Bybee
Bybee

Đây là tất cả những gì bạn cần biết khi xoá hình xăm

Bất cứ ai khi có một hình xăm mà sau đó họ hối hận thì đều mong muốn một loại kem ma thuật để làm cho tất cả biến mất. Thế nhưng, những loại kem xoá hình xăm có thực sự khiến bạn hiện thực hoá điều đó?

Tại sao hình xăm không dễ để xoá đi? 

Khi kim xăm gửi mực vào lớp hạ bì (một lớp da bên dưới bề mặt), lớp biểu bì của bạn (lớp da bề mặt) sau đó hoạt động như một rào cản để giữ cho nó không bị loại bỏ. Mực xăm của bạn lại đang được bảo vệ kỹ lưỡng, nên rất khó để xóa. Với sự trợ giúp của tia laser, sắc tố sau đó được chuyển thành các khối nhỏ hơn có thể được vận chuyển đi bởi các đại thực bào của bạn.

Kem xoá hình xăm có hiệu quả không?

Hình xăm được coi là vĩnh viễn, vì vậy suy nghĩ chỉ cần sử dụng kem để loại bỏ tất cả những gì mực ăn sâu nghe có vẻ hơi xa vời. Nhưng các loại kem xóa hình xăm khác nhau đã xuất hiện, hứa hẹn sẽ dễ dàng làm cho mực đó biến mất. "Hầu hết các loại kem xóa hình xăm đều tuyên bố hoạt động bằng cách tẩy, lột lớp biểu bì, hoặc lớp trên cùng của da. Tuy nhiên, mực xăm thường được gửi vào lớp hạ bì, lớp sâu hơn của da, vì vậy chúng không có hiệu quả trong việc loại bỏ hoàn toàn" - bác sĩ da liễu thẩm mỹ Sejal Shah, người sáng lập của SmarterSkin Dermatology cho biết.  

Để một loại kem xóa hình xăm thực sự thâm nhập vào lớp biểu bì, nó cần phải được pha chế với cả một loại hóa chất nguy hiểm tiềm tàng, và điều đó có thể không an toàn. "Tôi sẽ nghi ngờ về sự ảnh hưởng của việc hấp thụ các hóa chất này vào da và thêm vào đó là vết sẹo hình xăm ban đầu trông như thế nào so với vùng da xung quanh (tức là ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến vùng bị xăm một lần)" - chuyên gia xăm hình Lisa Barretta chia sẻ. Vì chúng rất mạnh, kem xóa hình xăm cũng có thể gây kích ứng da. 

"Sử dụng kem tại nhà rất nguy hiểm. Một số tác dụng phụ có thể bao gồm bỏng rát, ngứa, kích ứng và thậm chí đổi màu da. Bạn cũng có thể gặp phản ứng dị ứng với kem" - Tiến sỹ Debra Jaliman cho hay. 

Để tránh sự hối hận dẫn đến xoá hình xăm không an toàn, các nghệ sĩ xăm hình thường khuyên khách hàng của họ suy nghĩ kỹ trước  khi quyết định xăm hình lên cơ thể. 

Suy nghĩ kỹ trước khi xăm hình và xoá hình xăm

Nguồn: today.com


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm