BeLa
Bela

Bệnh nhân ung thư vú được che sẹo bằng những tác phẩm nghệ thuật

Một nghệ sĩ xăm hình tài năng đã thay đổi cuộc sống của những người sống sót sau ung thư bằng cách xăm hình để che đi vết sẹo mổ. Đặc biệt nhất là đối với những người phụ nữ bị ung thư vú phải cắt bỏ đi một bên ngực.

Samantha Rae Carniato, 37 tuổi, đến từ đảo Vancouver, đã làm việc tại studio của mình năm 2009. Vào năm 2014, cô bắt đầu biến những vết sẹo lõm của phụ nữ thành những hình xăm phức tạp. Những hình ảnh gần đây từ bên trong studio của Samantha cho thấy một thiết kế hoa phức tạp được thực hiện trên cơ thể một phụ nữ sống sót sau ung thư. Một thiết kế gần đây khác cho thấy một họa tiết lông vũ chạy ngang ngực cùng với dải mực xanh làm nền cho một dòng chữ có ý nghĩa đặc biệt.

Samantha Rae đã thực hiện 40 hình xăm trên các vết sẹo cắt bỏ vú cho đến nay. Samantha Rae nói rằng cô thích trở thành một phần trong hành trình hồi phục của phụ nữ - nhiều người trong số họ chiến đấu với chứng rối loạn cơ thể và tiếp tục từ những trận chiến ung thư.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của cô với một khách hàng phẫu thuật cắt vú khi cô còn còn là một họa sĩ vẽ trên cơ thể. Cô cảm nhận rằng mình đã làm được một việc rất ý nghĩa. Từ những hình xăm đó mà các bệnh nhân tự tin khi nhìn vào chính vết sẹo của họ. Khách hàng đã nói rằng những hình xăm đã thay đổi cuộc sống của họ và mang lại sự tự tin. Những người khác đã nói rằng nó giúp họ có thể nhìn vào gương một lần nữa. Thiết kế hình xăm đầu tiên của cô về vết sẹo cắt bỏ vú là vào tháng 10 năm 2014. Đó là một thiết kế hình nộm với hoa anh đào ôm sát hai bên ngực và một con chim ruồi mềm mại. 

Một số người sống rất vui vẻ và biết rằng họ sẽ vượt qua với một thái độ tích cực, nhưng một số người mắc chứng rối loạn cơ thể, tinh thần và cảm xúc nghiêm trọng. Cô chỉ thích nâng người lên và chăm sóc khách hàng của mình và che vết sẹo của họ

Mực trong xưởng xăm của Samantha Rae

Samantha Rae hiện đang hỗ trợ và ủng hộ cho nhiều tổ chức từ thiện cung cấp hình xăm vết sẹo cắt bỏ vú. Bản thân Samantha Rae đã phải chịu đựng sự mất mát khi bị ung thư - điều mà cô nói thúc đẩy cô tạo ra các thiết kế hình xăm sâu sắc để giúp phụ nữ thể hiện hành trình của mình theo cách họ muốn. "Hình xăm thể hiện một khởi đầu mới, khép lại và một điệu nhảy hạnh phúc trên vạch đích của căn bệnh ung thư", Samantha Rae nói.

Samantha Rae trên sân khấu tại một hội nghị 

Nguồn: dailymail.co.uk


Xem thêm Giải trí

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm