Bybee
Bybee

Hình xăm có thật sự làm cho bạn khỏe mạnh hơn?

Một số ý kiến cho rằng những người có hình xăm sẽ có sức đề kháng tốt, hạn chế bị bệnh hơn so với những người không có hình xăm. Sự thật có như vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý kiến của những chuyên gia nhé!

Vậy làm thế nào để bạn chứng minh rằng hình xăm làm cho bạn khỏe mạnh hơn? Theo bustle.com, một nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Alabama, nơi các nhà nghiên cứu đã lấy một mẫu nước bọt từ 29 người tham gia đang xăm mình. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mức độ immunoglobulin A của họ, loại kháng thể giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng. Nghiên cứu kết luận rằng một người càng có nhiều hình xăm, phản ứng miễn dịch của họ càng cao. Do đó, hình xăm của họ khiến họ ít bị bệnh hơn, theo tin tức của Đại học Alabama.

Nguồn: rebelcircus.com

Nguồn: rebelcircus.com

Mặt khác, trong khi có nhiều hình xăm làm tăng khả năng miễn dịch, thay vào đó chỉ có một hình xăm có thể làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này có thể là do thực tế cơ thể đang phản ứng với một chất lạ hoặc mực đi vào cơ thể. Nó sẵn sàng tự vệ nếu có bất kỳ nhiễm trùng nào.

Nguồn: rebelcircus.com

Tuy nhiên, bạn có thể bị cảm lạnh vì khả năng phòng vệ bị giảm do căng thẳng khi xăm hình, bác sĩ Christopher Lynn cùng giáo sư học tại Đại học Alabama chia sẻ theo báo cáo của Đại học tin tức Alabama. 

Nguồn: rebelcircus.com

Theo Huffington Post, Tiến sĩ Lynn hy vọng rằng có lẽ sau khi mọi người đọc về nghiên cứu của mình, họ sẽ học cách chấp nhận hình xăm hơn. "Chúng tôi muốn đưa hình xăm ra khỏi phân khúc văn hóa nhóm tiêu cực" - tiến sĩ Lynn chia sẻ với tờ Post. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu đã so sánh việc xăm mình với việc tập thể dục. Nói tóm lại, bạn càng xăm thường xuyên, cơ thể bạn càng sẵn sàng chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng tiềm ẩn nào.

Nguồn: rebelcircus.com

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ immunoglobulin A giảm ở những người xăm hình lần đầu.  Theo tin tức của Đại học Alabama, điều này một phần là do cơ thể đang phản ứng với sự căng thẳng khi xăm. 

Nguồn: rebelcircus.com

Một bác sĩ từ Alabama đã nói chuyện với Huffington Post và đưa ra quan điểm rằng hình xăm cũng có thể có những hậu quả tiêu cực. Đặc biệt là khi mọi người nhận được chúng tại các cửa hàng không đáng tin hoặc chưa sẵn sàng để có hình xăm. "Tôi sẽ không khuyến khích bất cứ ai có được một hình xăm vì lợi ích của hệ thống miễn dịch. Việc xăm hình mang lại những rủi ro đáng kể, bao gồm: nhiễm trùng, sẹo và các tác động tâm lý" - Giáo sư Sylvie Stacy cho biết, theo báo cáo của bài Huffington.

Nguồn: rebelcircus.com

Nguồn: rebelcircus.com

Bên cạnh khả năng giúp bạn chống lại cảm lạnh, hình xăm là một hình thức thể hiện bản thân sáng tạo có thể khiến mọi người khác biệt với những người khác theo cách riêng của họ. Mọi người có được hình xăm để kỷ niệm một điều quan trọng ngay cả trong cuộc sống của họ, hoặc đơn giản là để tô điểm cho cơ thể của họ. Có khả năng nâng cao sức mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn chỉ là một yếu tố phụ. 

Nguồn: rebelcircus.com

Nguồn: rebelcircus.com


Xem thêm Hướng dẫn

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm