Bybee
Bybee

Sự thật về những hình xăm biết phát sáng

Gần đây có rất nhiều xu hướng công nghệ cho nghệ thuật xăm hình. Ví dụ như hình xăm sinh học cảnh báo làn da khi nào cần bôi kem chống nắng hay hinh xăm biết phát ra âm thanh chẳng hạn. Và tong bài viết này, Ink.vn tiếp tục đem đến cho bạn một xu hướng mới: mực xăm biết phát sáng.

Những hình xăm này được tạo ra từ mực phản ứng cực tím và nó sẽ gần như là vô hình trong trạng thái ban ngày. Tuy nhiên chúng lại có khả năng phát sáng dưới bóng đèn cực tím. Đây là một điểm khá thú vị bởi lẽ nhiều người cho rằng chúng chỉ phát sáng trong bóng tối. Thực tế thì những hình xăm này sẽ không phát sáng trong màn đêm giống như những hình dán ngôi sao dạ quang mà chúng ta hay thấy.

Hình xăm UV là một hình xămd ễ thương trong thế giới hình xăm và đang trở nên phổ biến vì sự sáng tạo. Tuy nhiên mực UV lại khá "khó chịu", nó đòi hỏi người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Một nghệ sỹ có tên Quinton McCloud đã chia sẻ rằng lần đầu tiên mà anh thực hiện phong cách xăm hình này, anh cũng đã khá do dự về khả năng phát sáng của nó. Tuy nhiên anh lại rất tâm đắc và muốn theo đuổi bằng được mặc cho có nhiều ý kiến không tin tưởng vào khả năng thành công của nó. Vài năm sau, McCloud tình cờ phát hiện ra dòng sắc tố UV của Kurosumi Ink, Kuro Sumi Glow.

Đối với vòng hai của McCloud, anh đã xăm một chiếc răng ma cà rồng bằng miệng Xenomorph. 

Hình xăm blacklight đầu tiên của Newell được tự quản lý và thực hiện bằng cách sử dụng loại mực hồng UV chất lượng khủng khiếp mà anh đã tìm thấy trên Amazon. Đó là một số thương hiệu loại bỏ Skin Candy mà anh mua vì nó có giá rẻ nhất. Tất cả các mực màu hồng đã gần như phai mờ nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn phát sáng dưới ánh đèn đen. Newell cho biết, bất cứ thứ gì thực sự táo bạo đều trông rất đẹp trong màu neon, đặc biệt là khi nó được thực hiện ngay bên cạnh một màu tối, để nó hiện ra. Đó là lý do tại sao anh thích thực hiện hiệu ứng 3 chiều với màu đen và hồng hoặc xanh và đỏ.

Nghệ sĩ xăm hình người Úc, Tukoi Oya, bắt đầu xăm bằng mực UV và nhận ra rằng trong quá trình thực hiện hình xăm phải thật sự hết sức thẩn trọng để không tác động quá mạnh lên làn da. Và để giữ gìn hình xăm thì thông thường các nghệ sỹ sẽ phủ một ít mực lên trên hình xăm sau khi hoàn thành và sử dụng băng dán SecondSkin để dán nó trong 4-24 giờ. 

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Samantha Ceora

Hình xăm của Tukoi Oya

Nguồn: inkedmag.com


Xem thêm Hướng dẫn

Gợi ý những hình xăm hoa theo 12 tháng sinh

Giống như các ngôi sao có thể mô tả tính cách của chúng ta, những viên đá quý chiếu sáng sức mạnh của chúng ta bên trong, hoa tháng sinh sẽ tượng trưng cho những phần nhất định của phần bên trong của chúng ta. Đối với bộ sưu tập hình xăm hoa này , chúng tôi làm nổi bật mỗi tháng sinh và sự nở rộ đó là đối tác của nó. Với nhiều kiểu dáng, vị trí và khái niệm thiết kế, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho màu sắc mùa xuân tiếp theo của mình!

Đọc thêm

Những hình xăm cột sống làm nên xu hướng xăm hình mạnh mẽ trong cộng đồng

Hình xăm cột sống đang lưu hành trên mạng như một trong những cách hợp thời trang để khuấy động hình xăm. Một hình xăm cột sống (hoặc bất cứ nơi nào trên lưng) là lý tưởng cho những người muốn xăm hình nhưng có thể che nó trong hầu hết các dịp, điều này làm cho xu hướng này trở nên phổ biến đối với bất kỳ ai.

Đọc thêm

Hình xăm ngón tay - Đau nhưng đáng!

Việc có một hình xăm bé xinh hoặc một dòng chữ chạy dọc ngón tay thì vừa khiến bạn vừa gây ấn tượng vừa làm đẹp được cho bản thân. Tuy nhiên, vị trí ngón tay cũng là một trong những vị trí xăm đau lại khó giữ. Vậy bạn đã sẵn sàng vượt qua tất cả để cho mình một hình xăm ở ngón tay?

Đọc thêm

11 ý tưởng hình xăm nhỏ không bị nhoè đi theo thời gian

Nếu bạn đang có ý định với một hình xăm lớn thì sẽ rất dễ dàng cho bạn với nhiều sự lựa chọn đa dạng. Bạn có thể trở nên hoang dã với màu sắc, thiết kế phức tạp và tạo bóng trên da của bạn. Nhưng với các thiết kế hình xăm nhỏ hơn sẽ hạn chế hơn một chút - đặc biệt nếu bạn muốn mực của mình trông đẹp trong nhiều năm tới.

Đọc thêm

Mọi điều bạn cần biết về xóa hình xăm

Quá trình xóa hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn nhiều trong suốt những năm qua do công nghệ tiên tiến và các chuyên gia lành nghề. Bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng,  Tiến sĩ Lucy Chen đã ngồi lại với Haute Beauty để thảo luận về quá trình xóa hình xăm, bao lâu bệnh nhân có thể thấy kết quả và hơn thế nữa.

Đọc thêm

25 lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là địa điểm cho hình xăm tiếp theo

Mặc dù có vô số nghệ sĩ nổi bật trong khu vực hoặc địa phương của bạn, thế những chúng tôi không thể không nhấn mạnh rằng 20 nghê sĩ xăm hình đến từ đất nước Hàn Quốc dưới đây là những tài năng thật sự. Mỗi một người là 1 lý do riêng để bạn đặt chuyến đi đến Hàn Quốc cho buổi xăm tiếp theo.

Đọc thêm