Bybee
Bybee

Hình xăm âm dương: Biểu tượng cân bằng trong cuộc sống

Từ một triết lý khá lâu đời ở Trung Quốc, hình xăm âm dương tượng trưng cho những điều đối lập để thống nhất thành một. Chính vì thế nó khiến cho vạn vật trở nên cân bằng và hài hoà. Ngày nay hình xăm này càng được ưa chuộng bởi những thiết kế độc đáo.

Những hình xăm âm dương này có nguồn gốc từ một số nguyên tắc lâu đời nhất của triết học và vũ trụ học. Lần đầu tiên được biết đến vào khoảng thế kỷ thứ III trước Công nguyên bởi trường phái âm dương của Trung Quốc. Đây là biểu tượng của cuộc gặp gỡ đen trắng trong một vòng tròn hài hòa có ý nghĩa rất lớn. 

Nguồn: Internet

Không giống như suy nghĩ của phương Tây rằng màu đen tượng trưng cho cái ác, trong khi màu trắng được công nhận là tốt, Âm dương cho rằng cả hai đều cần thiết như nhau để đạt được sự cân bằng. Trong triết lý âm và dương này, các mặt đối lập liên tục bị thu hút lẫn nhau và biểu tượng minh họa cách thức những thứ dường như tách biệt thực sự là một thể thống nhất.

Nguồn: Internet

Hình xăm âm dương đã trở nên phổ biến từ rất lâu. Cùng với thư pháp Trung Quốc và Nhật Bản, âm dương là một trong những biểu tượng được xăm nhiều nhất vào những năm 90. Không có gì lạ khi mọi người tiếp tục được truyền cảm hứng từ triết lý này. Bởi vì âm và dương được xem là đối lập, mỗi người tượng trưng cho một cái gì đó đặc biệt. Ví dụ, âm là hiện thân của nữ tính, bóng tối, trái đất, số chẵn và tinh thần của vạn vật.

Nguồn: Internet

Dương là hiện thân của nam tính, ánh sáng, thiên đường, số lẻ và hình thức của vạn vật. Huyền thoại đằng sau những lực lượng sáng tạo tối thượng này là chúng được sinh ra trong quá trình sinh ra hỗn loạn của vũ trụ. Khi âm và dương ra đời, sự cân bằng hoàn hảo của chúng trong vũ trụ đã hình thành nên con người đầu tiên đi trên hành tinh. 

Nguồn: Internet

Trong xăm mình, các biểu tượng thường được sử dụng như một ý tưởng hay để biết chúng đến từ đâu và ý nghĩa của chúng. Một số biểu tượng đặc biệt cho một triết lý hoặc tôn giáo, trong khi một số khác như hình trái tim thì được công nhận trên toàn thế giới. Còn những hình xăm âm dương này là ví dụ hoàn hảo cho những người xăm mình vì biểu tượng thực sự gây được tiếng vang và ấn tượng với chủ sở hữu của nó. 

Nguồn: Internet

Vòng tròn âm dương hay còn gọi là Thái Cực đồ (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Gồm hai nửa đối xứng ôm trọn lấy nhau (Nguồn: Internet)

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Tượng trưng cho Âm (màu đen) và Dương (màu đỏ) (Nguồn: Internet)

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm