BeLa
Bela

Bệnh nhân ung thư vú được che sẹo bằng những tác phẩm nghệ thuật

Một nghệ sĩ xăm hình tài năng đã thay đổi cuộc sống của những người sống sót sau ung thư bằng cách xăm hình để che đi vết sẹo mổ. Đặc biệt nhất là đối với những người phụ nữ bị ung thư vú phải cắt bỏ đi một bên ngực.

Samantha Rae Carniato, 37 tuổi, đến từ đảo Vancouver, đã làm việc tại studio của mình năm 2009. Vào năm 2014, cô bắt đầu biến những vết sẹo lõm của phụ nữ thành những hình xăm phức tạp. Những hình ảnh gần đây từ bên trong studio của Samantha cho thấy một thiết kế hoa phức tạp được thực hiện trên cơ thể một phụ nữ sống sót sau ung thư. Một thiết kế gần đây khác cho thấy một họa tiết lông vũ chạy ngang ngực cùng với dải mực xanh làm nền cho một dòng chữ có ý nghĩa đặc biệt.

Samantha Rae đã thực hiện 40 hình xăm trên các vết sẹo cắt bỏ vú cho đến nay. Samantha Rae nói rằng cô thích trở thành một phần trong hành trình hồi phục của phụ nữ - nhiều người trong số họ chiến đấu với chứng rối loạn cơ thể và tiếp tục từ những trận chiến ung thư.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên của cô với một khách hàng phẫu thuật cắt vú khi cô còn còn là một họa sĩ vẽ trên cơ thể. Cô cảm nhận rằng mình đã làm được một việc rất ý nghĩa. Từ những hình xăm đó mà các bệnh nhân tự tin khi nhìn vào chính vết sẹo của họ. Khách hàng đã nói rằng những hình xăm đã thay đổi cuộc sống của họ và mang lại sự tự tin. Những người khác đã nói rằng nó giúp họ có thể nhìn vào gương một lần nữa. Thiết kế hình xăm đầu tiên của cô về vết sẹo cắt bỏ vú là vào tháng 10 năm 2014. Đó là một thiết kế hình nộm với hoa anh đào ôm sát hai bên ngực và một con chim ruồi mềm mại. 

Một số người sống rất vui vẻ và biết rằng họ sẽ vượt qua với một thái độ tích cực, nhưng một số người mắc chứng rối loạn cơ thể, tinh thần và cảm xúc nghiêm trọng. Cô chỉ thích nâng người lên và chăm sóc khách hàng của mình và che vết sẹo của họ

Mực trong xưởng xăm của Samantha Rae

Samantha Rae hiện đang hỗ trợ và ủng hộ cho nhiều tổ chức từ thiện cung cấp hình xăm vết sẹo cắt bỏ vú. Bản thân Samantha Rae đã phải chịu đựng sự mất mát khi bị ung thư - điều mà cô nói thúc đẩy cô tạo ra các thiết kế hình xăm sâu sắc để giúp phụ nữ thể hiện hành trình của mình theo cách họ muốn. "Hình xăm thể hiện một khởi đầu mới, khép lại và một điệu nhảy hạnh phúc trên vạch đích của căn bệnh ung thư", Samantha Rae nói.

Samantha Rae trên sân khấu tại một hội nghị 

Nguồn: dailymail.co.uk


Xem thêm Giải trí

5 hình xăm ý nghĩa lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop

Nhiều người hâm mộ Kpop đã đưa tình yêu của họ dành cho Kpop lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách xăm những hình xăm liên quan đến thần tượng yêu thích của họ được in trên da. Mặc dù những hình xăm này có vẻ như là một xu hướng nhất thời nhưng nó vẫn nhận đươc khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người.

Đọc thêm

Rapper nổi tiếng Post Malone và những hình xăm đặc trưng trên khuôn mặt

Khuôn mặt vốn là nơi được người khách nhìn đầu tiên, nên mọi người thường chăm sóc gương mặt họ khá kĩ. Nhất là đối với việc xăm lên mặt - thứ có thể tồn tại mãi mãi trên da thịt. Thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản anh chàng Post Malone có quyết định táo bạo này.

Đọc thêm

17 hình xăm lấy cảm hứng từ BTS mà chỉ những người hâm mộ Kpop mới hiểu

Với lời bài hát ý nghĩa và hình ảnh tuyệt đẹp, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng quốc tế BTS đã truyền cảm hứng cho sự lựa chọn hình xăm của người hâm mộ gần đây. ARMY, các thành viên đã hẹn gặp các nghệ sĩ xăm hình trên khắp thế giới để ghi dấu ấn vĩnh viễn với các bài hát, thành viên, ảnh bìa nghệ thuật và khoảnh khắc video âm nhạc yêu thích của họ.

Đọc thêm

Xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa, chàng trai nhận cái kết đắng

Tháng 2/2019 vừa rồi, một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra với con robot tự hành có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử loài người khi đặt chân đến hành tinh khác. NASA quyết định khai tử Opportunity vì sau bao lần liên lạc nhưng không nhận được phản hồi. Như vậy, con robot này đã biến mất vĩnh viễn sau sứ mệnh 15 năm. 

Đọc thêm

Đám cưới của ông trùm trang điểm và nữ hoàng hình xăm theo chủ đề "Thiên đường và Địa ngục"

Ý tưởng ngày trọng đại của nữ hoàng hình xăm và ông trùm trang điểm khiến cho nhiều dân cư mạng xôn xao và để lại bình luận. Sau khi tiết lộ những hình ảnh trong ngày cưới, đa số các ý kiến để lại đều tỏ ra bất ngờ trước chủ đề và đạo cụ mà cặp đôi đã sử dụng.

Đọc thêm