Bybee
Bybee

Hình xăm khi già đi sẽ trở nên như thế nào?

Theo thời gian thì điều mà khá nhiều người e ngại khi xăm hình đó chính là liệu rằng nét đẹp của hình xăm sẽ kéo dài tuổi thọ trong bao lâu? Một vài năm sau khi chúng ta già đi hình xăm sẽ trông như thế nào? Nhăn nheo, co rúm, nhạt mực thậm chí là hỏng cả thiết kế là những điều mà khá nhiều người tưởng tượng đến.

Câu chuyện được trích từ thực tế của một cụ bà sở hữu hình xăm nhiều năm. Bà chia sẻ đã bắt đầu xăm hình từ khá sớm, tầm những năm trung học. Mặc dù khi đó bà vẫn còn là học sinh và nhận được khá nhiều những ý kiến trái chiều từ gia đình và bạn bè. Thậm chí có những điều phản đối gay gắt. Và quan trọng hơn hết là hàng loạt câu hỏi dồn dập đến với chỉ cùng một nội dung: "Có tưởng tượng được vài năm sau đó những hình xăm này sẽ trở nên như thế nào không?". Người yêu của bà là một giáo viên cũng có những thắc mắc tương tự. Ở thời điểm đó ông đã hỏi bà là sẽ làm gì nếu như những hình xăm này bị nhăn theo làn da sau vài năm. Lúc đó, bà cũng thẳng thắn và bảo vệ quan điểm của mình rằng bà đã xăm ở vị trí không hề dễ để bị chạy xệ. Thế nhưng vẫn rất nhiều người hoài nghi và không tin điều này. Họ cho rằng đó chỉ là câu nói bảo vệ ý kiến cá nhân của bà mà thôi. 

Thực tế ở Mỹ trong rất nhiều những thập kỷ qua thì hình xăm đã trở thành một nền văn hoá nghệ thuật. Uớc tính cứ 5 người thì sẽ có 1 người trưởng thành có hình xăm, rơi vào độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi chiếm 40%. Không còn lạ gì nữa một bà nội trợ với một bông hồng trên mắt cá chân của cô ấy. Vì thế đến tận ngày nay thì có rất nhiều nhân chứng sống về vấn đề hình xăm khi già đi sẽ trông như thế nào. 

Đó rõ ràng là một kiệt tác nghệ thuật nhưng theo một cách nhìn khác. Nếu bạn nhìn vào những bức ảnh dưới đây sẽ thấy rằng hình xăm không hề chết đi vì thời gian. Nó vẫn có tâm hồn, những nét mực cũng không hề phá hỏng thiết kế, sự mờ nhạt của nét mực không phải là yếu tố khiến hình xăm trở nên xấu xí. Tẩt cả sự thay đổi hoà hợp vào nhau trở thành một hình xăm mới mà theo cách cảm nhận riêng của mỗi người. Và nếu nói vui thì giống như hình xăm của bạn đa thay da đổi thịt và khoác lên một phiên bản mới mẻ so với bản gốc nguyên thuỷ. 

Vẫn là một quý ông lịch lãm

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Giải trí

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm