Bông
Bông

BÍ ẨN VÀ HUYỀN BÍ VỚI NHỮNG HÌNH XĂM LẤY CẢM HỨNG TỪ CHIẾC MẶT NẠ

Mặt nạ là một vật thể thường được phủ hay đeo lên mặt người dùng để hóa trang hay ngụy trang trong các hoạt động tế lễ, trình diễn, giải trí, hay trong hoạt động nhạy cảm mà người ta muốn dấu mặt thật.

Mặt nạ trong các tiếng ở châu Âu (tiếng Anh: Mask, tiếng Đức: Maske, tiếng Pháp: Masque) có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập maskharat có nghĩa là "trêu chọc", "nói đùa". Việc dùng mặt nạ trong các nghi lễ hay buổi tưởng niệm là thói quen rất cổ xưa của con người.

Trong các lễ hội như Trung thu tại Việt Nam, hay các lễ hội trên thế giới như Carneval (lễ hội hóa trang), Halloween,... đều dùng đến mặt nạ để trang trí và biểu diễn.

Nhắc đến mặt nạ người ta thường hay nghĩ tới một bộ mặt khác của mỗi con người, ẩn chứa nhiều bí mật cần được khám phá. Mặt nạ là hình ảnh được nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới yêu thích, bằng khả năng của mình, họ đã sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau với màu sắc rực rỡ, những họa tiết nổi bật, làm tăng sự thu hút cho chủ nhân sở hữu.

Hãy cùng ink thưởng thức nhé:

 

Melody Nguyen (Nguồn: wikipedia)


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm