BeLa
Bela

Nghệ thuật xăm hình ở Nhật Bản có còn bị kì thị?

Mặc dù lệnh cấm xăm hình ở Nhật Bản đã được dở bỏ một thời gian. Thế nhưng, có thật hình xăm ở Nhật Bản sẽ được đón nhận hơn? Người dân Nhật Bản sẽ xem đây là một nét nghệ thuật cần được nâng niu hay sẽ còn những dè bỉu, hoài nghi?

Lệnh cấm chính xác đã bị vô hiệu lực vào năm 1948. Những nghệ sỹ và tín đồ xăm hình kỳ vọng cái nhìn thoải mái hơn. Tuy nhiên sự hoài nghi và những định kiến ban đầu vẫn chưa hoàn toàn thay đổi. Mối liên hệ giữa hình xăm và những tên cướp yakura cứ thế bị nghi ngờ. Vốn dĩ họ đã quen với suy nghĩ không mấy tích cực về hình xăm.

Nghệ sĩ xăm hình Noriyuki Katsuta, thành viên của Save Tattooing tại Nhật Bản sở hữu nhiều hình xăm trên cơ thể (Nguồn Internet)

Để có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của họ thì không hề dễ dàng. Chính vì lý do này, những người nghệ sỹ yêu nghệ, những nghệ sỹ chân chính, những tín đồ đam mê với sở thích đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực, thậm chí đó còn là những cuộc chiến phá lý. Những người xăm hình cũng không hề nhẹ nhàng hơn. Họ không được chào đón, họ sẽ bị nghi ngờ và cái nhìn gay gắt của xã hội. 

Horiyoshi III xăm hình cho một khách hàng tên Kyono (Nguồn Internet)

Thế nhưng với tốc độ phát triển của nghệ thuật xăm ngày nay, chắc chắn đất nước mặt trời mọc sẽ nhanh chóng đón nhận một cách cởi mở hơn. Và quan trọng nhất đó là những người nghệ sỹ ở Nhật Bản. Họ vẫn đam mê và duy trì để giữ gìn những giá trị của hình xăm. Vì thế một ngày không xa trong tương lai, sẽ không còn những định kiến về hình xăm, sẽ không còn những nghi ngờ. Hình xăm chính là một nét nghệ thuật cần phát triển theo đúng cách của nó. Đó sẽ là văn hoá, là nhu cầu thẩm mỹ của rất nhiều người. 

Cô gái được xăm hình tại studio ở Tsurugashima, quận Saitama (Nguồn Internet)

Nghệ sĩ xăm hình khoe hình xăm trên cơ thể tại một studio ở Tokyo (Nguồn Internet) 

Mana Izumi kiểm tra hình xăm mới của cô tại một studio ở Tsurugashima, quận Saitama (Nguồn Internet )

Thợ làm tóc Hirotaka Yamakawa khoe hình xăm trên cơ thể tại một tiệm cắt tóc ở Tokyo (Nguồn Internet) 

Horiyoshi III xăm hình cho một khách hàng tại studio của ông ở Yokohama (Nguồn Internet) 

Khách hàng Kyono với hình xăm vừa được hoàn tất tại một studio ở Yokohama (Nguồn Internet)

Nghệ sỹ đang tỉ mỉ thực hiện những hình xăm (Nguồn Internet)

Nghệ sĩ xăm hình Kazuyoshi Nakano tại studio của anh ở Yokohama (Nguồn Internet)

Nguồn: anninhthudo.vn


Xem thêm Giải trí

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm