Bybee
Bybee

Sự thật về những hình xăm biết phát sáng

Gần đây có rất nhiều xu hướng công nghệ cho nghệ thuật xăm hình. Ví dụ như hình xăm sinh học cảnh báo làn da khi nào cần bôi kem chống nắng hay hinh xăm biết phát ra âm thanh chẳng hạn. Và tong bài viết này, Ink.vn tiếp tục đem đến cho bạn một xu hướng mới: mực xăm biết phát sáng.

Những hình xăm này được tạo ra từ mực phản ứng cực tím và nó sẽ gần như là vô hình trong trạng thái ban ngày. Tuy nhiên chúng lại có khả năng phát sáng dưới bóng đèn cực tím. Đây là một điểm khá thú vị bởi lẽ nhiều người cho rằng chúng chỉ phát sáng trong bóng tối. Thực tế thì những hình xăm này sẽ không phát sáng trong màn đêm giống như những hình dán ngôi sao dạ quang mà chúng ta hay thấy.

Hình xăm UV là một hình xămd ễ thương trong thế giới hình xăm và đang trở nên phổ biến vì sự sáng tạo. Tuy nhiên mực UV lại khá "khó chịu", nó đòi hỏi người có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Một nghệ sỹ có tên Quinton McCloud đã chia sẻ rằng lần đầu tiên mà anh thực hiện phong cách xăm hình này, anh cũng đã khá do dự về khả năng phát sáng của nó. Tuy nhiên anh lại rất tâm đắc và muốn theo đuổi bằng được mặc cho có nhiều ý kiến không tin tưởng vào khả năng thành công của nó. Vài năm sau, McCloud tình cờ phát hiện ra dòng sắc tố UV của Kurosumi Ink, Kuro Sumi Glow.

Đối với vòng hai của McCloud, anh đã xăm một chiếc răng ma cà rồng bằng miệng Xenomorph. 

Hình xăm blacklight đầu tiên của Newell được tự quản lý và thực hiện bằng cách sử dụng loại mực hồng UV chất lượng khủng khiếp mà anh đã tìm thấy trên Amazon. Đó là một số thương hiệu loại bỏ Skin Candy mà anh mua vì nó có giá rẻ nhất. Tất cả các mực màu hồng đã gần như phai mờ nhưng điều kỳ lạ là nó vẫn phát sáng dưới ánh đèn đen. Newell cho biết, bất cứ thứ gì thực sự táo bạo đều trông rất đẹp trong màu neon, đặc biệt là khi nó được thực hiện ngay bên cạnh một màu tối, để nó hiện ra. Đó là lý do tại sao anh thích thực hiện hiệu ứng 3 chiều với màu đen và hồng hoặc xanh và đỏ.

Nghệ sĩ xăm hình người Úc, Tukoi Oya, bắt đầu xăm bằng mực UV và nhận ra rằng trong quá trình thực hiện hình xăm phải thật sự hết sức thẩn trọng để không tác động quá mạnh lên làn da. Và để giữ gìn hình xăm thì thông thường các nghệ sỹ sẽ phủ một ít mực lên trên hình xăm sau khi hoàn thành và sử dụng băng dán SecondSkin để dán nó trong 4-24 giờ. 

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Tukoi Oya

Hình xăm của Kayla Newell

Hình xăm của Samantha Ceora

Hình xăm của Tukoi Oya

Nguồn: inkedmag.com


Xem thêm Hướng dẫn

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm

Điểm qua các loại kem dưỡng tốt nhất cho da sau khi xăm hình

Sau quá trình xăm hình, bạn cần một thời gian nhất định để những vết thương lành. Đó cũng là thời điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến hình xăm và làn da của mình hơn. Đừng quên dùng những loại kem dưỡng tốt và phù hợp để bảo vệ mực xăm mới cũng như làn da của mình sau khi chịu tác động.

Đọc thêm

Gợi ý những xu hướng xăm hình năm 2019

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cuối cùng sẽ nhận được mực trong năm nay nhưng muốn chắc chắn 100% rằng vị trí và thiết kế của bạn đang đi đúng hướng, hãy để xu hướng hình xăm lớn nhất năm 2019 như báo cáo của Pinterest hướng dẫn bạn đến phòng khách. Biết được những gì mọi người đang tìm kiếm có thể giúp bạn lên ý tưởng hoặc hoàn thiện thiết kế của riêng bạn và cảm thấy hoàn toàn tin tưởng vào nghệ thuật cơ thể bạn đang có, vì vậy bạn có thể tiếp tục và lên lịch hẹn của mình.

Đọc thêm