Bybee
Bybee

Trọn bộ những hình xăm sóng nước thu hút mọi ánh nhìn

Đây sẽ là một trong những phong cách xăm nổi tiếng của Nhật Bản không bao giờ lỗi thời. Thiết kế đa dạng, màu sắc phong phú, nét chuyển hài hoà và tinh tế, tất cả những điều đó làm nên một bản thiết kế hình xăm sóng nước độc đáo và khác biệt. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm khiến bạn mê mẩn.

Không chỉ là một trong những hình xăm nổi tiếng nhất từng được tạo ra, mà còn là một trong những hình xăm phổ biến nhất cho đến hiện nay. Hình xăm sóng nước của Hokusai có tên đầy đủ là The Great Wave off Kanagawa hoặc 神奈川 沖浪 Kanagawa-oki nami ura hay chúng ta có thể gọi đơn giản là The Wave. Mặc dù có nhiều tên gọi nhưng chỉ cần nhìn vào những thiết kế này người ta dễ dàng nhận ra nó là phong cách xăm The Wave. 

Nguồn Internet

Nguồn Internet

Không chỉ được xăm lên cơ thể, những mẫu hình này còn được ứng dụng để khắc lên gỗ, hoặc là in lên áo. Có thể nói, đây là một phong cách đa ứng dụng. Vì thế những ý tưởng sáng tạo cũng bất tận và phong phú không kém. Hokusai mô tả nhiều cảnh thiên nhiên với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Nguồn Internet

Đặc biệt nhất là xung quanh khu vực núi Phú Sĩ, bạn thực sự có thể nhìn thấy ngọn núi qua những con sóng gồ ghề. Những nghệ sỹ xăm hình Great Wave rất ngưỡng mộ công việc của Hokusai. Claude Monet là một ví dú điển hình. Bạn có thể thấy một bản in gốc của tác phẩm trong nhà của anh ta ở Giverny. Hokusai đã thực hiện 36 bản in mô tả khu vực xung quanh núi Phú Sĩ và "Đại sóng" là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất.

Nguồn Internet

Nguồn Internet

Sinh ra trong một gia đình nghệ nhân, cha của Hokusai mong muốn truyền các tác phẩm cũng như cảm hứng với khung vẽ cho ông. Hokusai có lẽ đã học được một số kỹ năng vẽ tranh từ cha mình. Sau đó ông bắt đầu khắc gỗ và tạo ra nhiều hình xăm. Đây là cách mà các nghệ sĩ thời Ukiyo-e tạo ra nhiều bản mẫu mà chúng ta yêu thích, bao gồm cả hình xăm Great Wave. 

Nguồn Internet

Bức hoạ sống động khó có thể chối từ (Nguồn Internet)

Nguồn Internet

Ý tưởng xếp sóng nước sáng tạo (Nguồn Internet)

Nguồn Internet

Nguồn: tattoodo.com

 


Xem thêm Hướng dẫn

Hình xăm đã giúp bạn che phủ những vết sẹo như thế nào?

Ai cũng có những khuyết điểm mà luôn muốn che giấu trên cơ thể, vậy bạn nghĩ sao nếu chúng tôi có cách giúp bạn che giấu nó. Nếu bạn cảm thấy không tự tin về một vết sẹo, hoặc một hình xăm cũ thì hãy cùng Ink.vn điểm qua những hình xăm che phủ những vết sẹo dưới đây và lên ý tưởng cho mình ngay thôi nào!

Đọc thêm

Ink the Diaspora - Quyền lợi của những hình xăm trên làn da tối màu

Ngày nay chúng ta đã thấy qua các hình xăm đẹp và nghệ thuật với những đường đi mực sắc nét, tuy nhiên mấy ai nghĩ đến những màu mực đó sẽ như thế nào khi ở trên làn da tối màu hơn. Chúng ta rất ít khi thấy được những hình xăm trên làn da nâu hoặc tối màu hơn thế, và điều gì cũng có lí do cả.

Đọc thêm

Làm thế nào để chữa lành vết thương của những người bị tấn công tình dục?

Thật kì lạ đúng không bởi hình xăm nghệ thuật lại trở thành một phương pháp trị liệu dành cho những người bị tổn thương bởi những trận tấn công tình dục hay bao hành gia đình. Cùng Ink.vn khám phá xem những hình xăm này đã chữa lành vết thương của họ như thế nào nhé!

Đọc thêm