BeLa
Bela

Nghệ thuật xăm hình ở Nhật Bản có còn bị kì thị?

Mặc dù lệnh cấm xăm hình ở Nhật Bản đã được dở bỏ một thời gian. Thế nhưng, có thật hình xăm ở Nhật Bản sẽ được đón nhận hơn? Người dân Nhật Bản sẽ xem đây là một nét nghệ thuật cần được nâng niu hay sẽ còn những dè bỉu, hoài nghi?

Lệnh cấm chính xác đã bị vô hiệu lực vào năm 1948. Những nghệ sỹ và tín đồ xăm hình kỳ vọng cái nhìn thoải mái hơn. Tuy nhiên sự hoài nghi và những định kiến ban đầu vẫn chưa hoàn toàn thay đổi. Mối liên hệ giữa hình xăm và những tên cướp yakura cứ thế bị nghi ngờ. Vốn dĩ họ đã quen với suy nghĩ không mấy tích cực về hình xăm.

Nghệ sĩ xăm hình Noriyuki Katsuta, thành viên của Save Tattooing tại Nhật Bản sở hữu nhiều hình xăm trên cơ thể (Nguồn Internet)

Để có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của họ thì không hề dễ dàng. Chính vì lý do này, những người nghệ sỹ yêu nghệ, những nghệ sỹ chân chính, những tín đồ đam mê với sở thích đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực, thậm chí đó còn là những cuộc chiến phá lý. Những người xăm hình cũng không hề nhẹ nhàng hơn. Họ không được chào đón, họ sẽ bị nghi ngờ và cái nhìn gay gắt của xã hội. 

Horiyoshi III xăm hình cho một khách hàng tên Kyono (Nguồn Internet)

Thế nhưng với tốc độ phát triển của nghệ thuật xăm ngày nay, chắc chắn đất nước mặt trời mọc sẽ nhanh chóng đón nhận một cách cởi mở hơn. Và quan trọng nhất đó là những người nghệ sỹ ở Nhật Bản. Họ vẫn đam mê và duy trì để giữ gìn những giá trị của hình xăm. Vì thế một ngày không xa trong tương lai, sẽ không còn những định kiến về hình xăm, sẽ không còn những nghi ngờ. Hình xăm chính là một nét nghệ thuật cần phát triển theo đúng cách của nó. Đó sẽ là văn hoá, là nhu cầu thẩm mỹ của rất nhiều người. 

Cô gái được xăm hình tại studio ở Tsurugashima, quận Saitama (Nguồn Internet)

Nghệ sĩ xăm hình khoe hình xăm trên cơ thể tại một studio ở Tokyo (Nguồn Internet) 

Mana Izumi kiểm tra hình xăm mới của cô tại một studio ở Tsurugashima, quận Saitama (Nguồn Internet )

Thợ làm tóc Hirotaka Yamakawa khoe hình xăm trên cơ thể tại một tiệm cắt tóc ở Tokyo (Nguồn Internet) 

Horiyoshi III xăm hình cho một khách hàng tại studio của ông ở Yokohama (Nguồn Internet) 

Khách hàng Kyono với hình xăm vừa được hoàn tất tại một studio ở Yokohama (Nguồn Internet)

Nghệ sỹ đang tỉ mỉ thực hiện những hình xăm (Nguồn Internet)

Nghệ sĩ xăm hình Kazuyoshi Nakano tại studio của anh ở Yokohama (Nguồn Internet)

Nguồn: anninhthudo.vn


Xem thêm Giải trí

5 hình xăm ý nghĩa lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop

Nhiều người hâm mộ Kpop đã đưa tình yêu của họ dành cho Kpop lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách xăm những hình xăm liên quan đến thần tượng yêu thích của họ được in trên da. Mặc dù những hình xăm này có vẻ như là một xu hướng nhất thời nhưng nó vẫn nhận đươc khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người.

Đọc thêm

Rapper nổi tiếng Post Malone và những hình xăm đặc trưng trên khuôn mặt

Khuôn mặt vốn là nơi được người khách nhìn đầu tiên, nên mọi người thường chăm sóc gương mặt họ khá kĩ. Nhất là đối với việc xăm lên mặt - thứ có thể tồn tại mãi mãi trên da thịt. Thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản anh chàng Post Malone có quyết định táo bạo này.

Đọc thêm

17 hình xăm lấy cảm hứng từ BTS mà chỉ những người hâm mộ Kpop mới hiểu

Với lời bài hát ý nghĩa và hình ảnh tuyệt đẹp, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng quốc tế BTS đã truyền cảm hứng cho sự lựa chọn hình xăm của người hâm mộ gần đây. ARMY, các thành viên đã hẹn gặp các nghệ sĩ xăm hình trên khắp thế giới để ghi dấu ấn vĩnh viễn với các bài hát, thành viên, ảnh bìa nghệ thuật và khoảnh khắc video âm nhạc yêu thích của họ.

Đọc thêm

Xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa, chàng trai nhận cái kết đắng

Tháng 2/2019 vừa rồi, một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra với con robot tự hành có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử loài người khi đặt chân đến hành tinh khác. NASA quyết định khai tử Opportunity vì sau bao lần liên lạc nhưng không nhận được phản hồi. Như vậy, con robot này đã biến mất vĩnh viễn sau sứ mệnh 15 năm. 

Đọc thêm

Đám cưới của ông trùm trang điểm và nữ hoàng hình xăm theo chủ đề "Thiên đường và Địa ngục"

Ý tưởng ngày trọng đại của nữ hoàng hình xăm và ông trùm trang điểm khiến cho nhiều dân cư mạng xôn xao và để lại bình luận. Sau khi tiết lộ những hình ảnh trong ngày cưới, đa số các ý kiến để lại đều tỏ ra bất ngờ trước chủ đề và đạo cụ mà cặp đôi đã sử dụng.

Đọc thêm