Bông
Bông

Chỉ có thượng đế mới có thể phán xét được tôi...

Bạn không có quyền phán xét bất cứ ai, chỉ có thượng đế mới có quyền làm như vậy.

Ngay cả một kẻ giết người, cướp của, hiếp dâm, tham ô, vũ phu bạn cũng chỉ có thể nói hành động đó sai, không được đánh giá con người đó là xấu xa, độc ác, không đáng tha thứ hay là kẻ mất tính người, vô nhân đạo…

Vì sao à?

Vì bạn không hiểu họ, không biết cách họ lớn lên, không hiểu họ đã sống trong môi trường thế nào, không thể hiểu tác động của hoàn cảnh đến nhân cách tiêu cực của họ. “Nhân chi sơ, tính bổn thiện” bạn không biết được cái gì đã làm cho tính thiện của con người khi mới sinh bị biến đổi. Bạn không biết lúc họ làm sai, cái gì, hay cảm xúc nào đã tác động hay đưa đẩy khiến họ thành ra như vậy. Vì bạn không biết tất cả những điều đó, bạn không có quyền.

Cùng một hành động, có trường hợp bạn muốn tha thứ, muốn bỏ qua, muốn nó trở lên nhạt nhòa đi. Nhưng cũng với hành động đó, nhưng ở vào con người khác, trường hợp khác bạn lại buộc tội nó, căm ghét nó, thù hận nó, cay nghiệt với nó. Cảm giác yêu ghét luôn tồn tại trong con người, vì thế mà nó sẽ khiến phát xét của bạn bị lệch lac, khiến không công bằng với những người bạn phán xét. Vì bạn không công minh trong tất cả các trường hợp, bạn không có quyền phán xét... vì thế nên '' only God can judge me '' - '' chỉ có thượng đế mới có quyền phán xét tôi''.


Melody Nguyen (Nguồn: blogspot)

Ảnh: internet

 


Xem thêm Hướng dẫn

17 hình xăm cầu vồng tuyệt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào

Tháng 6 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của Pride, lễ kỷ niệm kéo dài một tháng của cộng đồng LGBTQ + . Tất cả chúng ta đều có lập trường chống lại sự phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ + , đó là lý do tại sao chúng ta ở đây, vì những hình xăm cầu vồng thể hiện niềm tự hào mỗi ngày.

Đọc thêm

Hình xăm đầu truyền thống đáng yêu của phụ nữ

Trong bộ sưu tập hình xăm đầu phụ nữ truyền thống này, Ink.vn đã tập hợp một số tác phẩm yêu thích thực sự khiến trái tim trở nên bồi hồi hơn! Sự lấp lánh trong đôi mắt của họ, đôi môi đầy đặn và đáng yêu của họ, và cả mái tóc mềm mượt của họ đã khiến chúng ta xiêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm

19 ý tưởng hình xăm đẹp nhất dành cho các ông bố

Ai trong chúng ta cũng có một người bố mà mình luôn ngưỡng mộ. Và đừng bất ngờ bởi bài viết dưới đây sẽ là gợi ý những hình xăm tuyệt đẹp cho bố, giúp khuấy động phong cách của ông ấy với những xu hướng hình xăm cổ điển. Từ gia đình và con cái, đến công việc và các hoạt động thường ngày, các gợi ý dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những ông bố đam mê nghệ thuật cơ thể.

Đọc thêm