BeLa
Bela

Liệu hình xăm có cản trở bạn phát triển công việc?

Có hình xăm sẽ cản trở khi tìm việc? Có hình xăm sẽ khó để thăng tiến? Sự thật thế nào cùng lắng nghe chia sẻ của họ, những người sở hữu rất nhiều hình xăm trên cơ thể và làm việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đối với các cuộc phỏng vấn, sinh viên nên ăn mặc chỉnh chu, nộp một bản lý lịch bóng bẩy và giao tiếp thật tốt. Nỗ lực chứng tỏ mình chính là ứng viên sáng giá nhất cho công viên mà họ muốn. Đó chính là những điều quá quen thuộc và chúng ta không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, câu hỏi mà chúng ta sẽ đặt ra với nhau là những hình xăm liệu có ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng không?

Nguồn: Pinterest

Jeff Reep, giám đốc nhân sự tại Cedarville cho biết hình xăm duy nhất cần tránh là những hình trên tay và mặt. Hiện tại, toàn bộ quan điểm về hình xăm đã thay đổi đáng kể trong thời gian gần đây. Có một số ngành nghề nhất định có thể bảo thủ hơn một chút so với những nghề khác, nhưng có lẽ bây giờ đã khác.  Reep cho biết một số lĩnh vực như giáo dục, kế toán, kỹ thuật, nhà nước và công nghệ thông tin có thể không thay đổi nhiều và vẫn có thể giữ quan điểm bảo thủ hơn về hình xăm. Tuy nhiên, hầu hết các lĩnh vực trong nghệ thuật tự do như tiếp thị, âm nhạc hoặc thiết kế đồ họa có thể đã thay đổi để ít nghiêm ngặt hơn. Reep đề nghị sinh viên nghiên cứu các loại nhà tuyển dụng mà họ muốn làm việc và chính sách của họ cho nhân viên. Ông cũng đề nghị sinh viên cân nhắc nơi họ dự định sống. Ông nói rằng chủ lao động ở California hoặc New York có thể khoan dung hơn với hình xăm, trong khi chủ lao động ở khu vực nông thôn có thể bảo thủ hơn.

​Nguồn: Pinterest

 

Jess Westenberg, chuyên gia công tác xã hội cấp cơ sở cho biết cô đã không nghĩ đến các nhà tuyển dụng khi cô quyết định xăm hình lần đầu. Westenberg đang thực tập ở bộ phận công tác xã hội tại Cedarville và nhận thấy rằng nơi làm việc của cô không bận tâm đến hình xăm. Bộ phận công tác xã hội yêu cầu sinh viên che hình xăm ban đầu, nhưng Westenberg nói rằng cô thì lại không. Cô ấy không tin rằng hình xăm của cô ấy ngăn cô ấy tự tin và chuyên nghiệp trình bày bản thân trong một quá trình phỏng vấn.

​Nguồn: Pinterest

Tasha Peterson, chuyên gia thiết kế truyền thông hình ảnh cao cấp không tin rằng hình xăm của cô cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp tương lai. Cô dự định sống và làm việc ở California và nghĩ rằng hình xăm, khuyên và các quyền tự do sáng tạo nghệ thuật tương tự không còn là vấn đề nữa. Peterson cho biết đối với hầu hết các vị trí hiện nay, hình xăm ở những vị trí dễ che đậy sẽ không phải là một vấn đề trong quá trình tuyển dụng.

​Nguồn: Pinterest

James Ostern - chuyên gia khoa học máy tính cao cấp nói rằng khi anh có hình xăm đầu tiên, anh nhận thức được rằng một hình xăm có thể ảnh hưởng đến khả năng có được một công việc. Anh ấy đặt hình xăm của mình lên cánh tay để có thể dễ dàng che đậy cho một cuộc phỏng vấn. Ostern cho biết lời khuyên duy nhất của anh là tránh những nơi như mặt và cổ bởi vì đó là những nơi khó che đậy. 

​Nguồn: Pinterest

Nguồn: cedars.cedarville.edu


Xem thêm Giải trí

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm

Hình xăm quá nổi loạn là lý do giết chết nghệ thuật xăm?

Năm 1896, một nhóm tội phạm học người Ý tên là Cesare Ngànhroso nổi tiếng với nạn phân biệt chủng tộc khét tiếng đã xăm mình cho số tháng 4 của Tạp chí khoa học. Sau khi nghiên cứu về sự phổ biến của hình xăm trên những phạm nhân của Ý và Đức, ông Oliverroso đã đi đến kết luận rằng những tên tội phạm người Ý giống như những kẻ man rợ, họ không cảm được nỗi đau.

Đọc thêm

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm