Bybee
Bybee

9 vị trí sau khi xăm đễ bị nhiễm trùng bạn cần chăm sóc cẩn thận

Trong quá trình lành vết thương, nếu bạn không chăm sóc dĩ nhiên sẽ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên có đến 9 vị trí bạn cần phải chăm sóc ở chế độ đặc biệt vì đây là những vị trí được thống kê dễ dàng bị viêm nhiễm sau khi xăm nhất.

Sau khi xăm hình bạn sẽ có một khoảng thời gian chờ vết thương lành hẳn. Trong khoảng thời gian đó, vết thương của bạn rất dễ bị tổn thương nặng nề bởi những tác động bên ngoài. Không chỉ có việc bạn sẽ kiêng những thực phẩm không tốt. Nếu bạn đang sở hữu hình xăm ở 9 vị trí này bạn càng phải thẩn trọng vết thương của mình hơn. 

1. Hình xăm ở tay

Tay là vị trí đầu tiên trong danh sách này. Bộ phận cử động có thể nói là nhiều nhất. Chính những cọ sát đó sẽ khiến cho vết thương của bạn bị tổn thương dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên có chế độ kiêng cử và bảo vệ tuyệt đối nếu như xăm hình ở vị trí này.

2. Hình xăm ở chân

Cũng giống như bàn tay, bàn chân là vị trí cử động nhiều không kém. Đặt biệt là nếu bạn đi giày thì việc cọ sát vào vết thương lại diễn ra mạnh mẽ hơn. Tốt nhất bạn nên hạn chế đi lại và đi giày sau khi xăm ở vị trí này để vết thương không bị động. 

3. Các vị trí thường xuyên tiếp xúc với dao cạo 

Nếu bạn có thói quen cạo lông ở tay hay chân thì tốt nhất bạn nên kiêng trong thời gian lành vết xăm. Việc các dao cạo tiếp xúc lên những vết thương sẽ dẫn đến tình huống tồi tệ. Và quả thật bạn có thể tưởng tượng được hình xăm của mình sẽ trở nên như thế nào rồi đấy!

4. Hình xăm ở bắp chân

Ở vị trí có làn da mỏng và nhiều mạch máu như vậy thì việc vết thương dễ bị nhiễm trùng là điều không quá khó hiểu. Nếu bạn đang trong thời gian lành vết thương ở vị trí xăm hình này thì hãy lưu ý đến việc mặc quần rộng rãi tránh cọ sát nhé!

5. Vị trí hay cọ sát

Đó chính là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với quần áo. Ma sát từ vải sẽ khiến vết thường trầm trọng hơn. Hãy lựa chọn những trang phục thoải mái để đảm bảo hình xăm của mình bền đẹp nhé!

6. Hình xăm bên trong miệng

Vị trí thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ nhất. Đừng ăn thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh trong quá trình dưỡng thương nhé!

7. Hình xăm ở gần nách hoặc nách

Là vị trí thường xuyên cử động cũng như tiếp xúc dao cạo nhất. 

8. Hình xăm ở vị trí nhạy cảm

Vị trí ẩm ướt và có khá nhiều vi khuẩn vì thế nếu các nàng có xăm hình ở đây thì hãy chăm sóc thật kỹ nhé

9. Hình xăm ở ngực 

Nếu bạn không cẩn thận giữ những khu vực này sạch sẽ và sạch sẽ, vi trùng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và dẫn đến nhiễm trùng. "Để ngăn ngừa nhiễm trùng ở những khu vực này, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn để làm sạch hình xăm thường xuyên, nhưng cũng làm sạch da xung quanh bằng xà phòng kháng khuẩn để giảm thiểu lượng vi khuẩn trong khu vực" Tiến sĩ Fenton chia sẻ. 

Nguồn: bustle.com


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm