Bybee
Bybee

Đây là tất cả những gì bạn cần biết khi xoá hình xăm

Bất cứ ai khi có một hình xăm mà sau đó họ hối hận thì đều mong muốn một loại kem ma thuật để làm cho tất cả biến mất. Thế nhưng, những loại kem xoá hình xăm có thực sự khiến bạn hiện thực hoá điều đó?

Tại sao hình xăm không dễ để xoá đi? 

Khi kim xăm gửi mực vào lớp hạ bì (một lớp da bên dưới bề mặt), lớp biểu bì của bạn (lớp da bề mặt) sau đó hoạt động như một rào cản để giữ cho nó không bị loại bỏ. Mực xăm của bạn lại đang được bảo vệ kỹ lưỡng, nên rất khó để xóa. Với sự trợ giúp của tia laser, sắc tố sau đó được chuyển thành các khối nhỏ hơn có thể được vận chuyển đi bởi các đại thực bào của bạn.

Kem xoá hình xăm có hiệu quả không?

Hình xăm được coi là vĩnh viễn, vì vậy suy nghĩ chỉ cần sử dụng kem để loại bỏ tất cả những gì mực ăn sâu nghe có vẻ hơi xa vời. Nhưng các loại kem xóa hình xăm khác nhau đã xuất hiện, hứa hẹn sẽ dễ dàng làm cho mực đó biến mất. "Hầu hết các loại kem xóa hình xăm đều tuyên bố hoạt động bằng cách tẩy, lột lớp biểu bì, hoặc lớp trên cùng của da. Tuy nhiên, mực xăm thường được gửi vào lớp hạ bì, lớp sâu hơn của da, vì vậy chúng không có hiệu quả trong việc loại bỏ hoàn toàn" - bác sĩ da liễu thẩm mỹ Sejal Shah, người sáng lập của SmarterSkin Dermatology cho biết.  

Để một loại kem xóa hình xăm thực sự thâm nhập vào lớp biểu bì, nó cần phải được pha chế với cả một loại hóa chất nguy hiểm tiềm tàng, và điều đó có thể không an toàn. "Tôi sẽ nghi ngờ về sự ảnh hưởng của việc hấp thụ các hóa chất này vào da và thêm vào đó là vết sẹo hình xăm ban đầu trông như thế nào so với vùng da xung quanh (tức là ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời đến vùng bị xăm một lần)" - chuyên gia xăm hình Lisa Barretta chia sẻ. Vì chúng rất mạnh, kem xóa hình xăm cũng có thể gây kích ứng da. 

"Sử dụng kem tại nhà rất nguy hiểm. Một số tác dụng phụ có thể bao gồm bỏng rát, ngứa, kích ứng và thậm chí đổi màu da. Bạn cũng có thể gặp phản ứng dị ứng với kem" - Tiến sỹ Debra Jaliman cho hay. 

Để tránh sự hối hận dẫn đến xoá hình xăm không an toàn, các nghệ sĩ xăm hình thường khuyên khách hàng của họ suy nghĩ kỹ trước  khi quyết định xăm hình lên cơ thể. 

Suy nghĩ kỹ trước khi xăm hình và xoá hình xăm

Nguồn: today.com


Xem thêm Hướng dẫn

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm