Bybee
Bybee

13 ý tưởng hình xăm đơn giản và nhẹ nhàng cho những người mới bắt đầu

Nếu như bạn luôn mơ rằng mình sẽ sở hữu một hình xăm yêu thích nhưng lại luôn băn khoăn về quá trình thực hiện hoặc do dự về việc nó có hợp với mình không thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

"Một hình ảnh có thể nói hơn một ngàn chữ, một hình xăm đơn giản có thể được đóng gói với rất nhiều ý nghĩa," Lisa Barretta, nhà nghiên cứu về cung hoàng đạo và đồng thời là tác giả của Consious Ink: The Hidden Meaning of Tattoos (Ý thức xăm hình: Ý nghĩa bí ẩn của những hình xăm) nói. "Nó không chỉ sang trọng vì sự đơn giản, nó cũng là một cách tuyệt vời để trải nghiệm nghệ thuật cơ thể theo cách tinh tế nhất." Và ai mà biết được? Một khi bạn vượt qua nỗi sợ ban đầu, bạn thậm chí có thể tiếp tục đón nhận nhiều hình xăm đa dạng và độc đáo hơn thế nữa trong tương lai. "Những thiết kế hình xăm nhỏ cũng chính là mở ra cánh cửa cho các thiết kế phức tạp hơn", Barretta nói. 

Thông thường, ai cũng sẽ muốn một thiết kế có ý nghĩa với bản thân để tránh khỏi việc hối hận sau này. Nếu bạn đang ở trong trường hợp bối rối về việc sở hữu một hình xăm hoàn toàn mới tinh và không biết lựa chọn gì để không phải hối hận sau này thì đây là một vài gợi ý đơn giản nhưng vẫn hoàn toàn có ý nghĩa dành cho bạn.

1.Những kí hiệu cung hoàng đạo

Những hình xăm cung hoàng đạo thường có xu hướng đơn giản nên sẽ dễ dàng để xăm lên cơ thể và chúng cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. "Những biểu tượng này mang ý nghĩa sâu sắc cho việc thể hiện các nguyên mẫu mà chúng đại diện, cùng với các yếu tố thiên nhiên và phẩm chất liên quan của chúng", Barretta nói.

Những hình xăm chiêm tinh thường mang những ý nghĩa riêng biệt.

Và bạn sẽ không thể nào sai lầm với một hình xăm cung hoàng đạo được.

2. Bọ rùa

Một hình xăm đơn giản về một loại động vật có thể là một hình xăm vui vẻ và hạnh phúc và sẽ còn đặc biệt hơn nữa nếu bạn lựa chọn một con vật có ý nghĩa với bạn. Ví dụ, bọ rùa mang đến những nguyện vọng và tình yêu, Barretta nói. Vì vậy, nếu bạn cần may mắn hơn trong cuộc sống của bạn, thì hình xăm bọ rùa có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Những chú bọ rùa mang lại niềm vui cũng như sự may mắn cho người sở hữu chúng.

Đây sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho hình xăm đầu tiên lên da bạn.

3.Trăng lưỡi liềm

Mặt trăng, sao, và mặt trời là những thiết kế hình xăm đơn giản nhưng luôn chứa đựng những thông điệp ẩn. Như Barretta nói, mặt trăng lưỡi liềm có thể đại diện cho các dự án mới đang tiến tới.

4.Mũi tên

Mũi tên hình xăm rất dễ dàng để có được, và không mất quá nhiều vị trí trên da của bạn nhưng lại mang nhiều thông điệp ý nghĩa, Barretta nói. "Hình xăm mũi tên có thể được xem là tiến lên phía trước trong cuộc sống của bạn hoặc hướng tới mục tiêu mới."

Mũi tên thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát và quyết đoán nhưng lại nhẹ nhàng quyến rũ với những sợi lông vũ ở đuôi mũi tên.

Hay những đường nét uốn lượn trên thân của mũi tên thể hiện sự khéo léo trong tư duy và suy nghĩ.

5.Chữ số La Mã

"Cho dù nó đại diện cho một sinh nhật đặc biệt hay kỷ niệm, chữ số La Mã là một cách tuyệt vời để bắt đầu bộ sưu tập hình xăm của bạn," Esmailin Sanchez nói. Và những hình xăm chữ số la mã cũng không mất nhiều thời gian của bạn, cho nên đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Những hình xăm la mã thường rất dễ để xăm lên cơ thể. Bạn có thể chọn bất kì vị trí nào mà bạn mong muốn.

Và chúng có thể to hoặc nhỏ, nằm ngang hoặc nằm dọc tuỳ theo sự sáng tạo của bạn và nghệ sĩ xăm mình.

Dù nằm ở bất cứ đâu thì những hình xăm la mã này vẫn thể hiện nét cá tính độc đáo cùng sự mạnh mẽ và cái tôi cao của chủ nhân hình xăm.

6. Biểu tượng vô cực

Một thiết kế cực kì đơn giản nhưng lại mang đến một ý nghĩa sâu sắc về bất cứ điều gì bạn muốn, đó chính là biểu tượng vô cùng, thường là một sự lựa chọn hàng đầu trong số những người mới xăm, Sanchez nói.

Nó có thể lớn hoặc nhỏ, nét to đậm hoặc nét mỏng như bạn muốn. "Hình xăm biểu tượng vô cực rất phổ biến cho mọi người muốn có một hình xăm nhỏ và nó sẽ là một thành viên mới của cộng đồng xăm mình", Sanchez nói. "Chúng tôi cũng tin rằng một hình xăm nhỏ, đơn giản sẽ là sự bắt đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai tò mò về quá trình xăm hình và cảm giác xăm. Nó có thể giúp họ đánh giá khả năng chịu đau của họ trước khi sở hữu một hình xăm lớn hơn."

Đường nét xăm chính là một yếu tố quan trọng quyết định hình xăm của bạn.

Bạn có thể biến chúng trở thành một hình xăm độc đáo ở say gáy.

Hoặc là biểu tượng vô cực ở ngay bờ vai trắng - nơi mà mọi người có thể dễ dàng thấy được.

7. Những cơn sóng nhỏ

Nhiều người lựa chọn hình xăm những cơn sóng chỉ đơn giản là vì chúng đẹp một cách tinh tế và cũng dễ dàng để xăm lên da. Như Sanchez nói, "Biển có thể dịu dàng nhất. Hình xăm sóng là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn cho nó."

Dù nằm ở bất cứ vị trí nào, những hình xăm cơn sóng này chắc chắn sẽ luôn tạo điểm nhấn cho chủ nhân của nó.

Sự tinh tế của những bọt biển, từng cơn sóng vỗ trào trên cánh tay người.

8. Tên và chữ

Theo Sanchez, tên và chữ cũng là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu xăm. Hãy suy nghĩ về những cụm từ đơn giản nhưng có ý nghĩa, đó có thể là tên của những người mà bạn yêu hoặc một vài từ mà bạn tâm đắc.

Chứ miguel kèm thêm một trái tim thật đáng yêu trên cổ tay.

Be grateful - hãy biết ơn về tất cả những thứ bạn đã nhận được.

Đây hẳn là tên của một người rất quan trọng với chủ nhân của hình xăm này!

9. Nốt nhạc

"Những người yêu âm nhạc có thể nhận được một nốt nhạc đơn giản: nhỏ và được đặt ở bất cứ đâu", Leo Palomino, một nghệ sĩ xăm hình tại Atomic Tattoos ở Orlando, nói với Bustle.

Những nốt nhạc có thể xăm tuỳ ý ở bất cứ đâu bạn thích.

Những nốt nhạc mang những giai điệu về cuộc sống.

Nó thể hiện sự tự do, thoải mái làm điều mình thích mà không ngại bất cứ điều gì cả.

Những người lựa chọn hình xăm nốt nhạc thường là những người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu cái đẹp, yêu những thứ ngẫu hứng.

10. Ngôi sao

"Những ngôi sao đơn giản nằm rải rác hoặc xếp tầng là một ý tưởng hình xăm tuyệt vời đơn giản và có thể đặt ở khu vực kín đáo như phía sau cổ, phía sau tai hoặc hông để có thể dễ dàng ẩn giấu và chỉ hiển thị khi bạn muốn hiển thị nó", Palomino nói. Nó cũng là một thiết kế vượt thời gian, bạn sẽ không bao giờ lo sợ về xu hướng hoặc hết mốt khi sở hữu hình xăm ngôi sao này.

Hình xăm ngôi sao thường rất bé, chúng như một vết tích đáng yêu của bạn.

Và bạn cũng có thể phá cách chúng, để những ngôi sao ấy vẫn lấp lánh nhưng theo một cách rất khác.

Đây cũng là một ý tưởng không tồi cho những ngôi sao nằm rải rác trên cánh tay như trong một dải ngân hà lấp lánh.

11. Loài chim

Nếu bạn là một người yêu động vật, bạn thực sự không thể đi sai với một thiết kế đơn giản, chẳng hạn như một đàn chim nhỏ.

Hoặc, bạn có thể chọn một con vật khác, và nhờ nghệ sĩ xăm mình của bạn tư vấn. "Xăm một hình dáng của loài động vật yêu thích của bạn là một ý tưởng tuyệt vời cho một người muốn xăm mình nhưng lại muốn giữ nó đơn giản và tinh tế”, Palomino nói. 

Một hình xăm rất trừu tượng về những chú chim.

Loài chim bồ câu có vẻ được lựa chọn khá nhiều.

Hay loài chim yến với đôi cánh và chiếc đuôi đặc biệt không lẫn vào đâu được.

12. Hoa đơn giản

"Một bông hoa nhỏ được thực hiện với những đường mỏng hoặc một thiết kế đơn giản vẫn có thể trông đẹp như một hình xăm nhỏ", Palomino nói. 

Những bông hoa đủ sắc màu sẽ đem lại vẻ tươi mới, hứng khởi cho chủ nhân của chúng.

Hay lựa chọn một bông hoa cẩm tú cầu, đơn giản nhưng lại chiếm hết mọi ánh nhìn.

Những bông hoa đủ màu đủ sắc như đang tỏa hương thơm ngát thu hút mọi ánh nhìn.

13. Chòm sao

 Chòm sao là một lựa chọn khác cho người mới bắt đầu. Như Sanchez nói, "Nó đơn giản nhưng cũng đẹp và thanh lịch".

Những hình xăm về cung hoàng đạo được biết đến như một sự may mắn đối với những người xăm chúng.

Chúng khá độc đáo và đêm đến sự riêng biệt vì mỗi người đều mang một cung hoàng đạo khác nhau.

Hoặc nó sẽ rất gần gũi nếu như bạn bắt gặp ai đó cũng có hình xăm cung hoàng đạo trùng khớp với mình.

Nguồn: Tổng hợp

 


Xem thêm Giải trí

Ngắm nhìn bộ ảnh cưới trên núi tuyệt đẹp của cặp đôi xăm mình Germán và Vero

Trong phần đặc biệt của câu chuyện hình xăm này, chúng ta sẽ gặp gỡ Germán và Vero và chuyện tình lãng mạn, phiêu lưu tuyệt đẹp của họ. Chính nhờ cuộc phiêu lưu và sở thích xăm hình, thể thao, thích khám phá những điều mới lạ đã đưa họ đến với nhau. Cả hai đều thích các môn thể thao mùa đông, mỗi người làm giáo viên ở một số điểm đến trên núi nổi tiếng nhất.

Đọc thêm

Hình xăm couple lỗi của đôi bạn thân Whee In và Hwa Sa trong Mamamoo

Hình xăm là một kỉ niệm đáng yêu và là thứ lưu giữ kí ức của nhiều người. Hình xăm cũng là cách để kỉ niệm tình cảm, thể hiện sự quan tâm và gắn kết giữa hai người với nhau. Thế nhưng, chỉ vì một chút nhầm lẫn trong quá trình tra từ đã khiến không chỉ mỗi Whee In và Hwa Sa có hình xăm sai ý nghĩa, mà kéo theo nhiều người khác cũng vậy.

Đọc thêm

Cư dân mạng phản ứng với hình xăm mới của Baek Ye Rin

Cựu thành viên 15 tuổi, Baek Yerin đã không hoạt động trong một thời gian dài nhưng người hâm mộ vẫn có thể nghe thấy cô qua các bản nhạc phim mà cô tham gia, và gần đây nhất là trong bộ phim truyền hình 'Chicago typewriter'. Vừa rồi, cô đã xuất hiện tại một sự kiện khiến cho không chỉ người hâm mộ mà cư dân mạng cũng rất vui mừng khi thấy cô sau một thời gian dài. 

Đọc thêm