Bybee
Bybee

Hình xăm Hyottoko - Một nét nghệ thuật lâu đời ở Nhật Bản

Hyottoko là một nhân vật truyền thống ở Nhật Bản dưới dáng vóc rất hài hước và vui nhộn. Nổi tiếng và được biết đến bởi những chiếc mặt nạ Hyottoko thế nhưng trong bộ sưu tập lần này Ink.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những mẫu hình xăm được lấy ý tưởng từ nhân vật huyền thoại này.

Trong quan niệm dân gian của đất nước mặt trời mọc thì Hyottoko là một vị thần linh. Câu chuyện của ông được thêu dệt thành nhiều mảnh khác nhau, rất đa dạng và tuỳ thuộc vào từng vùng miền. Thế nên khi nhắc đến nhân vật này sẽ thật khó để nói một cách chính xác. Cụ thể như có nơi sẽ lưu truyền rằng Hyottoko là một câu bé rất vui tính, cậu có một khuôn mặt hài hước và vui nhộn khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy buồn cười. Với giả thuyết này thì Hyottoko còn có khả năng tự tạo ra vàng bằng chính lỗ rốn của mình. Bên cạnh đó, cũng có những câu chuyện như Hyottoko là một linh hồn may mắn sở hữu một diện mạo hài hước. Thậm chí có một số vùng khác tại Nhật Bản, họ cho rằng Hyottoko là một chú hề và với các điệu nhảy điên cuồng trong truyền thống. 

Và dù cho có ở phiên bản nào đi nữa thì, Hyottoko mặc nhiên gắn với sự vui vẻ và hài hước. Vì thế, dân gian đã chế tạo những chiếc mặt nạ mô phỏng theo chính hình dạng khiến ai cũng phải bật cười. Có một nét nghệ thuật ở đất nước này khá nổi tiếng và gắn liền với nhân vật huyền thoại này. Đó chính là những điệu nhảy được các nghệ sỹ đeo chiếc mặt nạ thể hiện. Đáng chú ý nói đến, những bước nhảy rất đáng yêu và ngốc nghếch. Điều này đã thể hiện trọn vẹn tính cách của Hyottoko. 

Còn nói về hình xăm, những tác phẩm phát hoạ từ nhân vật Hyottoko cũng không thể thiếu sự vui nhộn. Những hình xăm này thường có nhiều màu sắc nên khá sinh động. Đặc biệt đó là những mẫu hình xăm với kích thuớc lớn, thường được xăm ở những vị trí mà bạn có nhiều diện tích để thoải mái thực hiện chúng. Với phong cách xăm hình này, bạn sẽ luôn cảm thấy mọi thứ theo chiều hướng tích cực. Mang trong đó là sự lạc quan và tinh thần yêu đời. Chắc hẳn khi sở hữu những hình dạng hài hước thế này trên cơ thể thì những điều may mắn và niềm vui sẽ luôn đến với bạn. Cùng Ink.vn chiêm ngưỡng những hình xăm Hyottoko nhé!

Hình xăm Hyottoko theo phong cách 3D 

Đây là một nét văn hoá lâu đời của Nhật Bản

Chủ nhân sở hữu hình xăm này sẽ cảm thấy cuộc sống vui tươi và may mắn

Nguồn: Tattoodo.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm