BeLa
Bela

Năng 60 kg, có hình xăm sẽ không được vào Đại học?

Gần đây, những tiêu chí xét tuyển đại học và học viện có phần khắt khe hơn. Đáng chú ý là những chỉ tiêu về ngoại hình, trong đó nếu như thí sinh có hình xăm sẽ không được vào Đại học. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Những quy định xung quanh kỳ thi tuyển sinh 2019 gây nhiều ồn ào và hoang mang trong cộng động. Đặc biệt là những chỉ tiêu về ngoại hình. Cụ thể, một số trường đã công bố chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển dự kiện của năm 2019. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM quy định những điều kiện tối thiểu về ngoại hình về cả chiều cao và cân nặng đối với những ngành đào tạo giáo viên. 

Nguồn: Internet

Theo quy định đó, nam phải đạt chiều cao từ 1m55 trở lên, nữ cao từ 1m50 trở lên. Đối với ngành giáo dục thể chất, những quy định sẽ cao hơn. Cụ thể, nam phải cao từ 1m65 và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1m55 chiều cao và nặng 45 kg trở lên. Sau khi được đăng tải trên Báo Thanh Niên số ra ngày 12/2, nhiều ý kiến trái chiều đã phản ứng dữ dội. Kết quả là Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã phải gỡ tiêu chí về ngoại hình đối với thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm. 

Nguồn: Pinterest

Cùng với đó, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng cũng công bố những quy định mới trong đợt tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2019 vào ngày 14/3 vừa qua. Trong đó, quy định thí sinh không được có hình xăm trên cơ thể và có phần khắt khe hơn trước đây. Cũng trong sự thay đổi này, điều kiện sơ tuyển của Học viện Toà án có quy định nữ giới hạn cân nặng từ 45 - 60 kg và chiều cao từ 1m55 trở lên. Đối với thí sinh nam, tiêu chuẩn chiều cao từ  1m60 và cân nặng trong giới hạn 48 - 80 kg. 

Nguồn: thanhnien.vn


Xem thêm Giải trí

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm