiếu sự vui nhộn. Những hình xăm này thường có nhiều màu sắc nên khá sinh động. Đặc biệt đó là những mẫu hình xăm với kích thuớc lớn, thường được xăm ở những vị trí mà bạn có nhiều diện tích để thoải mái thực hiện chúng. Với phong cách xăm hình này, bạn sẽ luôn cảm thấy mọi thứ theo chiều hướng tích cực. Mang trong đó là sự lạc quan và tinh thần yêu đời. Chắc hẳn khi sở hữu những hình dạng hài hước thế này trên cơ thể thì những điều may mắn và niềm vui sẽ luôn đến với bạn. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm Hyottoko nhé!

Hình xăm Hyottoko theo phong cách 3D 

Đây là một nét văn hoá lâu đời của Nhật Bản

Chủ nhân sở hữu hình xăm này sẽ cảm thấy cuộc sống vui tươi và may mắn

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm