Bybee
Bybee

10 hình xăm được cho là có thể mang lại nhiều rắc rối cho bạn

"Hình xăm có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm hay không?" là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Mặc dù ngày nay nhiều người cởi mở hơn với nghệ thuật này, tuy nhiên lời khuyên từ các nghệ sỹ cho biết vẫn có một số người hoặc ngành nghề không dễ chấp nhận các hình xăm sau đây.

"Cuối cùng, bạn nên có hình xăm khiến bạn hạnh phúc" - nghệ sỹ xăm hình Jordanne Le Fae chia sẻ. Tuy nhiên, sẽ có một số người đánh giá bạn qua nội dung và vị trí xăm hình của bạn. Vì thế hãy chú ý đến ý nghĩa của hình xăm mà bạn quyết định thực hiện nó. 

Theo các nghệ sỹ xăm hình thfi đây sẽ là 10 hình xăm có thể gây rắc rối nhất trong môi trường chuyên nghiệp.

1. Hình xăm nhẫn ở ngón tay

Nguồn: bustle.com

Một số hình xăm hợp thời trang nhưng trong vài trường hợp chuyên nghiệp lại gây khó chịu cho người đối diện. LizVanBorden - nghệ sỹ xăm hình tại Black Sheep Studios chia sẻ rằng hình xăm ở ngón tay như chiếc nhẫn có thể sẽ là một trong những hình xăm gây khó chịu ở một số môi trường làm việc vì nó quá dễ để nhìn thấy. 

2. Hình xăm ở tay và cổ

Nguồn: bustle.com

Một sự kỳ thị kiểu cũ xung quanh hình xăm dường như vẫn còn tồn tại. Các nghệ sĩ xăm hình thấy rằng hình xăm tay và cổ nói chung có thể gây khó chịu trong môi trường truyền thống. Nghệ sỹ xăm hình Max Brown chia sẻ: "Chúng tôi đã xăm ở cổ và tay cho rất nhiều người ở môi trường nhà hàng, khách sạn và điều này rất được chào đón. Tuy nhiên khi thực hiện những hình xăm này ở một số ngành nghề truyền thống khác thì đa số khách hàng thường mặc áo sơ mi hoặc áo tay dài để tránh sự bàn tán của mọi người xung quanh". 

3. Hình xăm có thiết kế đen tối 

Nguồn: bustle.com

Mọi người sẽ rất sẵn lòng với những hình xăm hoa hay hình xăm đơn giản. Tuy nhiên với những hình xăm mang hình ảnh như hộp sọ, rắn thì tốt nhất bạn nên xăm ở một vị trí kín đáo vì một số người sẽ dễ dàng đánh đồng bạn với những suy nghĩ và định kiến tiêu cực. 

4. Hình xăm tự chế 

Nguồn: bustle.com

Những hình xăm tự phát không mang một ý nghĩa nhất định nào cả, thậm chí có thể sai chính tả sẽ được nằm trong danh sách những hình xăm gặp nhiều rắc rối nhất. Bạn sẽ bị mọi người xung quanh dòm ngó về ý nghĩa hình xăm mà bạn đang sở hữu. 

5. Hình xăm bộ lạc 

Nguồn: bustle.com

"Hình xăm bộ lạc đang bj xoá bỏ ở những môi trường làm việc chuyên nghiệp" - Harris chia sẻ. Mặc dù nó mang ý nghĩa văn hoá tuy nhiên có vẻ những hình xăm kích thước lớn như vậy nên được xăm ở một vị trí kín đáo hơn. 

6. Hình xăm chất lượng thấp 

Nguồn: bustle.com

"Hình xăm tại một cửa hàng không uy tín và nó làm hỏng ý tưởng ban đầu của bạn sẽ khiến nhiều người xung quanh bàn tán. Đặc biệt ở môi trường làm việc chuyên nghiệp thì điều này không nên xảy ra" - Le Fae nói. 

7. Hình xăm lá cần sa

Nguồn: bustle.com

Nội dung thiết kế hình xăm của bạn có thể gây rắc rối như vị trí xăm. Vì vậy, một cái gì đó công khai như có một hình xăm của lá cần sa có thể gây rắc rối. "Nếu bạn có một chiếc lá trên tay, nhiều chủ nhân (đặc biệt là những người thường xuyên kiểm tra ma túy) có thể chọn không thuê bạn chỉ vì điều đó" - Le Fae nói. Điều này không có nghĩa là bạn không nên có thiết kế này. Tuy nhiên hãy lựa chọn xăm ở một vị trí kín đáo hơn. 

8. Hình xăm đồ hoạ

Nguồn: bustle.com

Hình xăm có chủ đề đen tối không phải là hình xăm duy nhất có thể gây rắc rối. "Nếu bạn có ý định làm việc với trẻ em, nhưng có một hình xăm đáng sợ đẫm máu thì đó sẽ là lý do gây khó khăn cho bạn". 

9. Hình xăm trên mặt

Nguồn: bustle.com

Hình xăm trên mặt dễ dàng nhìn thấy và không có cách nào để che phủ. Vì thế trong môi trường làm việc nó sẽ là điều gây khó chịu với một số người. 

10. Hình xăm ở cổ

Nguồn: bustle.com

Hình xăm cổ họng là loại hình xăm cuối cùng có thể gây rắc rối trong môi trường chuyên nghiệp. Đối với vị trí này, ngay cả những thiết kế vô hại nhất cũng có thể đáng suy nghĩ. Giống như hình xăm ở mặt, nó sẽ là vị trí khiến nhiều người xung quanh dè chừng bạn.

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm