Bybee
Bybee

Hình xăm có thật sự làm cho bạn khỏe mạnh hơn?

Một số ý kiến cho rằng những người có hình xăm sẽ có sức đề kháng tốt, hạn chế bị bệnh hơn so với những người không có hình xăm. Sự thật có như vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý kiến của những chuyên gia nhé!

Vậy làm thế nào để bạn chứng minh rằng hình xăm làm cho bạn khỏe mạnh hơn? Theo bustle.com, một nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Alabama, nơi các nhà nghiên cứu đã lấy một mẫu nước bọt từ 29 người tham gia đang xăm mình. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mức độ immunoglobulin A của họ, loại kháng thể giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng. Nghiên cứu kết luận rằng một người càng có nhiều hình xăm, phản ứng miễn dịch của họ càng cao. Do đó, hình xăm của họ khiến họ ít bị bệnh hơn, theo tin tức của Đại học Alabama.

Nguồn: rebelcircus.com

Nguồn: rebelcircus.com

Mặt khác, trong khi có nhiều hình xăm làm tăng khả năng miễn dịch, thay vào đó chỉ có một hình xăm có thể làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này có thể là do thực tế cơ thể đang phản ứng với một chất lạ hoặc mực đi vào cơ thể. Nó sẵn sàng tự vệ nếu có bất kỳ nhiễm trùng nào.

Nguồn: rebelcircus.com

Tuy nhiên, bạn có thể bị cảm lạnh vì khả năng phòng vệ bị giảm do căng thẳng khi xăm hình, bác sĩ Christopher Lynn cùng giáo sư học tại Đại học Alabama chia sẻ theo báo cáo của Đại học tin tức Alabama. 

Nguồn: rebelcircus.com

Theo Huffington Post, Tiến sĩ Lynn hy vọng rằng có lẽ sau khi mọi người đọc về nghiên cứu của mình, họ sẽ học cách chấp nhận hình xăm hơn. "Chúng tôi muốn đưa hình xăm ra khỏi phân khúc văn hóa nhóm tiêu cực" - tiến sĩ Lynn chia sẻ với tờ Post. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã so sánh việc xăm mình với việc tập thể dục. Nói tóm lại, bạn càng xăm thường xuyên, cơ thể bạn càng sẵn sàng chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn nào.

Nguồn: rebelcircus.com

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ immunoglobulin A giảm ở những người xăm hình lần đầu.  Theo tin tức của Đại học Alabama, điều này một phần là do cơ thể đang phản ứng với sự căng thẳng khi xăm. 

Nguồn: rebelcircus.com

Một bác sĩ từ Alabama đã nói chuyện với Huffington Post và đưa ra quan điểm rằng hình xăm cũng có thể có những hậu quả tiêu cực. Đặc biệt là khi mọi người nhận được chúng tại các cửa hàng không đáng tin hoặc chưa sẵn sàng để có hình xăm. "Tôi sẽ không khuyến khích bất cứ ai có được một hình xăm vì lợi ích của hệ thống miễn dịch. Việc xăm hình mang lại những rủi ro đáng kể, bao gồm: nhiễm trùng, sẹo và các tác động tâm lý" - Giáo sư Sylvie Stacy cho biết, theo báo cáo của bài Huffington.

Nguồn: rebelcircus.com

Nguồn: rebelcircus.com

Bên cạnh khả năng giúp bạn chống lại cảm lạnh, hình xăm là một hình thức thể hiện bản thân sáng tạo có thể khiến mọi người khác biệt với những người khác theo cách riêng của họ. Mọi người có được hình xăm để kỷ niệm một điều quan trọng ngay cả trong cuộc sống của họ, hoặc đơn giản là để tô điểm cho cơ thể của họ. Có khả năng nâng cao sức mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn chỉ là một yếu tố phụ. 

Nguồn: rebelcircus.com

Nguồn: rebelcircus.com


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm