Bông
Bông

BỘ SƯU TẬP HÌNH XĂM VỀ ẾCH - BIỂU TƯỢNG CHO TIỀN TÀI VÀ MAY MẮN

Ở châu Á, ếch là sinh vật tượng trưng cho sự may mắn và những chuyến đi an toàn vì loài động vật lưỡng cư này có liên hệ chặt chẽ với các yếu tố từ tự nhiên.

Chúng cũng là sinh vật trung gian liên lạc giữa người sống và người chết. Các bức tượng ếch nhỏ   được đặt trong miệng những người thân yêu đã qua đời nhằm đảm bảo cho một cuộc hành trình an toàn đi đến thế giới bên kia.

Ở châu Âu thời trung cổ, ếch có liên quan mật thiết với phù thủy và chủ nghĩa cộng sản. Vì thế nên loài vật lưỡng cư này được cho là dấu hiệu của ma quỷ.

Tuy nhiên, theo truyền thống Celtic, ếch được coi là sinh vật có khả năng chữa bệnh thần kì.

Một câu chuyện thần tiên cổ kể lại sự nỗ lực của một nàng công chúa tìm cách chữa bệnh cho người mẹ thân yêu của mình. Cô gặp Losgann, một chú ếch chịu trách nhiệm bảo vệ giếng nước, chú đưa cho cô một cốc nước ma thuật để cứu lấy người mẹ, đổi lại cô phải kết hôn với chú.

Nàng công chúa đồng ý kết hôn, Losgann sau đó đã yêu cầu công chúa cắt ngang đầu và khi điều này xảy ra, anh biến thành một hoàng tử đẹp trai sáng láng. Người ta tin rằng đây là câu chuyện nguyên bản mà câu chuyện cổ tích nổi tiếng The Prince Frog đã dựa vào. Chính vì thế  Ếch cũng tượng trưng cho Phục Sinh và Sinh Tử.

Hình xăm về ếch khá được ưa chuộng từ những quốc gia Châu Á, những dấu ấn này phù hợp cho cả nam và nữ, là biểu tượng của sự tái sinh, những điều may mắn và tinh khiết, thể hiện sức sống dồi dào cũng như niềm tin và hy vọng.

Melody Nguyen (Nguồn: itattoodesigns, ảnh Instagram)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm