BeLa
Bela

Xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa, chàng trai nhận cái kết đắng

Tháng 2/2019 vừa rồi, một sự kiện đáng tiếc đã xảy ra với con robot tự hành có tuổi thọ lớn nhất trong lịch sử loài người khi đặt chân đến hành tinh khác. NASA quyết định khai tử Opportunity vì sau bao lần liên lạc nhưng không nhận được phản hồi. Như vậy, con robot này đã biến mất vĩnh viễn sau sứ mệnh 15 năm. 

Lần cuối NASA nhận được thông điệp đã cảnh báo đến tình trạng pin khi một cơn bão bụi khổng lồ ập đến đã che lấp hệ thống pin Mặt trời khiến cho robot này không thể hoạt động vì thiếu năng lượng. Các nhà thơ đã dịch thông điệp này của Opportunity rất bay bổng: "My battery is low, and it's getting dark" (Tạm dịch: Pin của tôi đang cạn, còn trời thì đang tối dần).

Nguồn: kenh14.vn

Một thanh niên đã xăm hình ảnh chú robot quá cố lên lưng kèm theo thông điệp cuối cùng đó. Trái với những gì anh kỳ vọng, anh đã phải chịu rất nhiều chỉ trích sau khi đăng tải lên mạng xã hội. Mặc cho hình xăm này rất đẹp, anh cũng chẳng bị sai lỗi chính tả. Thế nhưng anh lại phạm một sai lầm rất lớn và dân cư mạng khó mà chấp nhận được. Anh đã xăm nhầm hình ảnh của Curiosity - một robot tự hành đàn em của Opportunity vẫn đang hoạt động trơn tru trên sao Hỏa. Phải chăng anh chàng đã quên Google? Các fan NASA rõ ràng không thể không phẫn nộ trước sự nhầm lẫn tai hại này. 

Nguồn: kenh14.vn

Người đăng tải bức ảnh đó lên mạng xã hội có tài khoản Twitter tên Charles Finch nhưng lại từ chối mình không phải chủ nhân của hình xăm. Một số bình luận để lại như sau: "Làm thế nào để nói cho cha này biết lão xăm nhầm rồi nhỉ? Thật ngứa mắt". Đây là một lời cảnh báo khi chúng ta muốn xăm hình hãy xăm chính xác, đừng để sự nhầm lẫn này xảy ra nhé!

Nguồn: kenh14.vn


Xem thêm Giải trí

David Beckham tậu hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai

David Beckham đã tiết lộ một hình xăm trái tim nhỏ màu đen trên tai. Cựu cầu thủ bóng đá người Anh, 43 tuổi đã được phủ mực đầy cơ thể sau khi xây dựng một bộ sưu tập thiết kế ấn tượng trong những năm qua. Người đàn ông 43 tuổi này được che kín bằng hình xăm và rõ ràng anh ta đang hết chỗ cho những tác phẩm nghệ thuật lớn.

Đọc thêm