Bybee
Bybee

Phụ nữ có hình xăm ở Campuchia sẽ không được ủng hộ?

Những cô gái không tốt mới có hình xăm là khái niệm phổ biến tại Campuchia. Quan điểm đó đang dần được sự nỗ lực của một nữ nghệ sỹ xăm khác thay đổi. Và liệu rằng điều này có thành công?

Phnom Penh là cái nôi của nghệ thuật, nơi mà tài năng phát huy và sáng tạo ra những kiệt tác. Nếu chúng ta tìm kiếm trên Google sẽ dễ dàng tìm thấy danh sách những cửa hàng xăm bao phủ khắp thủ đô của đất nước này. Tuy nhiên, thực tế là ở đất nước này lại tồn tại định kiến về việc phụ nữ xăm hình. Nữ giới và hình xăm không đi cùng nhau chính là quen niệm quen thuộc tại cái nôi nghệ thuật này. Thậm chí họ còn cho rằng chỉ có những người phụ nữ không tốt mới có hình xăm. Và nếu đó là hình xăm con bướm thì quả thật càng nhận được sự dị nghị gay gắt hơn. 

Những cô gái Khmer rất thích xăm hình nhưng lại không tự tin để khoe nó bằng một bức ảnh bởi những dị nghị của xã hội. Người Khmer tin rằng những người có hình xăm thường không đứng đắn và đàng hoàng nếu không muốn nói là sẽ có những hành động xấu trong xã hội. 

Karu - người đầu tiên đã chạm vào hình xăm và sửa chữa nó cho anh trai của mình ở tuổi 15. Anh đã quản lý tiệm xăm của mình trong suốt những năm qua và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Thế nhưng điểm đặc biệt ở phòng xăm của anh là không hề có một người nghệ sỹ nữ nào làm việc. Và đối với Karu thì chuyện này cũng khiến anh phải suy nghĩ nhiều. Trên thực tế anh tâm sự rằng anh sẽ không khuyến khích con gái của mình tiếp nối anh sau khi cô bé lớn lên. Anh sẽ mong ước cô đến trường học và trở thành một luật sư, đương nhiên là chưa bao giờ anh nghĩ đến việc con gái của mình sẽ trở thành một nữ nghệ sỹ xăm hình. 

Điều này, đưa chúng ta đến câu hỏi: Phụ nữ ở đâu trong ngành công nghiệp hình xăm Phnom Penh? Câu trả lời có lẽ là không có. Sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm thì giữa Thủ đô Campuchia ó một nữ nghệ sỹ tự hào về những gì mà cô làm. Cô ấy nói rằng cô ấy hiểu rằng sự khác biệt văn hóa có thể là một yếu tố chính tác động đến phụ nữ và hình xăm. Cô đã tuyển dụng một nữ học viên tại phòng xăm của mình. Và cô hi vọng rằng kế hoạch trong năm 2019 của cô để có nhiều nữ nghệ sỹ xăm hơn nữa sẽ trở thành hiện thực. 

Dường như vấn đề giới tính sẽ không còn tồn tại khi nói đến ngành nghề. Quan trọng vẫn là đam mê và chất lượng công việc mà họ đem đến. 

Nguồn: khmertimeskh.com


Xem thêm Giải trí

5 hình xăm ý nghĩa lấy cảm hứng từ thần tượng Kpop

Nhiều người hâm mộ Kpop đã đưa tình yêu của họ dành cho Kpop lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách xăm những hình xăm liên quan đến thần tượng yêu thích của họ được in trên da. Mặc dù những hình xăm này có vẻ như là một xu hướng nhất thời nhưng nó vẫn nhận đươc khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người.

Đọc thêm

Rapper nổi tiếng Post Malone và những hình xăm đặc trưng trên khuôn mặt

Khuôn mặt vốn là nơi được người khách nhìn đầu tiên, nên mọi người thường chăm sóc gương mặt họ khá kĩ. Nhất là đối với việc xăm lên mặt - thứ có thể tồn tại mãi mãi trên da thịt. Thế nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản anh chàng Post Malone có quyết định táo bạo này.

Đọc thêm

17 hình xăm lấy cảm hứng từ BTS mà chỉ những người hâm mộ Kpop mới hiểu

Với lời bài hát ý nghĩa và hình ảnh tuyệt đẹp, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng quốc tế BTS đã truyền cảm hứng cho sự lựa chọn hình xăm của người hâm mộ gần đây. ARMY, các thành viên đã hẹn gặp các nghệ sĩ xăm hình trên khắp thế giới để ghi dấu ấn vĩnh viễn với các bài hát, thành viên, ảnh bìa nghệ thuật và khoảnh khắc video âm nhạc yêu thích của họ.

Đọc thêm

Xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa, chàng trai nhận cái kết đắng

Tháng 2/2019 vừa rồi, một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra với con robot tự hành có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử loài người khi đặt chân đến hành tinh khác. NASA quyết định khai tử Opportunity vì sau bao lần liên lạc nhưng không nhận được phản hồi. Như vậy, con robot này đã biến mất vĩnh viễn sau sứ mệnh 15 năm. 

Đọc thêm

Đám cưới của ông trùm trang điểm và nữ hoàng hình xăm theo chủ đề "Thiên đường và Địa ngục"

Ý tưởng ngày trọng đại của nữ hoàng hình xăm và ông trùm trang điểm khiến cho nhiều dân cư mạng xôn xao và để lại bình luận. Sau khi tiết lộ những hình ảnh trong ngày cưới, đa số các ý kiến để lại đều tỏ ra bất ngờ trước chủ đề và đạo cụ mà cặp đôi đã sử dụng.

Đọc thêm