Bybee
Bybee

10 hình xăm được cho là có thể mang lại nhiều rắc rối cho bạn

"Hình xăm có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm hay không?" là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Mặc dù ngày nay nhiều người cởi mở hơn với nghệ thuật này, tuy nhiên lời khuyên từ các nghệ sỹ cho biết vẫn có một số người hoặc ngành nghề không dễ chấp nhận các hình xăm sau đây.

"Cuối cùng, bạn nên có hình xăm khiến bạn hạnh phúc" - nghệ sỹ xăm hình Jordanne Le Fae chia sẻ. Tuy nhiên, sẽ có một số người đánh giá bạn qua nội dung và vị trí xăm hình của bạn. Vì thế hãy chú ý đến ý nghĩa của hình xăm mà bạn quyết định thực hiện nó. 

Theo các nghệ sỹ xăm hình thfi đây sẽ là 10 hình xăm có thể gây rắc rối nhất trong môi trường chuyên nghiệp.

1. Hình xăm nhẫn ở ngón tay

Nguồn: bustle.com

Một số hình xăm hợp thời trang nhưng trong vài trường hợp chuyên nghiệp lại gây khó chịu cho người đối diện. LizVanBorden - nghệ sỹ xăm hình tại Black Sheep Studios chia sẻ rằng hình xăm ở ngón tay như chiếc nhẫn có thể sẽ là một trong những hình xăm gây khó chịu ở một số môi trường làm việc vì nó quá dễ để nhìn thấy. 

2. Hình xăm ở tay và cổ

Nguồn: bustle.com

Một sự kỳ thị kiểu cũ xung quanh hình xăm dường như vẫn còn tồn tại. Các nghệ sĩ xăm hình thấy rằng hình xăm tay và cổ nói chung có thể gây khó chịu trong môi trường truyền thống. Nghệ sỹ xăm hình Max Brown chia sẻ: "Chúng tôi đã xăm ở cổ và tay cho rất nhiều người ở môi trường nhà hàng, khách sạn và điều này rất được chào đón. Tuy nhiên khi thực hiện những hình xăm này ở một số ngành nghề truyền thống khác thì đa số khách hàng thường mặc áo sơ mi hoặc áo tay dài để tránh sự bàn tán của mọi người xung quanh". 

3. Hình xăm có thiết kế đen tối 

Nguồn: bustle.com

Mọi người sẽ rất sẵn lòng với những hình xăm hoa hay hình xăm đơn giản. Tuy nhiên với những hình xăm mang hình ảnh như hộp sọ, rắn thì tốt nhất bạn nên xăm ở một vị trí kín đáo vì một số người sẽ dễ dàng đánh đồng bạn với những suy nghĩ và định kiến tiêu cực. 

4. Hình xăm tự chế 

Nguồn: bustle.com

Những hình xăm tự phát không mang một ý nghĩa nhất định nào cả, thậm chí có thể sai chính tả sẽ được nằm trong danh sách những hình xăm gặp nhiều rắc rối nhất. Bạn sẽ bị mọi người xung quanh dòm ngó về ý nghĩa hình xăm mà bạn đang sở hữu. 

5. Hình xăm bộ lạc 

Nguồn: bustle.com

"Hình xăm bộ lạc đang bj xoá bỏ ở những môi trường làm việc chuyên nghiệp" - Harris chia sẻ. Mặc dù nó mang ý nghĩa văn hoá tuy nhiên có vẻ những hình xăm kích thước lớn như vậy nên được xăm ở một vị trí kín đáo hơn. 

6. Hình xăm chất lượng thấp 

Nguồn: bustle.com

"Hình xăm tại một cửa hàng không uy tín và nó làm hỏng ý tưởng ban đầu của bạn sẽ khiến nhiều người xung quanh bàn tán. Đặc biệt ở môi trường làm việc chuyên nghiệp thì điều này không nên xảy ra" - Le Fae nói. 

7. Hình xăm lá cần sa

Nguồn: bustle.com

Nội dung thiết kế hình xăm của bạn có thể gây rắc rối như vị trí xăm. Vì vậy, một cái gì đó công khai như có một hình xăm của lá cần sa có thể gây rắc rối. "Nếu bạn có một chiếc lá trên tay, nhiều chủ nhân (đặc biệt là những người thường xuyên kiểm tra ma túy) có thể chọn không thuê bạn chỉ vì điều đó" - Le Fae nói. Điều này không có nghĩa là bạn không nên có thiết kế này. Tuy nhiên hãy lựa chọn xăm ở một vị trí kín đáo hơn. 

8. Hình xăm đồ hoạ

Nguồn: bustle.com

Hình xăm có chủ đề đen tối không phải là hình xăm duy nhất có thể gây rắc rối. "Nếu bạn có ý định làm việc với trẻ em, nhưng có một hình xăm đáng sợ đẫm máu thì đó sẽ là lý do gây khó khăn cho bạn". 

9. Hình xăm trên mặt

Nguồn: bustle.com

Hình xăm trên mặt dễ dàng nhìn thấy và không có cách nào để che phủ. Vì thế trong môi trường làm việc nó sẽ là điều gây khó chịu với một số người. 

10. Hình xăm ở cổ

Nguồn: bustle.com

Hình xăm cổ họng là loại hình xăm cuối cùng có thể gây rắc rối trong môi trường chuyên nghiệp. Đối với vị trí này, ngay cả những thiết kế vô hại nhất cũng có thể đáng suy nghĩ. Giống như hình xăm ở mặt, nó sẽ là vị trí khiến nhiều người xung quanh dè chừng bạn.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm