Bybee
Bybee

Hình xăm Hyottoko - Một nét nghệ thuật lâu đời ở Nhật Bản

Hyottoko là một nhân vật truyền thống ở Nhật Bản dưới dáng vóc rất hài hước và vui nhộn. Nổi tiếng và được biết đến bởi những chiếc mặt nạ Hyottoko thế nhưng trong bộ sưu tập lần này Ink.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những mẫu hình xăm được lấy ý tưởng từ nhân vật huyền thoại này.

Trong quan niệm dân gian của đất nước mặt trời mọc thì Hyottoko là một vị thần linh. Câu chuyện của ông được thêu dệt thành nhiều mảnh khác nhau, rất đa dạng và tuỳ thuộc vào từng vùng miền. Thế nên khi nhắc đến nhân vật này sẽ thật khó để nói một cách chính xác. Cụ thể như có nơi sẽ lưu truyền rằng Hyottoko là một câu bé rất vui tính, cậu có một khuôn mặt hài hước và vui nhộn khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy buồn cười. Với giả thuyết này thì Hyottoko còn có khả năng tự tạo ra vàng bằng chính lỗ rốn của mình. Bên cạnh đó, cũng có những câu chuyện như Hyottoko là một linh hồn may mắn sở hữu một diện mạo hài hước. Thậm chí có một số vùng khác tại Nhật Bản, họ cho rằng Hyottoko là một chú hề và với các điệu nhảy điên cuồng trong truyền thống. 

Và dù cho có ở phiên bản nào đi nữa thì, Hyottoko mặc nhiên gắn với sự vui vẻ và hài hước. Vì thế, dân gian đã chế tạo những chiếc mặt nạ mô phỏng theo chính hình dạng khiến ai cũng phải bật cười. Có một nét nghệ thuật ở đất nước này khá nổi tiếng và gắn liền với nhân vật huyền thoại này. Đó chính là những điệu nhảy được các nghệ sỹ đeo chiếc mặt nạ thể hiện. Đáng chú ý nói đến, những bước nhảy rất đáng yêu và ngốc nghếch. Điều này đã thể hiện trọn vẹn tính cách của Hyottoko. 

Còn nói về hình xăm, những tác phẩm phát hoạ từ nhân vật Hyottoko cũng không thể thiếu sự vui nhộn. Những hình xăm này thường có nhiều màu sắc nên khá sinh động. Đặc biệt đó là những mẫu hình xăm với kích thuớc lớn, thường được xăm ở những vị trí mà bạn có nhiều diện tích để thoải mái thực hiện chúng. Với phong cách xăm hình này, bạn sẽ luôn cảm thấy mọi thứ theo chiều hướng tích cực. Mang trong đó là sự lạc quan và tinh thần yêu đời. Chắc hẳn khi sở hữu những hình dạng hài hước thế này trên cơ thể thì những điều may mắn và niềm vui sẽ luôn đến với bạn. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm Hyottoko nhé!

Hình xăm Hyottoko theo phong cách 3D 

Đây là một nét văn hoá lâu đời của Nhật Bản

Chủ nhân sở hữu hình xăm này sẽ cảm thấy cuộc sống vui tươi và may mắn

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm