Bông
Bông

CẦU VỒNG VÀ  Ý NGHĨA ĐẰNG SAU NHỮNG SẮC MÀU XINH ĐẸP

Trong cả hai thần thoại Hy Lạp và Bắc Âu, cầu vồng là cây cầu nối liền cõi trần gian với các vị thần. Người thổ dân Úc, coi đó là hình ảnh con rắn nước vắt ngang bầu trời. Và trong Kinh Thánh, đó là một biểu tượng của lời hứa của Thiên Chúa.

Ngày nay, chúng ta đã biết về việc ánh sáng trắng bị khúc xạ và phân chia thành các màu sắc khác nhau và tạo nên hình ảnh cầu vồng tuyệt đẹp. Nhưng trước khi được các nhà khoa học lý giải, các nền văn hóa trên toàn thế giới đã giải thích hiện tượng tự nhiên này bằng những câu chuyện đầy ý nghĩa và nhuốm màu phép thuật.

Cho tới hôm nay, cầu vồng vẫn luôn được yêu thích, là biểu tượng cho niềm vui, hy vọng và sự đa dạng.

Cầu vồng cũng là hình ảnh tượng trưng cho tình bạn rực rỡ: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Đỏ là quả chín, cam là ngọn lửa bất diệt, vàng là ánh dương chiếu rọi, lục là cây cỏ bừng mạch sống, lam là dòng nước trong xanh, chàm là niềm mơ ước trong tim, tím là nụ hoa sắp nở.

Hình ảnh lá cờ cầu vồng còn là đại diện cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, xuất hiện lần đầu vào năm 1978, nguyên thủy cờ có 8 màu do họa sĩ Gilbert Baker sáng tác. Đến năm 1979 để tạo tính thẩm mỹ của lá cờ cao hơn, các nhà thiết kế đã bỏ đi 2 màu (hồng và lam), màu chàm được thay bằng màu xanh dương, từ đó cờ Cầu vồng chỉ còn 6 màu và được trình bày theo đúng trình tự xuất hiện của các sắc cầu vồng trong tự nhiên. Sáu màu trên lá cờ gồm các màu: Đỏ, Cam, Vàng, Xanh lá cây, Xanh dương và Tím. Những gam màu khác nhau thể hiện niềm hy vọng cũng như sự khát khao cho cộng đồng những người đồng tính trên toàn thế giới. Các màu trên lá cờ Cầu vồng “lục sắc” này mang những ý nghĩa sau:
Màu Đỏ tượng trưng cho dũng khí,
Màu Cam tượng trưng cho nhận thức và các khả năng,
Màu Vàng tượng trưng cho sự thách thức,
Màu Xanh lá cây thể hiện sự khích lệ và phấn đấu,
Màu Xanh dương là hy vọng, sự chia sẻ, giúp đỡ, đấu tranh
Màu Tím tượng trưng cho sự thống nhất, hòa hợp, đoàn kết.

Tại Việt Nam, lá cờ cầu vồng 6 màu được giới thiệu chính thức trong một sự kiện cộng đồng vào ngày 16/7/2011. Trước đó, hình ảnh cờ cầu vồng cũng thường xuất hiện trong các poster và dance party của Bitch Party Saigon. Đến nay, hầu như bất kỳ sự kiện nào của cộng đồng người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và chuyển giới (LGBT) cũng có thể bắt gặp hình ảnh lá cờ cầu vồng và những vật phẩm màu sắc tương tự.

 

Nào, bây giờ chúng ta hãy cũng thưởng thức những hình xăm được lấy cảm hứng từ 7 sắc cầu vồng nhé

 


Melody Nguyen (Nguồn: tuoitre.vn, wikipedia.org)

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm