Bông
Bông

10 lý do nên xem xét kỹ trước khi sở hữu một hình xăm

Các hình xăm nghệ thuật luôn đem lại cho bạn những nét đẹp cuốn hút và khó cưỡng. Nó thể hiện cá tính, đánh dấu những cột mốc đáng nhớ trong đời và hơn hết là thể hiện xu hướng nghệ thuật của riêng một cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lý do bên cạnh đó bạn nên xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định thực hiện việc xăm mình.

Nếu đang có ý định sở hữu một hình xăm trên cơ thể thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu mọi thứ liên quan vấn đề này, vì đây là quyết định mang tính lâu dài và mãi mãi. Xăm hình là một quyết định mang tính cá nhân cao và nên được suy nghĩ cẩn thận về những hậu quả về sau của nó trước khi thực hiện. Bạn cũng nên dành thời gian để suy nghĩ về lý do mà mình quyết định xăm mình, liệu đó có phải là quyết định nhất thời được đưa ra khi bạn đang ở trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời hay không. Đó là những suy nghĩ riêng của cá nhân, còn theo các chuyên gia, có một số lý do bạn nên cân nhắc trước khi tạo ra một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể mình.

1. Bạn không có thông tin gì về người thực hiện hình xăm cho mình

Cũng giống như việc bạn sẽ không bao giờ thực hiện phẫu thuật với bác sĩ mà mình chưa từng gặp qua. Với nghệ nhân thực hiện các hình xăm cũng vậy, đừng bao giờ thực hiện chúng khi bạn không biết họ là ai. Thay vì vậy, bạn nên tìm hiểu những thông tin về người sẽ thực hiện hình xăm cho mình và hỏi xem lời nhận xét từ những người khác vì vẫn có những nghệ nhân xăm mình thiếu kinh nghiệm và kỹ năng. Để trở thành một nghệ nhân xăm mình đòi hỏi họ phải có những kiến thức về sức khỏe và an toàn y tế cơ bản, tuy nhiên, không hề có bất kỳ một tiêu chuẩn cụ thể nào về vấn đề này dành cho họ. Một người nghệ nhân thiếu kinh nghiệm có thể làm hỏng hình xăm của bạn hoặc nặng hơn là khiến bạn bị mắc các căn bệnh về viêm nhiễm, chẳng hạn như HIV/AIDS và viêm gan C. Đã có nhiều người mắc bệnh nhưng không hề biết gì về việc này trong suốt nhiều năm trời, vậy nên khi đã quyết định thực hiện xăm mình, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về nơi và người sẽ thực hiện hình xăm cho mình, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi về quá trình và những lưu ý sau khi xăm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của chính mình.

Tìm hiểu kỹ về các nghệ nhân xăm để đảm bảo họ là người có kinh nghiệm và tay nghề

Tìm hiểu kỹ về các nghệ nhân xăm để đảm bảo họ là người có kinh nghiệm và tay nghề

2. Bạn đang tìm việc

Nếu bạn đang tìm việc, có lẽ bạn nên tạm hoãn quyết định xăm mình của mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình xăm nghệ thuật trên cơ thể khiến khả năng bạn nhận được sự tin tưởng từ nhà tuyển dụng giảm xuống, đặc biệt khi bạn có những hình xăm nằm ở những phần cơ thể dễ thấy như mặt, cổ, cánh tay, bàn tay và chân. Bên cạnh đó, thái độ kỳ thị đối với những người xăm hình dường như vẫn còn tồn tại trong tiềm thức của những nhà tuyển dụng, các quản lý nhà hàng thường muốn tuyển những nhân viên không có hình xăm ở những vị trí dễ thấy trong khi quản lý kinh doanh lại lo lắng rằng nhân viên với hình xăm trên người có thể ảnh hưởng đến doanh số của họ. Cách tốt nhất bạn nên làm là bạn nên xem xét về tính chất công việc mà mình sẽ làm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn đối với vấn đề này.

Các nhà tuyển dụng thường e dè đối với những ứng viên có các hình xăm trên mình

Các nhà tuyển dụng thường e dè đối với những ứng viên có các hình xăm trên mình

3. Bạn chưa suy nghĩ kỹ càng

Việc sở hữu một hình xăm trên cơ thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống chung với nó mãi mãi, vì vậy đây được xem là một quyết định quan trọng, không nên thực hiện khi chưa suy nghĩ kỹ càng. Một trong những lý do có thể ảnh hưởng đến quyết định xăm mình của một người chính là việc xóa đi hình xăm. Những cô gái trẻ rồi sau này sẽ thành mẹ, mọi người rồi sẽ thay đổi công việc và chức vụ của mình, đồng thời ai rồi cũng sẽ trưởng thành, khi đó họ có khả năng sẽ trải qua cảm giác hối hận về quyết định xăm mình của bản thân. Suy nghĩ này khiến họ tìm đến những phương pháp nhằm xóa đi hình xăm trên người mình. Có thể nói, càng nhiều người đi xăm thì càng có nhiều người quyết định xóa đi hình xăm của mình về sau. Nhờ vào các tiến bộ về công nghệ hiện đại trong việc xóa vết xăm như PicoSure hiện nay, việc xóa các vết xăm đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Mặc dù quá trình xóa đi vết xăm có trở nên dễ dàng hơn thì chúng vẫn là một quá trình với nhiều bước phức tạp. Vì vậy, cách tốt nhất vẫn là suy nghĩ kỹ về vấn đề này trước khi thực hiện.

10 lý do mà bạn nên xem xét kỹ trước khi xăm mình

4. Bạn sợ người khác đánh giá

Nếu bạn là người nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng hoặc tổn thương bởi những lời nhận xét của người khác thì có lẽ bạn nên dừng lại để suy nghĩ thêm về quyết định đi xăm của mình. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi bạn sở hữu những hình xăm, bạn thường dễ bị người khác chỉ trỏ, soi mói và đánh giá hơn. Những người tham gia nghiên cứu đã đưa ra suy nghĩ và đánh giá của mình về những người không có các hình xăm, những người này đều đồng ý rằng hình xăm khiến một người trở nên thiếu chuyên nghiệp. Những người tham gia nghiên cứu khác thậm chí còn cho rằng nghệ nhân xăm mình thường không thông minh và ít thành thật hơn những ngành nghề còn lại.

Mặc dù các quan niệm xưa cũ đã thay đổi nhiều trong thời hiện đại, tuy nhiên, vẫn còn nhiều ánh mắt dè bỉu và đánh giá đối với những người với các hình xăm trên cơ thể

Mặc dù các quan niệm xưa cũ đã thay đổi nhiều trong thời hiện đại, tuy nhiên vẫn còn nhiều ánh mắt dè bỉu và đánh giá đối với những người với các hình xăm trên cơ thể

5. Bạn mong muốn mang thai

Nếu như đang có ý định mang thai, bạn nên biết rằng việc tăng cân hoặc giảm cân có thể ảnh hưởng đến hình xăm của bạn, chúng có thể khiến hình xăm của bạn không giữ được hình dáng như ban đầu.

Hình xăm này liệu có còn nguyên vẹn sau khi đứa bé chào đời?

Hình xăm này liệu có còn nguyên vẹn sau khi đứa bé chào đời?

6. Thực hiện ở những vùng da dễ ra mồ hôi

Theo các nghiên cứu, việc xăm mình cũng có tác động đến tuyến mồ hôi trên cơ thể. Mực trên da có thể khiến cơ thể bạn không tiết mồ hôi được vậy nên bạn cần xem xét kỹ để chọn được một nơi xăm mình an toàn trên cơ thể. Cơ thể chúng ta cần tiết mồ hôi để hạn chế việc gia tăng nhiệt độ của cơ thể, vậy nên bạn nên hạn chế xăm mình ở những vùng da dễ tiết mồ hôi. Ngoài ra, mồ hôi được tiết ra tại vùng da có hình xăm cũng chứa lượng natri nhiều hơn những vùng da khác, và vùng da này cũng thường không hấp thụ được các chất điện giải đã mất nhanh như những vùng da khác.

10 lý do mà bạn nên xem xét kỹ trước khi xăm mình

7. Bạn có khả năng mắc bệnh ung thư

Nếu gia đình bạn có tiền sử mắc những căn bệnh về ung thư, có lẽ bạn nên nghĩ kỹ về vấn đề này trước khi quyết định đi xăm. Mặc dù chưa có bất cứ mối liên hệ trực tiếp nào giữa bệnh ung thư và việc xăm mình nhưng vẫn có những thông tin liên quan về mối liên kết có thể xảy ra giữa hai thứ. Quá trình xăm bao gồm sự kết hợp giữa muối kim loại và mực tự nhiên được đưa vào tầng biểu bì của da, quá trình này có thể khiến cơ thể bạn bị viêm và sau đó chuyển sang các dạng viêm ác tính. Nếu bạn vẫn quyết định đi xăm nhưng vẫn lo lắng về vấn đề này thì bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra kỹ và chính xác hơn.

Nguy cơ ung thư đến từ việc xăm mình

Nguy cơ ung thư đến từ việc xăm mình

8. Bạn dễ bị nhiễm virus

Xăm mình cũng tương tự như việc bạn đang thực hiện một lớp trang điểm đặc biệt. Bởi vì kim tiêm sẽ xuyên qua da bạn nên khả năng cao là bạn sẽ dễ bị nhiễm một số căn bệnh lây truyền. Nếu đang bị cảm hoặc những căn bệnh do virus gây ra, bạn nên nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe hoàn toàn trước khi thực hiện bất kì quá trình xăm hình nào. Việc xăm hình cũng nên được xem là một quá trình y tế vì nó cũng có những nguy cơ giống như một cuộc tiểu phẫu. Người xăm có khả năng sẽ bị nhiễm một số căn bệnh về sau hoặc ngay sau đó, khó phục hồi và có những phản ứng ngược với mực xăm, thậm chí mắc phải những căn bệnh lây truyền từ những kim tiêm chưa qua làm sạch. Trong khi một số vấn đề trên có thể dễ dàng được chữa lành nhờ vào thuốc kháng sinh nhưng vẫn còn những hậu quả lâu dài về sau mà chúng ta không biết được.

10 lý do mà bạn nên xem xét kỹ trước khi xăm mình

9. Bạn không biết loại mực nào đang được dùng

Một trong những bước mà bạn nên thực hiện trước khi xăm chính là tìm hiểu về người xăm và loại mực được dùng để xăm cho bạn. Trong khi mực xăm thường là loại mực vô trùng, trong một số trường hợp, người nghệ nhân sẽ pha loãng chúng với nước để đạt được một tông màu như ý. Nếu như nước được pha không vô trùng thì chúng có thể khiến cho mực in bị ảnh hưởng và khiến bạn bị nhiễm trùng trong quá trình xăm

Không chỉ tìm hiểu về nghệ nhân xăm mình, bạn cũng nên tìm hiểu để chắc chắn loại mực được dùng cho mình là vô trùng

Không chỉ tìm hiểu về nghệ nhân xăm mình, bạn cũng nên tìm hiểu để chắc chắn loại mực được dùng cho mình là vô trùng

10. Bạn không chắc về cách phát âm hay phong cách mà mình muốn xăm

Sẽ không có gì xấu hổ hơn một hình xăm có phát âm không chính xác, kiểm tra nhiều lần tính chính xác của câu từ mà bạn định xăm để chắc chắn rằng phát âm của bạn chính xác. Nữ diễn viên Jennifer Lawrence cũng có một hình xăm H2O trên bàn tay mình, tuy nhiên,vấn đề nằm ở chỗ số 2 của cô không được xếp ở đúng vị trí, cô cho biết rằng: “Khi đó tôi đang đi xăm cùng gia đình Liam Hemsworth và mọi người thì đang xăm, tôi cảm thấy mình cần phải được bổ sung thêm nhiều nước, thế là tôi quyết định lấy H20 làm hình xăm cho mình. Tôi biết rằng số 2 trong H2O nên được nằm ở vị trí bên dưới thay vì ở trên như bây giờ, đáng lẽ ra tôi nên kiểm tra chúng trên google trước khi xăm chúng vĩnh viễn lên cơ thể mình”. Vậy, nguyên tắc mà bạn cần nhớ chính là google trước, xăm sau cùng.

Jennifer Lawrence đã từng hối hận khi chưa kiểm tra kỹ chính tả trước khi xăm

Jennifer Lawrence đã từng hối hận khi chưa kiểm tra kỹ chính tả trước khi xăm


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm