Bybee
Bybee

Những lỗi cơ bản thường gặp khi chăm sóc hình xăm

Theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bạn, hãy dàhh thời gian đọc một vài lỗi thường gặp để tránh mắc phải những sai lầm này. Điều này không mất quá nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn bảo vệ được hình xăm trong trạng thái tốt nhất.

1. Đừng suy nghĩ hình xăm thì không cần kem chống nắng 

Việc bảo vệ làn da của bạn mỗi ngày vẫn rất quan trọng. Những nét mực dù có che phủ đi một phần da trên cơ thể nhưng làn da của bạn cũng cần được bảo vệ trước những tác hại của mặt trời, đặc biệt là hình xăm. Thành phần của mực không có chất chống lại tia cực tím và khi bạn xăm hình đồng nghĩa với việc lớp biểu bì da của bạn đang chịu một tổn thương. Vì thế để màu mực luôn tươi tắn và hình xăm mãi như mới trong nhiều năm, đừng quên bảo vệ hình xăm cũng như làn da trước tác hại của ánh nắng mặt trời. 

2. Không chăm sóc vết thương đúng cách

Sau khi xăm, điều quan trọng là phải chăm sóc làn da của bạn. Một hình xăm mới nên được giữ sạch sẽ và bôi thuốc mỡ. Đặc biệt, tốt nhất là hãy băng lại trong một đến hai tuần hoặc cho đến khi lành hẳn. 

3. Lựa chọn phòng xăm không an toàn

Nếu bạn đã cất công chuẩn bị và tìm kiếm một mẫu hình xăm ưng ý thì đừng quên tham khảo những địa chỉ uy tín. Dù cho mẫu hình xăm đó có đẹp thế nào nếu bạn "giao trứng cho ác" thì quả thật rất phí công. Bên cạnh đó, an toàn y tế và vệ sinh cũng sẽ không được đảm bảo khiến cho vết thương nghiêm trọng hơn. Thậm chi là bị nhiễm trùng. 

4. Không đến gặp bác sỹ khi cần thiết 

Vì hình xăm thường có nhiều màu sắc và được tạo thành từ các thiết kế phức tạp, nên có thể khó khăn cho các bác sĩ da liễu để phát hiện các dấu hiệu sớm của ung thư da. Vì thế trong trường hợp làn da bạn có sự biến chuyển và thay đổi kì lạ thì ngay lập tức tìm đến với bác sỹ da liễu để kịp thời ngăn chặn và chữa trị. 

5. Chú ý những hiện tượng dị ứng

Mực xăm có thể mang theo nguy cơ kích hoạt miễn dịch hoặc dị ứng. Mực đỏ là chất gây miễn dịch nhất, hoặc có khả năng tạo ra phản ứng bất lợi trên da. Nếu bạn bị dị ứng với mực xăm, nó có thể dẫn đến hình xăm nổi lên, đau, ngứa. Hãy cho nghệ sỹ xăm hình biết trong trường hợp bạn có phản ứng với bất cứ thành phần nào của mực. Hoặc đến tìm bác sỹ nếu bạn xảy ra những kích ứng nghiêm trọng. 

6. Làm cho mực trở nên nhạt dần 

Để ngăn mực bị hai , hãy dùng kem chống nắng mỗi ngày và che đi hình xăm của bạn khi tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời. 

7. Ngăn chặn nhiễm trùng

Ngoài những điểm lưu ý trên thì đừng để hình xăm của bạn tiếp xúc với nước hồ bơi vì rất có thể vi khuẩn sẽ xâm nhập gây hại cho vết thăm. Luôn giữ cho hình xăm sạch sẽ cũng như tránh những thực phẩm có phong, gây ngứa và sưng mủ trong quá trình lành vết thương. 

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm