Bybee
Bybee

Cận cảnh những kiệt tác cắt giấy bằng tay của nghệ sỹ Nhật Bản

Cắt ảnh trở thành một cách để xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của người nghệ sỹ này. Nhưng cô không hề hay biết chúng lại trở thành những kiệt tác khiến nhiều người chiêm ngưỡng cứ phải trầm trồ về bàn tay khéo léo và tài năng của cô.

Một nghệ sỹ người Nhật đã cắt giấy trong khoảng 25 năm và con bạch tuộc này có lẽ là đại diện tốt nhất cho công việc của cô. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạch tuộc của Fukuda trông rất chi tiết, bạn có thể dễ dàng nhầm nó với một bản vẽ bút bi đẹp. Cô ấy cắt nó từ một tờ giấy trắng A2, mô tả hoàn hảo cơ thể tròn trịa của động vật biển, đôi mắt lồi và nhiều, rất nhiều xúc tu. Để thực hiện một bức cắt bạch tuột nghệ thuật cô đã dành ra 2 tiếng. 

Mặc dù các phong cách tương tự đã phát triển ở các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, kỹ thuật cắt giấy này được gọi là Kirie (hay Kirigami) ở Nhật Bản vẫn rất độc đáo và ấn tượng. Nó được cho là đã phát triển vào khoảng năm 700 sau Công nguyên. Một điểm khác biệt truyền thống so với hầu hết các phong cách khác là các mảnh Kirie thường được cắt từ một tờ giấy. Giống như bạch tuộc của Fukuda.

Cô đã thực hiện nó một cách rất tỉ mỉ và khoé léo. Chính sự nghiêm túc và trách nghiệm với từng tác phẩm mà cô đã tạo ra rất nhiều kiệt tác khai nhau. Từng chi tiết đều được cô khắc hoạ rất rõ nét, Nếu đó chỉ là một bức tranh, chúng ta đã đủ thán phục cho sự tinh tế. Thế nhưng nó vượt qua cả giới hạn như thế. Nó là những bức cắt bằng tay. 

Nhìn vào những nét cắt có thể thấy sự sắc sảo mặc cho nhiều chi tiết đến thế nào. Những đường nét cũng rất dứt khoát và diễn tròn vai trò của mình. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng một vài những tác phẩm khác của người nghệ sỹ đất nước Mặt trời mọc này nhé!

Các chi tiết san sát nhau 

Người thực hiện phải thật tập trung và nghiêm túc 

Đến khi hoàn thành trông rất chân thực 

Nguồn: boredpanda.com

 


Xem thêm Giải trí

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm