Bybee
Bybee

Tuổi tác không phải là trở ngại của hình xăm

Một người phụ nữ đã dành 40 tiếng hàng tuần để gắn bó với nghề xăm hình. Thời điểm đó, hình xăm chưa được phổ biến và không được ủng hộ nhiều như ngày nay. Người phụ nữ vẫn kiên định với niềm đam mê của mình và đến tận bây giờ khi lớn tuổi những hình xăm trên cơ thể bà vẫn là một kiệt tác.

Khi tìm hiểu về hình xăm chắc chắn có một câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm, thậm chí là lượt tìm kiếm trên Google cũng thể hiện nó là một vấn đề rất nóng. Cụ thể là: "Hình xăm khi về già sẽ thế nào?"; "Hình xăm về già có bị nhăn nheo và biến dạng không?". 

Nguồn: tattoodo.com

Chắc chắn bộ ảnh này sẽ giúp bạn có câu trả lời thoả đáng. Hình xăm có vẻ chưa bao giờ mất đi nét đẹp và giá trị của nó. Có chăng là sự thay đổi và không hề ảnh hưởng đến ý nghĩa hay thẩm mỹ của hình ảnh bạn đã quyết định xăm lên da thịt. Các nhân vật chính trong bộ sưu tập ảnh này cho thấy hình xăm của họ vẫn giữ được những nét đặc trưng theo thời gian. 

Nguồn: tattoodo.com

Điều khác biệt duy nhất có lẽ chỉ chủ nhân của hình xăm mới nhận thấy. Là sự thay đổi của làn da dẫn đến những đường nét vì thế mà cũng có xê dịch. Tuy nhiên, néu bạn là người lần đầu tiên nhìn vào hình xăm của họ chắc hẳn bạn sẽ trầm trồ vì chúng vẫn là những kiệt tác rất đáng khen ngợi. 

Nguồn: tattoodo.com

Thế nhưng có một sự thật mà chúng ta không thể nào phủ nhận. Những nét mực cũ sẽ bị mờ và phai màu, không còn sắc hay đậm nét như lúc mới xăm. 

Nguồn: tattoodo.com

Nhìn tổng thể thì những hình xăm này vẫn đẹp và ý nghĩa. Vì thế nếu bạn chiêm ngưỡng những hình xăm này, bạn sẽ không thể chối từ niềm đam mê của mình. Nếu như tuổi tác và sự thay đổi của hình xăm theo thời gian vẫn là rào cản ngăn trở bạn xăm hình thì chắc chắn đây sẽ là một động lực rất lớn dành cho bạn.

Nguồn: tattoodo.com

Những nhân vật lớn tuổi trong các bức ảnh này đều thể hiện sự hài lòng về những kiệt tác trên cơ thể họ. Mặc dù đây là những hình xăm rất lớn và có khả năng biến dạng cao. Tuy nhiên, ngoài vấn đề nhoè mực vì thời gian thì dường như các tác phẩm đều làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Thể hiện đúng ý nghĩa của hình xăm và là món phụ kiện không thể thiếu của chủ nhân xăm mình. 

Nguồn: tattoodo.com

Điểm chung của những hình xăm này là có kích thước rất lớn. Thậm chí là bao phủ toàn bộ cơ thể của các chủ nhân hình xăm lớn tuổi. Chắc hẳn họ có một tình yêu rất lớn với hình xăm. Hoặc hình xăm mà họ đang mang theo bên người cất giữ một câu chuyện và cột mốc đang nhớ trong cuộc sống của họ. 

Nguồn: tattoodo.com

Những hình xăm này đều toát lên vẻ đẹp của thời gian, sự vĩnh cửu và một nét riêng của nghệ thuật. Không đơn giản chỉ là những hình xăm, nó là kiệt tác và minh chứng của thời gian. 

Nguồn: tattoodo.com

Các hình xăm có kích thước rất lớn (Nguồn: tattoodo.com)

Thậm chí họ không ngần ngại xăm lên mặt (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Phủ kín cơ thể như một bộ y phục khác (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Các nét mực mờ theo thời gian nhưng vẫn có nét đẹp riêng (Nguồn: tattoodo.com)

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com

Nguồn: tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

10 ý tưởng xăm hình đôi cho mẹ và con gái

Không có mối quan hệ nào đặc biệt bằng mối quan hệ giữa mẹ và con gái. Bạn có còn nhớ về bộ phim Lady Bird, cô con gái cãi nhau với mẹ cho đến khi cánh cửa đóng sầm lại và nước mắt rơi. Nhưng bây giờ, cô ấy đã coi mẹ chính là người bạn tốt nhất của mình. Và có lẽ không có cách nào tốt hơn để kỷ niệm mối quan hệ của bạn bằng việc xăm hình cùng nhau?

Đọc thêm