BeLa
Bela

Lê Minh Châu - hoạ sỹ khuyết tật xăm đầy người khiến cả thế giới chiêm ngưỡng

Hoạ sỹ Lê Minh Châu còn có một đam mê khác ngoài vẽ tranh. Có lẽ đó chính là tình cảm lớn dành cho hình xăm. Với một người bình thường khi xăm phủ kín cơ thể là điều không dễ dàng. Thế nhưng với Lê Minh Châu, câu chuyện này có vẻ còn gian nan và khó khăn hơn.

Lê Minh Châu là hoạ sỹ bị nhiễm chất độc màu da cam. Anh được nhiều người biết đến qua phim tài liệu Chau, beyond the Lines do nữ đạo diễn Courtney Marsh người Mỹ thực hiện trong vòng 7 năm. Năm 2016, bộ phim xuất sắc lọt vào đề cử Top 5 phim tài liệu ngắn xuất sắc tại Oscar. Sau đó 1 năm anh trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác. Hiện tại, ngoài vẽ tranh anh còn là thầy giáo dạy vẽ, đồng thời thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, gây quỹ ủng hộ cho những mảnh đời bất hạnh.

Nguồn: tiin.vn

Tuy nhiên, anh không chỉ có đam mê với tranh ảnh. Mới đây, đã rò rỉ thông tin anh chuẩn bị xăm kín cơ thể. Nhiều người tỏ ra lo lắng với cơ thể của anh khó mà chịu đựng được sự đau đớn khi xăm hình. Tuy nhiên anh vẫn quyết định có mặt tại phòng xăm và chia sẻ nhiều điều thú vị.  

Nguồn: tiin.vn

Anh đã mong muốn được xăm hình kín người rất lâu nhưng đến bây giờ mới có cơ hội thực hiện. Khi được hỏi về lý do, Châu giải thích khá đơn giản: "Xăm hình cũng là nghệ thuật, thay vì vẽ lên giấy thì xăm vẽ lên người. Hội họa thực ra rất gần với xăm hình, mình muốn những họa tiết thuần Việt sẽ được vẽ lên cơ thể, để cả thế giới cùng chiêm ngưỡng môn nghệ thuật này".

Nguồn: tiin.vn

Đây không phải lần xăm đầu tiên mà trước đó anh đã sở hữu khá nhiều hình xăm. Đầu tiên được thực hiện vào năm 2016, khi phim tài liệu Chau, beyond the Lines được nhiều người chú ý. Mỗi hình xăm của anh đều có một ý nghĩa đặc biệt để đánh dấu những cột mốc đáng nhớ. 

Nguồn: tiin.vn

Người nghệ sỹ thực hiện hình xăm cho Châu cũng không phải "dạng vừa" bởi lẽ mang trách nhiệm thực hiện cho người khác đã đủ nặng, thế nhưng với Lê Minh Châu trọng trách này còn được tăng lên gấp 2 gấp 3 lần bởi vì cơ địa của anh khác người thưởng. Cuối cùng thì anh đã giao phó trọng trách này cho cặp đội Phạm Mai và Đăng Vinh. Họ cũng chia sẻ rằng: "chân tay của Châu khá yếu, da mỏng và chỉ có da bọc xương. Chính vì thế, nỗi đau xăm hình với Châu khi thực hiện ở tứ chi sẽ đau đớn rất nhiều so với người bình thường".

Nguồn: tiin.vn

Nguồn: tiin.vn


Xem thêm Giải trí

5 hình xăm ý nghĩa lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop

Nhiều người hâm mộ Kpop đã đưa tình yêu của họ dành cho Kpop lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách xăm những hình xăm liên quan đến thần tượng yêu thích của họ được in trên da. Mặc dù những hình xăm này có vẻ như là một xu hướng nhất thời nhưng nó vẫn nhận đươc khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người.

Đọc thêm

Rapper nổi tiếng Post Malone và những hình xăm đặc trưng trên khuôn mặt

Khuôn mặt vốn là nơi được người khách nhìn đầu tiên, nên mọi người thường chăm sóc gương mặt họ khá kĩ. Nhất là đối với việc xăm lên mặt - thứ có thể tồn tại mãi mãi trên da thịt. Thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản anh chàng Post Malone có quyết định táo bạo này.

Đọc thêm

17 hình xăm lấy cảm hứng từ BTS mà chỉ những người hâm mộ Kpop mới hiểu

Với lời bài hát ý nghĩa và hình ảnh tuyệt đẹp, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng quốc tế BTS đã truyền cảm hứng cho sự lựa chọn hình xăm của người hâm mộ gần đây. ARMY, các thành viên đã hẹn gặp các nghệ sĩ xăm hình trên khắp thế giới để ghi dấu ấn vĩnh viễn với các bài hát, thành viên, ảnh bìa nghệ thuật và khoảnh khắc video âm nhạc yêu thích của họ.

Đọc thêm

Xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa, chàng trai nhận cái kết đắng

Tháng 2/2019 vừa rồi, một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra với con robot tự hành có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử loài người khi đặt chân đến hành tinh khác. NASA quyết định khai tử Opportunity vì sau bao lần liên lạc nhưng không nhận được phản hồi. Như vậy, con robot này đã biến mất vĩnh viễn sau sứ mệnh 15 năm. 

Đọc thêm

Đám cưới của ông trùm trang điểm và nữ hoàng hình xăm theo chủ đề "Thiên đường và Địa ngục"

Ý tưởng ngày trọng đại của nữ hoàng hình xăm và ông trùm trang điểm khiến cho nhiều dân cư mạng xôn xao và để lại bình luận. Sau khi tiết lộ những hình ảnh trong ngày cưới, đa số các ý kiến để lại đều tỏ ra bất ngờ trước chủ đề và đạo cụ mà cặp đôi đã sử dụng.

Đọc thêm