BeLa
Bela

Lời thú tội của một nghệ sỹ xăm mù màu

Joel Springer đã bị mù màu nhiều năm. Không thể nhìn thấy màu sắc vì thế ngay khi còn bé, anh chàng nghệ sỹ xăm mình đã không thể sử dụng bất cứ cây viết màu nào nếu nó không được viết tên màu lên. Đây là cách duy nhất để anh phân biệt được màu sắc.

Mẹ của Springer đã đưa anh đến bác sĩ mắt khi anh 10 tuổi và nghĩ rằng anh cần đeo kính. Anh đã làm bài kiểm tra đó với tất cả các chấm màu khác nhau và thất bại. Các bác sĩ sau đó đã cho anh vài câu hỏi.

Nguồn: inkedmag.com

Khi Springer quyết định xăm mình, anh nói rằng không có cửa tiệm nào trong khu vực muốn tuyển anh. Sau đó, anh quyết định tự dạy mình thông qua các tạp chí và sách xăm. Sau khi tự học xăm mình, từ cách đặt kim vào ống, đến sự khác biệt giữa lớp lót tròn và ma thuật trong hình xăm, cuối cùng anh đã chuyển đến Artisanal Tattoo ở Somerville, New Jersey. Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để giả mạo khả năng nhìn màu sắc của anh ấy trước khi anh ấy đến đó. Ngay cả với bạn bè của mình.

Nguồn: inkedmag.com

Anh đã giữ bí mật về chứng mù màu của mình trong khoảng một năm. Spring Springer nói: "Tôi biết rằng nếu mọi người biết tôi bị mù màu, mọi chủ cửa hàng sẽ nhìn tôi và nói, ừm, bạn không thể kiếm tiền cho chúng tôi, hãy ra khỏi đây."

Nguồn: inkedmag.com

Springer đã xây dựng sự tự tin mà anh ta cần để thoát khỏi những chuỗi mù màu đó. Sau đó, anh ta đăng trên phương tiện truyền thông xã hội rằng anh ta luôn bị mù màu và sẽ không thực hiện hình xăm màu nữa vì nó tốn rất nhiều năng lượng.

Nguồn: inkedmag.com

Nguồn: inkedmag.com

Rất nhiều người đã hoài nghi. "Nói thật, tôi cảm thấy như mình đang bước ra khỏi tủ quần áo. Bạn không biết tôi đã căng thẳng thế nào khi ai đó nói rằng họ muốn xăm màu sắc và bạn bị mắc kẹt ở một vị trí mà bạn phải làm điều đó". Mỗi lần như vậy, anh ta sẽ lừa khách hàng nói với anh ta những màu sắc anh ta cần sử dụng.

Nguồn: inkedmag.com

Nguồn: inkedmag.com

Nếu họ nói: "Tôi muốn một con bướm màu xanh, một con bướm màu cam và một con bướm màu xanh lá cây thì tôi sẽ vẽ lên thiết kế và cho họ thấy những màu sắc mà tôi có" - đây là cách mà anh chàng nghệ sỹ xăm hình mù màu đã làm trong suốt nhiều năm qua. Sau đó Springer sẽ chỉ khách hàng hướng đến kệ của anh ta và nhờ họ chọn ra loại màu xanh mà họ muốn. Khi khách hàng đã chọn ra màu sắc, Springer nói rằng anh ta sẽ đổ chúng vào các nắp mực và dán nhãn ở phía dưới.

Nguồn: inkedmag.com

Nguồn: inkedmag.com

"Có những lúc tôi sẽ có một màu xanh và một màu tím cạnh nhau, hoặc thậm chí là một màu đỏ và cam. Tôi sẽ đùa giỡn với khách hàng và rồi bối rối không biết màu sắc là gì và sẽ phải đặt lại mực một lần nữa".

Nguồn: inkedmag.com

Bây giờ Springer đã xây dựng sự tự tin để cho khách hàng biết anh ta bị mù màu. Springer chia sẻ rằng các nghệ sĩ khác đã đến trang của anh ta chia sẻ cho anh ta về câu chuyện của họ. "Tôi muốn tất cả mọi người bị mù màu và cảm thấy rằng họ không thể là một nghệ sĩ xăm hình thì hãy loại khỏi suy nghĩ đó ra khỏi đầu" - anh chia sẻ. Khi bạn bước vào một cửa hàng xăm, hãy chắc chắn rằng các bản vẽ bút chì của bạn là tốt, để một chủ cửa hàng sẽ nhìn vào chúng và nói rằng họ có thể nhìn thấy tiềm năng ở đây. Sau đó, giải thích rằng bạn bị mù màu.

Nguồn: inkedmag.com

Nguồn: inkedmag.com


Xem thêm Giải trí

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm